6.4K
5 ตุลาคม 2552

เชสเตอร์กริลล์โหมกลุ่มวัยรุ่นชูสปอนเซอร์ชิป-อีก2ลุยตปท.
 

เชสเตอร์ กริลล์ เบนเข็มจับกลุ่มวัยรุ่นจริงจัง ปีหน้าทุ่มเม็ดเงินมากกว่า 50 ล้านบาท แย้มเตรียมรีเฟรชแบรนด์และสโลแกนใหม่ปีหน้า จับทางเป็นสปอนเซอร์ชิปร่วม ผุดเมนูใหม่หมุนเวียนปีละ 5 เมนู ปรับตัวรับต้นทุนพุ่ง มั่นใจรายได้โตตามเป้า 20% สิ้นปีทะลุ 1,200 ล้านบาท

นายสุวัฒน์ ทรงพัฒนะโยธิน รองกรรมการผู้จัดการ ด้านปฏิบัติการ บริษัท เชสเตอร์ฟู้ด จำกัด ในคเครือซีพี เปิดเผยว่า ปีนี้บริษัทฯมุ่งจับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นวัยรุ่นมากอย่างจริงจัง จากเดิมที่เป็นกลุ่มครอบครัว ซึ่งปีนี้ใช้งบประมาณไม่ต่ำกว่า 50-60 ล้านบาท จากเดิมปีก่อนใช้เพียง 40 ล้านบาท เริ่มตั้งแต่การปรับผังองค์กรภายในใหม่ รวมถึงการวางแผนการทำตลาดให้เข้าถึงกลุ่มวัยรุ่นมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การเปิดตัวเมนูใหม่หมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 5 รายการในปีนี้ ซึ่งแต่ละเมนูจะพยายามให้สามารถรับประทานในเวลาใดก็ได้ในรูปแบบคล้ายๆสแน็ก จากเดิมเมนูของทางเชสเตอร์ กริลล์จะเป็นเมนูหลัก ส่วนแผนโฆษณาปีนี้จะมีภาพยนตร์โฆษณาที่รุกไปทางกลุ่มวัยรุ่นมากยิ่งขึ้นด้วย

นอกจากนี้ในส่วนของร้าน ปีนี้ทางบริษัทฯได้มีการรีโนเวตใหม่ 5 สาขา เพิ่มความเป็นเทรนด์ดี้ สดใสมากยิ่งขึ้น ได้แก่ ซีคอนสแควร์, ภูเก็ต, สุราษฎร์ธานี และหาดใหญ่อีก 2 สาขา แต่ละสาขาใช้งบประมาณกว่า 2-3 ล้านบาท ปีหน้าจะรีโนเวตอีก 5 สาขา ขณะที่การขยายสาขาในปีหน้าจะเปิดเพิ่มอีก 20 สาขา เท่ากับในปีนี้ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแฟรนไชส์ โดยมีค่าแฟรนไชส์ที่ 5 ล้านบาท จากปัจจุบันเชสเตอร์ กริลล์ เปิดให้บริการ 145 สาขา สิ้นปีจะเปิดให้ครบ 150 สาขา แบ่งเป็นแฟรนไชส์ 60% และลงทุนเอง 40%

อย่างไรก็ตามแผนการขยายสาขาไปต่างประเทศ เบื้องต้นคงจะเป็นประเทศในแถบอินโดจีนอย่าง เวียดนาม มาเลเซีย และสิงคโปร์ ซึ่งมีผู้ประกอบการท้องถิ่นติดต่อขอซื้อแฟรนไชส์บ้างแล้ว ทั้งนี้บริษัทฯมองว่าอีก 2 ปีหลังจากนี้จึงจะเริ่มบุกตลาดต่างประเทศอย่างจริงจัง ระหว่างนี้ขอศึกษาความเป็นไปได้และประสิทธิภาพในด้านต่างๆก่อน ส่วนการขยายสาขานั้น มองไว้ประเทศละ ไม่เกิน 3-5 สาขาใน 2 ปีแรกที่เข้าไปเปิดให้บริการ

ทั้งนี้ในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา เชสเตอร์ กริลล์ มีรายได้กว่า 900 ล้านบาท สิ้นปีคาดว่าจะทำได้ตามเป้าที่วางไว้ คือ 1,200 ล้านบาท โดยภาพรวมปีนี้ ถือว่ายอดขายยังดีอยู่ ยกเว้นในเดือนม.ค.-ก.พ.เท่านั้น ที่ร่วมไว้อาลัย อย่างไรก็ตามปีนี้บริษัทฯมีการปรับราคาสินค้าเพียงครั้งเดียว เมื่อเดือนก.ค.ที่ผ่านมา ประมาณ 5% ต่อเมนู พร้อมทั้งมีการปรับองค์กรภายใน เนื่องจากต้นทุนที่เพิ่มสูงขึ้น 15-20%จากราคาน้ำมันเป็นหลัก

นายอำนาจ กัลยาณคุณาวุฒิ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า แผนขยายกลุ่มเป้าหมายไปสู่กลุ่มวัยรุ่น ที่เริ่มให้การตอบรับดีขึ้นเรื่อยๆ ส่วนหนึ่งมาจากแผนการเข้าร่วมเป็นสปอนเซอร์ชิปให้กับภาพยนตร์เรื่อง “บุญชู9 ไอเลิฟสระอู” ซึ่งเราใช้งบประมาณไปประมาณ 5-6 ล้านบาท แต่การตอบรับกลับมาค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะเป็นยอดขายใน 2 เดือนที่ผ่านมา สูงขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน 18%

ในปีหน้า บริษัทฯเตรียมงบประมาณไว้ใกล้เคียงกับปีนี้ ในการทำการตลาดให้เข้าถึงกลุ่มวัยรุ่นมากยิ่ง พร้อมแผนการเป็นสปอนเซอร์ชิฟ ที่ต้องมีทาร์เก็ตเป็นกลุ่มวัยรุ่นด้วย โดยอาจจะเป็นภาพยนตร์หรือด้านมิวสิคในเครือแกรมมี่ รวมไปถึงการปรับโฉมแบรนด์สินค้าให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น รวมถึงการเปลี่ยนสโลแกนให้เข้ากับทาร์เก็ตใหม่ต่อไป   


 
ที่มา : ผู้จัดการรายเดือน

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ลงทุน #แฟรนไชส์ ต.เนื้..
813
#แฟรนไชส์ ดับเบิ้ลยู บ..
799
มาแรง! #แฟรนไชส์ ควิก ..
676
เปิดใหม่! #แฟรนไชส์ ปั..
658
#แฟรนไชส์ เอชเจ เฟรชมิ..
657
ข่าวดี! สำหรับคนอยากซื..
652
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.