996
9 เมษายน 2560
ฟู้ดแพชชั่นเปิดตัวมาสเตอร์แฟรนไชส์รายแรกในกัมพูชา

 
ฟู้ดแพชชั่น ดัน บาร์บีคิวพลาซ่าขึ้นแท่น Regional Brand เปิดแผนสยายปีกทั่ว CLMV ประเดิมประเทศแรกในกัมพูชา จับมือ พันธมิตรยักษ์ใหญ่ EFG ในรูปแบบมาสเตอร์แฟรนไชส์รายแรก พร้อมเล็งทุ่มงบ 150 ล้านบาท ตั้งเป้าเปิด 10 สาขาในกัมพูชาภายในปี 2565 ล่าสุดฟันธงเปิดรวด 2 สาขาใจกลางกรุงพนมเปญปีนี้
 
นางชาตยา สุพรรณพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด เผยวิสัยทัศน์ในการเดินหน้ารุกขยายธุรกิจในกลุ่มประเทศ CLMV ในครั้งนี้ว่า “เรามีความเชื่อมั่นว่าจะสามารถนำแบรนด์ไทยอย่างบาร์บีคิวพลาซ่าให้ขึ้นไปสู่การเป็น Regional Brand ตั้งเป้าขยายสาขารวมไม่น้อยกว่า 30 สาขาทั่วภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศ CLMV

โดยคาดว่าธุรกิจต่างประเทศจะทำยอดขายไม่น้อยกว่า 600 ล้านบาท ในปี 2563 ซึ่งในปีนี้เตรียมบุกตลาดในกัมพูชาผ่านความร่วมมือกับพันธมิตรในรูปแบบมาสเตอร์แฟรนไซส์เป็นครั้งแรก ด้วยความเชื่อมั่นในศักยภาพของประเทศกัมพูชา

ที่มีความโดดเด่นทั้ง 4 ด้าน ทั้ง ศักยภาพด้านเศรษฐกิจ โดยกัมพูชามีอัตราการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ (GDP) เฉลี่ยแตะร้อยละ 7.2 , ศักยภาพด้านประชากร การเติบโตของรายได้ประชากรชนชั้นกลางและกำลังซื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง, ความใกล้เคียงทางวัฒนธรรมและไลฟสไตล์การกิน ที่คล้ายกับเมืองไทย และความชื่นชอบแบรนด์ไทยและประชากรส่วนใหญ่บริโภคสื่อไทย และนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวที่เมืองไทย
 

อย่างไรก็ตามจากปัจจัยบวกทั้ง 4 ด้านดังกล่าว ทำให้เชื่อมั่นว่าการเดินหน้ากลยุทธ์ขยายธุรกิจในประเทศกัมพูชา โดยใช้แบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่าจะสามารถประสบความสำเร็จตามเป้าที่วางไว้ รวมถึงความพร้อมของระบบแฟรนไชส์ทั้งหนังสือคู่มือแนะนำแบรนด์และการสร้างแบรนด์ พร้อมด้วยคู่มืออื่น ๆ ที่เต็มไปด้วยข้อมูลและองค์ความรู้ในการบริหารจัดการและพัฒนาแบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่าในตลาดใหม่

รวมถึงทีมสนับสนุนการทำงานของแฟรนไซส์ทั้งหมดนี้จะเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยทำให้ระบบแฟรนไชส์ของบาร์บีคิวพลาซ่าเป็นระบบที่สมบูรณ์แบบ ภายใต้หลักคิดสำคัญ คือ เน้นการส่งมอบประสบการณ์ พร้อมมาตรฐานสินค้าและบริการในแบบฉบับบาร์บีคิวพลาซ่าให้กับการลูกค้าทั่วภูมิภาค ที่จะส่งผลให้แบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่าของคนไทยจะสามารถสยายปีกทั่วภูมิภาคได้อย่างสง่างาม มั่นคงและยั่งยืน
 
