2.5K
25 กรกฎาคม 2557
TFBO ฉลอง 10 ปี ขนแฟรนไชส์ 150 แบรนด์ เอาใจนักลงทุน


กวิน อินเตอร์เทรด ฉลองครบรอบ 10 ปี งาน TFBO ดึงแฟรนไชส์มากที่สุด 150 แบรนด์ เอาใจนักลงทุนที่กำลังมองหาทางเลือกการลงทุนใหม่ในปีม้าทองและรองรับการเปิดตลาด AEC ปีหน้า คาดสามารถดึงคนกว่า 30,000 คน จาก 50 ประเทศ และมีเงินสะพัดกว่า 125 ล้านบาท

นายกวิน กิตติบุญญา กรรมการผู้จัดการ บริษัท กวิน อินเตอร์เทรด จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับงานแสดงแฟรนไชส์ใหญ่ที่สุดในอาเซียน 9 ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ เตรียมจัดงานแสดง  Thailand Franchise & Business Opportunities ครั้งที่ 10 ระหว่างวันที่ 24-27 กรกฎาคม นี้ ณ ไบเทค กรุงเทพฯ ฮอลล์ 104 โดยขยายพื้นที่แสดง 20%  และมีแบรนด์แฟรนไชส์ 150 แบรนด์ร่วมงานสูงสุดในรอบ 10 ปี


นายกวิน กล่าวว่า งาน TFBO 2014 มีประเภทแฟรนไชส์ให้เลือกลงทุนมากมายหลายประเภท อาทิ อาหาร, เครื่องดื่ม, เบเกอรี่, ไอศกรีม, บริการ, การศึกษา, ไอทีและดิจิตอล, งานพิมพ์, ความงามและสปา, การศึกษาและศิลปะ, เครื่องหยอดเหรียญ, การดูแลรักษารถฯลฯ

มีแบรนด์แฟรนไชส์จากต่างประเทศมาร่วมงาน เพื่อมองหาผู้ลงทุน อาทิ Barbacue Garden(ฮ่องกง) Coffee Bene, Miwami} Delice} TomNTom (เกาหลีใต้) Subway, Remax (สหรัฐอเมริกา) S.A.M.Math (สิงคโปร์) Vietnam Franchise (เวียดนาม) Brick & UK, Qdee (มาเลเซีย) BB Coffee (ลาว) KKW (ไต้หวัน) ฯลฯ ตัวอย่างแบรนด์แฟรนไชส์ไทยประกอบด้วย Coffman, 94 coffee, CRGM, DRGM, Salotto, The Waffle, Hokkaido, Micro ink, IDO4IDEA,  EZ’S, Coffman, Family Mart, JD.Pool, Moly Care, Capital G, J-Wash, MYR, QD, ฮัธสึคิง, Seoul Bakery, Bar B Q Garden, Snow boy, Kanemochi, Pearly Tea Farm Design, coffee Bene ฯลฯ “ประเทศไทยและงาน TFBO เป็นศูนย์กลางของอาเซียนที่แบรนด์ต่างประเทศจะมาเปิดตัวเพื่อขยายธุรกิจในประเทศไทยทุก ๆ ปี” นายกวินกล่าวและเสริมว่า คาดว่าจะมีนักลงทุนผู้เข้าชมงานประมาณ 30,000 คน จาก 50 ประเทศ มาร่วมงาน TFBO 2014 และจะมีเงินทุนหมุนเวียนกว่า 125 ล้านบาท


นายกวิน ยังกล่าวว่า นอกจากแบรนด์สินค้าที่มีมากมายแล้วนั้น ทางบริษัทยังได้ร่วมกับสมาคมแฟรนไชส์ไทย จัดสัมมนาให้ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจแฟรนไชส์และการลงทุนสำหรับผู้ที่สนใจจะเริ่มธุรกิจ โดยผู้เชี่ยวชาญตลอดทั้ง 4 วัน อาทิ ทิศทางแฟรนไชส์ปี 57-58 โตแบบก้าวกระโดดจริงหรือ, การเตรียมเปิดตลาด AEC, การใช้ Social Media กับธุรกิจแฟรนไชส์ให้เป็นที่รู้จัก, ร้านสะดวกซื้อน่าลงทุน Family Mart, โตติดจรวดด้วยแฟรนไชส์กับ 4 กูรูดัง, Micro Franchise ลงทุนเงินแสนให้เป็นเงินล้าน และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้แล้วยังมีการจับคู่ให้กับนักธุรกิจที่สนใจจะลงทุนอีกด้วย


“ในครึ่งปีหลังมีหลาย ๆ ปัจจัยที่เป็นสัญญาณบวก คาดว่านักลงทุนจะให้ความสนใจในการเข้าชมงานมากว่าปีที่ผ่านมาเพราะการลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ให้ผลตอบแทนเฉลี่ย 25% ต่อปี เทียบกับเงินฝากธนาคารเพียง 3.5% ในปัจจุบัน อีกทั้งคนรุ่นใหม่อายุ 20 ปี ขึ้นไปให้ความสนใจในธุรกิจแฟรนไชส์มากขึ้น จากเดิมกลุ่มหลักจะมีอายุ 40 ปีขึ้นไป เนื่องจากคนรุ่นใหม่ต้องการมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ไม่ต้องการเป็นลูกจ้าง

ปัจจัยบวกอีกอย่างที่ทำให้ธุรกิจแฟรนไชส์ในประเทศไทยเติบโตอย่างต่อเนื่อง คือประเทศไทยเป็นศูนย์กลางที่จะสามารถขยายธุรกิจแฟรนไชส์ไปยังประเทศในกลุ่ม อาเซียน โดยเฉพาะกลุ่ม CLMV (กัมพูชา, ลาว, พม่า และเวียดนาม) จึงถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการจะลงทุนสามารถเลือกพิจารณากว่า 150 ธุรกิจ” นายกวิน กล่าวสรุป
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,216
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
940
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
731
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
728
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
667
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
623
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.