1.3K
23 ตุลาคม 2558
ราคูเท็นตลาดดอทคอมจับมือ Google AdWords หนุน SMEs


ราคูเท็น ตลาดดอทคอม จับมือกับ Google AdWords ในฐานะ Premier SMB Partner หวังหนุนลูกค้าที่มีอยู่กว่า 270,000 ราย ได้ใช้เครื่องมือการตลาดออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพ ชี้ที่ผ่านมา พบว่าร้านค้าออนไลน์ส่วนใหญ่ยังประสบปัญหาเปิดร้านแล้วไม่มียอดขาย จึงต้องช่วยหาวิธีช่วยผลักดัน มั่นใจลูกค้าที่ใช้บริการนี้จะเพิ่มการเข้าชมร้านค้าขึ้นอีก 50% และมียอดขายเพิ่มขึ้น 40%

      
นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ประธานกรรมการบริหารและผู้ก่อตั้งราคูเท็น ตลาดดอทคอม กล่าวว่า ปัจจุบันราคูเท็น ตลาดดอทคอม มีลูกค้ากว่า 270,000 ราย และมีสินค้าวางจำหน่ายรวมประมาณ 4 ล้านรายการ โดยที่ผ่านมาพบว่าลูกค้าจะมีปัญหาในเรื่องของการเปิดร้านค้าออนไลน์แล้วไม่มียอดขาย หรือแม้จะมีการจัดโปรโมชันแต่ก็ยังไม่สามารถได้ยอดขายตามที่กำหนด ทำให้ราคูเท็น ตลาดดอทคอม ได้จับมือกับ Google AdWords เพื่อนำเครื่องมือทางการตลาดมาช่วยเสริมทางด้านการขายให้แก่ลูกค้า ภายใต้ความร่วมมือดังกล่าวคู่ค้าของราคูเท็น ตลาดดอทคอมจะสามารถเข้าถึงเครื่องมือต่างๆ ของกูเกิล รวมไปถึงการอบรมด้านผลิตภัณฑ์ และบริหารจัดการด้าน Google AdWords
      
นอกจากนี้ จะได้รับการดูแลช่วยเหลือจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอีคอมเมิร์ซ หรือ ECC ในการให้คำปรึกษาด้านกลยุทธ์การตลาดออนไลน์อย่างใกล้ชิด รวมไปถึงการจัดการ และวางแผนกลยุทธ์ในแคมเปญโฆษณาใน Google AdWords รวมไปถึงการจัดแคมเปญโฆษณาใน Google AdWords เพื่อก่อให้เกิดการซื้อขายออนไลน์
      
“ปัจจุบันพฤติกรรมของผู้บริโภคกว่า 50% จะไม่ได้ซื้อผลิตภัณฑ์ที่เข้าชมทันที แต่จะต้องมีการค้นคว้าหาข้อมูลจากเครื่องมืออย่างเสิร์ชเอนจินก่อน ดังนั้น จึงคาดว่าความร่วมมือกับกูเกิลในครั้งนี้จะทำให้ลูกค้าที่ใช้บริการนี้สามารถเพิ่มการเข้าชมร้านค้าขึ้นอีก 50% และมียอดขายเพิ่มขึ้น 40% เนื่องจากที่ผ่านมา ความร่วมมือในลักษณะนี้สามารถทำให้ลูกค้าประสบความสำเร็จได้จริงอย่างในไต้หวัน เป็นต้น”
      
นายภาวุธ กล่าวว่า ความร่วมมือดังกล่าวนี้เป็นไปตามรูปแบบของ Premier SMB Partner หรือพาร์ตเนอร์ธุรกิจขนาดเล็ก และขนาดกลางระดับพรีเมียม โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยผลักดันให้ผู้ค้ามีศักยภาพ และความสามารถในการแข่งขัน และกระตุ้นการจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ ด้วยเครื่องมือทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพ และตรงกลุ่มเป้าหมายอย่าง Google AdWords
      
ด้าน นายแมท เฮลเลอร์ หัวหน้าฝ่ายพันธมิตรทางธุรกิจ กูเกิล ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า ความร่วมมือกับราคูเท็น ตลาดดอทคอมดังกล่าว อยู่ในโปรแกรมที่เรียกว่า Google AdWords Premier SMB Partner ในฐานะ Premier SMB Partner ซึ่งคู่ค้าของราคูเท็น ตลาดดอทคอม จะได้รับโอกาสในการสร้างแคมเปญทางการตลาดที่ให้ผลตอบแทนสูง แต่ใช้งบประมาณน้อยลง
      
โดยประเทศไทยนับเป็นประเทศที่ 6 ที่มีความร่วมมือในลักษณะนี้
ซึ่งกูเกิลคาดว่าในปีหน้าจะมีคนไทยเข้าถึงออนไลน์ 50% และในจำนวนนี้ 76% จะเป็นการใช้อินเทอร์เน็ตในการหาข้อมูล ส่วน 56% จะเป็นการหาข้อมูลทางด้านการซื้อขาย ซึ่งในจำนวนนี้ 80% จะมีการซื้อจริง นอกจากนี้ ยังคาดว่า SMEs ที่ทำตลาดออนไลน์จะมีการเติบโตมากกว่า 50% เมื่อเทียบกับ SMEs ที่ทำตลาดแบบออฟไลน์

อ้างอิงจาก  ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,191
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
912
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
720
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
710
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
645
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
607
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.