1.2K
10 พฤศจิกายน 2559
สสว.จับมือพันธมิตรจัดมหกรรมดันเอสเอ็มอีไทยจับคู่ธุรกิจแดนมังกร

 
นางสาลินี วังตาล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและกลางย่อม (สสว.) กล่าวเปิดงานจัด “มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 6”
 
สสว.ร่วมมือพันธมิตรจัดงาน “มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 6” ระหว่าง 4-6 พ.ย. 2559 ณ Hall 5 อิมแพ็ค เมืองทองธานี เปิดโอกาสเอสเอ็มอีไทยจับคู่กับธุรกิจแดนมังกรกว่า 700 ราย 
 
นางสาลินี วังตาล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า รัฐบาลมีนโยบายด้านเสริมสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันให้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และสนับสนุนการขยายโอกาสทางการตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ
 
       
โดยสาธารณรัฐประชาชนจีนนับเป็นหนึ่งในคู่ค้าสำคัญ จากการเป็นตลาดมูลค่าการส่งออกเป็นอันดับหนึ่งของไทย ดังนั้น สสว.จับมือสมาคมการค้าและการลงทุนเอเซียน-สากล หรือ Asian-International Trade and Investment Association (AITIA) และภาครัฐสาธารณรัฐประชาชนจีน

ร่วมจัด “มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 6” หรือ 2016 ASEAN (BANGKOK) CHINA IMPORT & EXPORT COMMODITIES FAIR ซึ่งเป็นการรวมพลังนักธุรกิจจีนกว่า 10 มณฑล รวม 700 ราย 300 บริษัท เพื่อเลือกซื้อสินค้าจาก SME ไทย และเจรจาธุรกิจ (Business Matching) ในระหว่างวันที่ 4-6 พฤศจิกายน 2559 ณ Hall 5 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี
       
“สสว. ในฐานะหน่วยงานหลักในการสนับสนุน ส่งเสริมเอสเอ็มอีไทย ซึ่งตลาดจีนนับเป็นคู่ค้าสำคัญ การจัดงานครั้งนี้จะนำเอสเอ็มอีไทยไปทำ Business Matching และขายสินค้าในมณฑลต่างๆ ที่มีกำลังซื้อสูงและเป็นตลาดใหม่สำหรับผู้ประกอบการไทย

ที่ผ่านมาเคยพาเอสเอ็มอีไทยไปทำตลาด เช่น เมืองอูหลู่มู่ฉี เขตปกครองตนเองซินเจียง ฝูโจว และมณฑลฝูเจี้ยน เป็นต้น ระหว่าง 22 มกราคม-6 กุมภาพันธ์ 2559 ซึ่งได้รับการตอบรับด้วยดีมาโดยตลอด” ผอ.สสว.กล่าว
 
       
สำหรับการจัดงาน “มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 6” ในครั้งนี้จะมีนักธุรกิจจีนจากหลายมณฑลประมาณ 700 รายจาก 300 บริษัท ได้เดินทางมาประเทศไทยเพื่อเลือกซื้อสินค้าด้วยการเจราจาธุรกิจ โดย สสว.ได้คัดเลือกผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจำนวน 45 รายเข้าร่วมงาน ซึ่งมีเอสเอ็มอีไทยมาร่วมทั้งสิ้น 250 รายเพื่อแสดงสินค้าอุปโภคบริโภคคุณภาพส่งออก

โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าเกษตรแปรรูปและอาหารซึ่งเป็นที่ต้องการและมีศักยภาพในการขยายสู่ตลาดจีน เช่น บริษัท สยามพีวาย จำกัด ผลิตผักผลไม้แปรรูป บริษัท เอ็ม แอนด์ เอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล ฟู้ด จำกัด จำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็ง เป็นต้น
       
นอกจากนี้ ยังมีการสัมมนาและประชุมเชิงธุรกิจฟรี ในหัวข้อ “เปิดประตูการค้าอาเซียน-จีนสำหรับเอสเอ็มอีไทยเพื่อก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0” ในเวลา 13.00-17.00 น. ณ ห้อง Phoenix 4-6 และกิจกรรมการจับคู่และเจรจาธุรกิจ (Business Matching) โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 5 พ.ย. 59 เวลา 11.00-13.00 น. ซึ่งแบ่งเป็น 2 ห้อง คือ ห้องไทยซื้อจีน ณ ห้อง Phoenix 2 และห้องจีนซื้อไทย

สำหรับผู้ประกอบการไทยที่ต้องการนำสินค้าไปเปิดตลาดในห้างหย่งฮุย ห้างปู้ปู้เกา ห้างอู้เหม่ย ณ ห้อง Phoenix 3 ตลอดจนกิจกรรมขององค์กรพันธมิตรของสมาคมฯ ที่เป็นประโยชน์และส่งเสริมการเปิดตลาดการค้าการลงทุนไทยและจีน เช่น สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) (TCEB) ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สายการบินแอร์เอเชีย และสภาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไทย 
 
อ้างอิงจาก  ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ซิก้า อินโนเวชั่นแชร์ม..
1,209
เจ วอช ซิสเท็ม เปิดสาข..
862
เปิด 46 รายชื่อธุรกิจแ..
861
ล้ำสุด! ซื้อแฟรนไชส์ “..
736
แรงส่งท้ายปลายปี! ฮ็อบ..
701
ชีสซี่ฟรายจัดให้! เปิด..
664
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2022 All Right Reserved.