3.5K
27 ธันวาคม 2557
Franchise บุญเติม เจ๋ง 9 เดือนกำไร 100 ล้านฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส โชว์กำไร 9 เดือน 100 ล้านบาท พุ่ง 30% ย้ำสิ้นปียอดเติมเงินตามเป้าหมาย 10,400 ล้านบาท หลังขยายตู้เติมเงิน"บุญเติม" 40,000 ตู้เร็วกว่าคาด เร่งส่งบุญเติมเคาน์เตอร์เซอร์วิสลงตลาดเพิ่มรายได้ พร้อมเจรจาพันธมิตรต่อยอดธุรกิจอีกเพียบ

นายสมชัย สูงสว่าง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)(บมจ.)(FSMART) ผู้ให้บริการเติมเงินโทรศัพท์มือถือประเภทเติมเงินล่วงหน้า (Pre-paid) และบริการชำระเงินออนไลน์ผ่านเครื่องรับชำระเงินอัตโนมัติภายใต้เครื่องหมายการค้า "บุญเติม" เปิดเผยผลประกอบการงวด 9 เดือนปี 2557 ว่า บริษัทมีรายได้รวม  829.85  ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อน 40%  มีกำไรสุทธิ 100.24 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 30% จากช่วงเดียวกันปีก่อน

โดยการเติบโตขึ้นของรายได้และกำไรเกิดจากบริษัทสามารถขยายตู้เติมเงินออนไลน์"บุญเติม" ได้เร็วกว่ากำหนด จากเดิมที่มีเป้าหมาย 40,000 ตู้ในสิ้นปีนี้ ทำให้ตู้เติมเงินออนไลน์บุญเติมมีการบริการที่ครอบคลุมเพื่อให้บริการลูกค้าได้มากขึ้น ประกอบกับบริการที่มีกว่า 45 รายการ และ 4 ภาษารองรับการใช้งานของลูกค้ากลุ่มแรงงานต่างด้าวที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้การจัดโปรโมชันส่งเสริมการตลาดอย่างต่อเนื่องยังเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้มียอดเติมเงินเพิ่มเข้ามาอย่างชัดเจน ส่งผลรายได้และกำไรเพิ่มขึ้นตามไปด้วย


สำหรับแผนการดำเนินงานช่วงที่เหลือของปี 2557 บริษัทยังคงมีการเพิ่มจำนวนตู้เติมเงินออนไลน์"บุญเติม"เพื่อให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ให้มากขึ้น รวมถึงพัฒนาความหลากหลายของบริการภายในตู้เติมเงินออนไลน์"บุญเติม"ให้มากกว่า 45 รายการที่มีอยู่ในปัจจุบัน

เพื่อเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าในการใช้งาน ขณะเดียวกัน บริษัท ได้ส่ง "บุญเติม เคาน์เตอร์เซอร์วิส" เครื่องรับชำระเงินที่ให้บริการเติมเงินมือถือ เติมเกมออนไลน์ ชำระค่าน้ำ ค่าไฟ และชำระบิลอื่นๆ ได้ในเครื่องเดียวเจาะกลุ่มร้านค้าทั่วไปในแหล่งชุมชนในลักษณะแฟรนไชส์ ผ่านทั้งตัวแทนบริการเดิมและพันธมิตรรายใหม่ ซึ่งเชื่อว่าในช่วงไตรมาสที่เหลือของปีบริษัท จะสามารถมียอดเติมเงินเติบโตไม่ต่ำกว่า 30% จากปีก่อน หรือมากกว่า 1.04 หมื่นล้านบาท ตามเป้าหมาย โดยคาดว่ารายได้และกำไรจะมีแนวโน้มเติบโตในทิศทางเดียวกัน

นอกจากนี้ บริษัทยังมีการเจรจาร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจที่หลากหลายเพื่อต่อยอดรายได้ และบริการให้ครอบคลุมมากที่สุด ซึ่งเป็นไปตามแผนการดำเนินงานที่ต้องการให้บริษัทมีรายได้ 5 ช่องทาง ได้แก่ รายได้จากการเติมเงินมือมือ รายได้จากการเติมเงินอื่นๆ รายได้จากการรับชำระค่าบริการ รายได้จากการโฆษณา และรายได้จากการขายสินค้า เพื่อต้องการให้บริษัทเป็น "ผู้นำด้านช่องทางการชำระเงิน" ซึ่งจะเริ่มเห็นความชัดเจนดังกล่าวตั้งแต่ปี 2558 เป็นต้นไป

อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ลงทุน #แฟรนไชส์ ต.เนื้..
796
#แฟรนไชส์ ดับเบิ้ลยู บ..
784
มาแรง! #แฟรนไชส์ ควิก ..
668
#แฟรนไชส์ เอชเจ เฟรชมิ..
653
เปิดใหม่! #แฟรนไชส์ ปั..
648
ข่าวดี! สำหรับคนอยากซื..
646
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.