ทั้งนี้เพื่อเดินหน้าโรดแมพนำแบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่าสู่ภูมิภาคอาเซียน ล่าสุด บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด ได้ประกาศเปิดตัวพันธมิตรยักษ์ใหญ่ บริษัท เอ็กเพรส ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (Express Food Group หรือ EFG) หนึ่งในผู้บริหารธุรกิจแฟรนไชส์ร้านอาหารชั้นแนวหน้าในภูมิภาคเอเชียอะวันออกเฉียงใต้และผู้ประกอบการร้านอาหารรายใหญ่ที่สุดของประเทศกัมพูชา

โดยได้ลงนามสัญญาแต่งตั้งให้ EFG ได้รับสิทธิเป็น Master Franchise ในรูปแบบ Area Development Franchise ในประเทศกัมพูชาแต่เพียงผู้เดียว เพื่อให้การเจาะกลุ่มตลาดกัมพูชาทำโดยผู้ประกอบการที่มีความรู้ความชำนาญในประเทศ และเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ โดยการร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นกลยุทธ์สำคัญในการรุกตลาดในภูมิภาคอาเซียน
 
 
นายเควิน วิทคราฟท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์ เอ็ม เอ กรุ๊ป จำกัด บริษัมแม่ของ EFG ได้กล่าวว่า กลยุทธ์ธุรกิจและแผนการลงทุนในการขยายสาขาบาร์บีคิวพลาซ่าในกัมพูชาจะเน้นการส่งมอบประสบการณ์ มาตรฐานสินค้าและบริการแบบต้นแบบของบาร์บีคิวพลาซ่าที่มีในเมืองไทยให้กับผู้บริโภคชาวกัมพูชา

ซึ่งบาร์บีคิวพลาซ่าถือเป็นหนึ่งในแบรนด์ยอดนิยมของชาวกัมพูชาที่ชอบเดินทางมาท่องเที่ยวในเมืองไทย และวิธีการทำงานจะเน้นการบริหารธุรกิจตามกรอบของระบบแฟรนไซส์ที่วางไว้ ควบคู่การลงพื้นที่ฝึกอบรมพนักงานและตรวจสอบมาตรฐานคุณภาพโดยทีมงานของฟู้ดแพชชั่น

รวมไปถึงวัตถุดิบสำคัญทั้งหมดจะส่งตรงจากครัวกลางของฟู้ดแพชชั่นไปที่ร้านบาร์บีคิวพลาซ่าทุกสาขาในกัมพูชา เพื่อรับรองมาตรฐานรสชาติและความปลอดภัยในคุณภาพของอาหารให้กับผู้บริโภคทุกคน โดยกลยุทธ์การขยายสาขาจะเน้นไปที่พื้นที่ที่มีศักยภาพใจกลางเมือง ควบคู่ไปกับการทำกิจกรรมการตลาดผ่านกลยุทธ์การสร้าง Brand Love ที่เป็นเอกลักษณ์ของบาร์บีคิวพลาซ่า
 
ขณะที่ในเบื้องต้นของการลงทุนบริษัทได้เตรียมงบประมาณกว่า 150 ล้านบาท ในการขยายสาขาบาร์บีคิวพลาซ่ารวมไม่น้อยกว่า 10 สาขา ภายในปี 2565 โดยในปีนี้เราวางแผนเปิด 2 สาขากลางกรุงพนมเปญ โดยสาขาแรกจะตั้งอยู่ในศูนย์การค้าเมกาโปรเจ็คค์อิออนมอลล์ (AEON Mall) และอีกสาขาจะเปิดในย่านหรู Tuol Kork ในกรุงพนมเปญ
 
 
สำหรับภาพรวมธุรกิจในต่างประเทศของแบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่า ในปัจจุบัน มีทั้งสิ้น 19 สาขา ใน 2 ประเทศที่ขยายผ่านโมเดล Joint Venture แบ่งเป็น 17 สาขาในมาเลเซีย, 2 สาขาในอินโดนีเซีย โดยคาดว่าสิ้นปี 2560 นี้ จะมีจำนวนสาขาเพิ่มขึ้นเป็น 23 สาขา แบ่งเป็น 18 สาขาในมาเลเซีย, 3 สาขาในอินโดนีเซีย และ 2 สาขาในกัมพูชา

อ้างอิงจาก  siamrath.co.th

ขอบคุณรูปภาพจาก  goo.gl/339NDb
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,226
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
943
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
735
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
732
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
670
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
625
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.