1.8K
1 สิงหาคม 2558
สกสค.เร่งสางปัญหาเตรียมเดินหน้าปรับองค์กรใหม่


นายอารีย์ สืบวงศ์ ผู้เชี่ยวชาญ สำนักบริหารกลาง องค์การค้าของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เปิดเผยว่า องค์การค้าของสกสค. จัดตั้งขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่การศึกษาของชาติ มีภารกิจสำคัญ คือ ผลิตและจำหน่ายหนังสือเรียน สื่อการเรียนการสอน และสื่อส่งเสริมการอ่านและการเรียนรู้ทุกประเภท


แต่ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาองค์การค้าของ สกสค. โดนโจมตีในหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการจัดพิมพ์หนังสือแบบเรียนที่อ้างว่ามีความล่าช้า หรือการกล่าวหาผู้อำนวยการและเจ้าหน้าที่องค์การค้าของ สกสค. ว่ามีการทุจริต

ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นจากการที่ผู้บริหารองค์การค้าของ สกสค. ได้เข้ามาแก้ไขฟื้นฟูองค์กรเพื่อลดการดำเนินงานที่ขาดทุนสะสมมาโดยตลอด มีการปรับเปลี่ยนนโยบายทำให้มีผู้เสียประโยชน์ ดังนั้นจึงเกิดการสร้างกระแสเพื่อปลดผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค. และเกิดขบวนการร้องเรียนอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความปั่นป่วนและสร้างความเสียหายให้กับองค์การค้าของ สกสค.

โดยขณะนี้เรากำลังเร่งสางปัญหาดังกล่าว โดยมีการชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นกับสังคมและหน่วยงานต่างๆ ให้เกิดความเข้าใจและร่วมกันแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุ เพื่อให้ระบบการศึกษาไทยหลุดพ้นจากการครอบงำของกลุ่มอิทธิพลที่มุ่งหวังผลประโยชน์ด้านการเงิน

ทั้งนี้ในปี 2558 องค์การค้าของ สกสค. ตั้งเป้าผลประกอบการไว้ 4,500 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากปี 2557 กว่าร้อยละ 12 โดยในปีที่ผ่านมามีผลประกอบการ 4,000 ล้านบาท


ซึ่งผลประกอบการที่จะเพิ่มขึ้น มาจากการปรับตัวหลายประการทั้งที่ได้ดำเนินการไปแล้ว และอยู่ในระหว่างดำเนินการ เช่น การขยายร้านศึกษาภัณฑ์พาณิชย์ ผ่านระบบแฟรนไชส์ การผลิตและจัดจำหน่ายหนังสือแบบเรียนที่ผสมผสานเทคโนโลยี AR Code

การบริหารจัดการลิขสิทธิ์ตราสัญลักษณ์ลูกเสือไทย และการเพิ่มศักยภาพโรงพิมพ์ เช่น การให้บริการโรงพิมพ์ซิเคียวริตี้ เพื่อจับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการพิมพ์งานในรูปแบบที่เป็นความลับสุดยอด เป็นต้น

อ้างอิงจาก  แนวหน้า
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,236
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
960
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
742
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
739
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
676
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
634
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.