1.9K
27 มีนาคม 2558
ไทยเร้นท์อะคาร์ลุยแฟรนไชส์ทุ่มอีก 200 ล้านสุขุม ธรรมมณีวงศ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ไทยเร้นท์อะคาร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่าเมื่อปี 2557 ที่ผ่านมาตลาดรถเช่าทุกเจ้าต้องผันตัวเองเข้าสู่สงครามราคา ด้วยการจัดโปรโมชั่นต่างๆ ทั้งลดราคาหรือการตลาดในแง่อื่นๆ เพื่อดึงฐานลูกค้าเข้าสู่ระบบของตัวเองให้มากที่สุด

ซึ่งในฐานะผู้ประกอบธุรกิจก็ต้องปรับตัวไปตามตลาด แม้การแข่งขันจะสูงแต่ผลประกอบการในปีที่ผ่านมาบริษัทสามารถสร้างรายได้เกือบ 2,000 ล้านบาท ส่วนในปี 2558 เตรียมพร้อมสำหรับการพัฒนาแผนการเปิดแฟรนไชส์รถเช่าตั้งเป้าหมายบุกในพื้นที่ที่คาดว่าจะเป็นศูนย์กลางการขนส่ง การท่องเที่ยวตามภูมิภาคต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นที่ที่ติดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกอย่างจังหวัดทางภาคใต้
   
นอกจากนี้บริษัทยังเดินหน้าแผนการตลาดแนวใหม่สร้างทางเลือกที่หลากหลายและกลุ่มลูกค้าให้มากขึ้น รุกให้บริการลูกค้าไฮเอนด์กับบริการ "เดอะ ลักชัวรี่ ลีมูซีน" รถเช่าหรูเมอร์เซเดส-บนซ์พร้อมคนขับ โดยจุดเริ่มต้นของผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ได้รับแนวคิดจากการให้บริการเช่ารถเมอร์เซเดส เบนซ์ในช่วงที่ผ่านมาซึ่งแม้ว่าราคาเช่าจะสูงกว่าราคาเช่ารถทั่วไปแต่กลับได้รับความสนใจจากทั้งลูกค้าบุคคลและลูกค้าองค์กร ทำให้เล็งเห็นช่องทางในการเปิดให้บริการและการเติบโตและคุ้มค่าการลงทุน จึงได้สั่งรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ใหม่เอี่ยมเข้ามาให้บริการกว่า 40 คัน รวมมูลค่าการลงทุนกว่า 200 ล้านบาท ซึ่งบริษัทเองได้รับการสนับสนุนจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง สำหรับการเพิ่มจำนวนรถในครั้งนี้ด้วย

นายสุขุมกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า จากแผนการตลาดที่ต้องขยายงานในส่วนของแฟรนไชส์ที่ปัจจุบันเราเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทยที่มีการดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์รถเช่าด้วยประสบการณ์การให้บริการกว่า 37 ปี ทำให้เรามีทั้งบุคลากรและระบบการจัดการที่จะสนับสนุนแฟรนไชส์ซีที่ไม่ได้มีความชำนาญด้านธุรกิจบริการรถเช่าสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างมืออาชีพและประสบความสำเร็จ เห็นได้จากการที่แฟรนไชส์ซีขอขยายสาขาเพิ่มรวมกว่า 10 สาขานั้น

ทำให้เรามั่นใจว่าตรงนี้เป็นจุดแข็งในการสร้างความเชื่อมั่นแก่นักลงทุน และในวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมาบริษัทเชิญชวนผู้สนใจร่วมลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์รถเช่ามาร่วมพูดคุยในรายละเอียดต่างๆ ก็ได้รับความสนใจจากบุคคลหลายสาขาอาชีพที่ต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจกว่า 50 รายมาร่วมสัมมนาและมีผู้สนใจกว่า 30 รายที่ยื่นความจำนงขอเข้ารับการคัดเลือก ซึ่งตรงจุดนี้ทางเราอยู่ระหว่างการคัดเลือกเพื่อคัดสรรผู้สนใจในแบรนด์ไทยเร้นท์อะคาร์และพร้อมที่จะดำเนินธุรกิจกับเราอย่างจริงจัง


 
 
อีกทั้งบริษัทยังได้เดินหน้าเปิดให้บริการลีมูซีนรถหรู โดยมองกลุ่มลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงกลุ่มลูกค้าองค์กร ซึ่งเรามีรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์หลายรุ่นที่พร้อมให้บริการทั้ง C-Class และ S-Class รุ่นใหม่ล่าสุด E-Class, Vito VIP, Vito Care wheel และ Sprinter ในส่วนของพนักงานขับรถนั้นเราคัดสรรเป็นพิเศษโดยพนักงานทุกคนสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดีและมีประสบการณ์ในการให้บริการลูกค้าระดับวีไอพีมาแล้ว

สำหรับลูกค้าที่ประสงค์จะเช่ารถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์แบบขับเองทางบริษัทก็ยังคงมีให้บริการตามปกติกับรุ่นที่หลากหลาย โดยสามารถสอบถามรุ่นและราคาหรือติดตามข่าวสารโปรโมชั่นต่างๆ ได้ทางช่องทางการสื่อสารของบริษัท

อ้างอิงจาก siamsport.co.th
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,226
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
943
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
735
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
732
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
670
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
625
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.