1.9K
6 มกราคม 2559
โคราคุเอ็น ขยายร้านราเมง เล็งเป้าเพิ่ม 100 สาขาใน 5 ปี

นิอิดะ โนโบรุ” (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคราคุเอ็น ไทยแลนด์ จำกัด

ตลาดอาหารญี่ปุ่นบูมไม่หยุด “โคราคุเอ็น” เปิดร้านราเมงสาขาใหม่ “เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต บางใหญ่” คาดทำรายได้ปีละ 24 ล้านบาท เตรียมแผนระยะยาวขยาย 20-30 สาขาใน 3 ปี ก่อนเพิ่มเป็น 100 สาขาพร้อมเปิดแฟรนไชส์ใน 5 ปี
      
นายนิอิดะ โนโบรุ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคราคุเอ็น ไทยแลนด์ จำกัด ผู้บริหารร้านราเมง “โคราคุเอ็น” (KOURAKUEN) ในประเทศญี่ปุ่นมากกว่า 520 สาขา เปิดเผยว่า บริษัทฯ เปิดสาขาต่างประเทศในประเทศไทยเป็นแห่งแรกเมื่อปี 2555 จนปัจจุบันมีทั้งสิ้น 5 สาขา ได้แก่ สาขาเกตเวย์ เอกมัย, สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์, สาขาเดอะชอปปส์ แกรนด์ พระรามเก้า และสาขาเจปาร์ค ศรีราชา ล่าสุดเพิ่งเปิดสาขาใหม่ภายใต้แนวคิดการตกแต่งร้านและชื่อใหม่คือ “นีโอ โคราคุเอ็น” สาขาเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต บางใหญ่

      
ภายในปี 2558 ยังมีแผนเปิดร้าน “นีโอ โคราคุเอ็น” สาขาอิออน ศรีราชา ชอปปิ้ง เซ็นเตอร์ ก่อนจะเปิดเพิ่มอีก 1 สาขาในปี 2559 โดยมีแผนระยะยาวที่จะขยายเป็น 20-30 สาขาใน 3 ปีและเพิ่มเป็น 100 สาขาใน 5 ปี แต่ละสาขาใช้เงินลงทุนประมาณ 12 ล้านบาท ใช้ระยะเวลาคืนทุนประมาณ 1-2 ปี โดยในอนาคตยังมีแผนเปิดแฟรนไชส์ รวมทั้งอาจมีการเปลี่ยนแปลงร้าน “โคราคุเอ็น” เป็น “นีโอ โคราคุเอ็น”
      
นายนิอิดะ โนโบรุ กล่าวด้วยว่า คำว่า “นีโอ” (NEO) ที่นำมาใช้หน้าชื่อ “โคราคุเอ็น” มาจากภาษากรีซ หมายถึง “ความใหม่” หรือ “การฟื้นฟู” โดยบริษัทฯ ร่วมมือกับ บริษัท ริกุน่า (RIGNA) ผู้ดำเนินธุรกิจการออกแบบและตกแต่งภายในชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ในการออกแบบตกแต่งร้านในประเทศไทย

      
ตลาดอาหารญี่ปุ่นในประเทศไทยมีความน่าสนใจและมีศักยภาพเติบโตสูงอย่างต่อเนื่องปัจจุบันแต่ไม่สามารถคาดการณ์การเติบโตเป็นตัวเลขที่แน่นอน เนื่องจากมีความหลากหลายทั้งประเภทอาหารและขนาดร้าน

โดยในส่วนของร้าน “โคราคุเอ็น” แต่ละสาขามีลูกค้าใช้บริการประมาณ 350-400 รายต่อวัน แต่ละรายมีค่าใช้จ่ายครั้งละประมาณ 200 บาท คิดเป็นรายได้ต่อปีสาขาละประมาณ 22 ล้านบาท
โดยคาดว่าในส่วนของ “นีโอ โคราคุเอ็น” สาขาเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต บางใหญ่ จะสามารถทำรายได้ประมาณเดือนละ 2 ล้านบาท หรือปีละ 24 ล้านบาท
      
“ราเมงของเรามีจุดเด่นด้านคุณภาพของวัตถุดิบและมีราคาที่เหมาะสม เราจึงไม่เน้นกลยุทธ์การตลาดด้านสงครามราคา แต่จะเน้นการทำโปรโมชัน หรือแคมเปญในลักษณะการตอบแทนลูกค้า พร้อมสร้างการรับรู้และความจงรักภักดีต่อแบรนด์ไปยังกลุ่มเป้าหมายคือคนรุ่นใหม่ ล่าสุดจึงจัดแคมเปญให้ลูกค้าร่วมสนุกลุ้นรับตั๋วเครื่องบินเดินทางไปท่องเที่ยวและรับประทานราเมงต้นตำรับที่เมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น” นายนิอิดะ โนโบรุ กล่าวในตอนท้าย

อ้างอิงจาก  ผู้จัดการออนไลน์

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/KourakuenThai
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,216
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
940
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
731
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
728
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
667
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
623
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.