3.6K
1
16 พฤศจิกายน 2556
ส.ไทยรับสร้างบ้านจัดงานใหญ่ THBF’ 14 หวังดังตลาดปี 57 โตทั่วปท.


 

 
นายกส.ไทยรับสร้างบ้าน ปลื้มภาพรวมธุรกิจรับสร้างบ้านขยายตัวทั่วปท. ชี้ผลสำรวจออนไลน์ระบุ ผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายนิยมชมงานแสดงสินค้ากลุ่มธุรกิจรับสร้างบ้านอันดับรั้งท้าย เมื่อเปรียบเทียบกับการจัดงานค่ายอื่น

เผยปี 57 สมาคมฯ พร้อมขึ้นแท่นเป็นเจ้าภาพสร้างเวทีกลาง ผ่านกิจกรรมอีเวนต์มาร์เก็ตติ้ง โดยเปิดกว้างให้บริษัทรับสร้างบ้านทั่วปท.ร่วมออกบูธโชว์ในงาน Thailand Home Builder Fair 2014 ตั้งเป้าดึงกำลังซื้อผู้บริโภคดันตลาดรับสร้างบ้านทั่วประเทศโตต่อเนื่อง
 
นายสิทธิพร สุวรรณสุต นายกสมาคมไทยรับสร้างบ้าน (Thailand Home Builder Association: THBA)เปิดเผยว่า ในปี 2557 ที่จะถึงนี้ สมาคมไทยรับสร้างบ้านจะมีอายุครบ 4 ปีของการก่อตั้ง ที่ผ่านมาคณะกรรมการสมาคมฯ ได้ดำเนินงานตามนโยบายและวัตถุประสงค์ที่วางไว้ได้อย่างน่าพอใจ โดยเฉพาะการเน้นส่งเสริมให้ผู้ประกอบการดำเนินธุรกิจอย่างโปร่งใสและรับผิดชอบต่อสังคม การพัฒนาและยกระดับผู้ประกอบการทั้งรายเดิมและรายใหม่ให้มีมาตรฐานการบริการที่ใกล้เคียงกัน การผลักดันให้สร้างการรับรู้และสู่ผู้บริโภคในวงกว้างอย่างเป็นรูปธรรมฯลฯ

กระทั่งปัจจุบันกลุ่มบริษัทรับสร้างบ้านน้ำดีเหล่านี้ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี และสามารถขยายการให้บริการสร้างบ้านได้เกือบทุกจังหวัดทั่วประเทศ จากเดิมที่มุ่งแข่งขันอยู่เฉพาะในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลกันมายาวนาน 
 
แม้ว่าภาพรวมธุรกิจรับสร้างบ้านจะมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น แต่ภาพที่ปรากฏประการหนึ่งคือ ผู้ประกอบการรับสร้างบ้านจากทั่วประเทศเหล่านี้ยังขาด “เวทีกลาง” ในลักษณะอีเวนต์มาร์เก็ตติ้ง เพื่อใช้เป็นเวทีที่จะพบและสัมผัสกับผู้บริโภคและประชาชนที่มีความต้องการสร้างบ้านจากทั่วประเทศ อันจะเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายได้รับประสบการณ์จริง ในการที่จะเรียนรู้และเปรียบเทียบข้อมูลก่อนตัดสินใจสร้างบ้านกับผู้ให้บริการรายใดรายหนึ่งอย่างมั่นใจยิ่งขึ้น
 
“ผลสำรวจออนไลน์ของกลุ่มสมาชิกสมาคมฯ เกี่ยวกับความสนใจเข้าร่วมชมงานแสดงสินค้าบ้านและที่อยู่อาศัย ระบุว่า ผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายนิยมเข้าร่วมชมงานมหกรรมบ้านและงานแสดงสินค้าค่ายอื่นๆ มากกว่า ในขณะที่การจัดงานแสดงสินค้าของกลุ่มธุรกิจรับสร้างบ้านเอง กลับมีผู้บริโภคสนใจร่วมชมงานเป็นอันดับสุดท้าย

โดยแบ่งเป็น สนใจชมงานบ้านและสวน ร้อยละ 41 งานมหกรรมบ้านและคอนโด ร้อยละ 33  งานรับสร้างบ้าน ร้อยละ 13 และอื่นๆ ร้อยละ 13 ทั้งนี้ อาจมีสาเหตุมาจาก ประการแรกงานแสดงสินค้าฯ ที่จัดขึ้น มีบริษัทรับสร้างบ้านเข้าร่วมออกบูธเฉพาะกลุ่มและมีจำนวนน้อยราย ทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกไม่มาก ประการถัดมาลักษณะของการจัดงานฯ ขาดความหลากหลายหรือมีกลุ่มวัสดุก่อสร้างเข้าร่วมโชว์สินค้าเพียงไม่กี่ราย ซึ่งอาจเป็นเพราะพื้นที่การจัดงานฯ มีขนาดเล็ก ผู้บริโภคจึงไม่สามารถศึกษาและเปรียบเทียบข้อมูลได้ในระหว่างเข้าร่วมชมงานแสดงฯ

ประการสุดท้ายผู้ประกอบการรับสร้างบ้านส่วนใหญ่ที่มาร่วมโชว์ในงานฯ มีสำนักงานตั้งอยู่เฉพาะในเขตกรุงเทพฯ และไม่สามารถให้บริการสร้างบ้านในพื้นที่ต่างจังหวัดได้ หรือรับสร้างบ้านเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลเท่านั้น”
 
 

 
นายสิทธิพร เปิดเผยอีกว่า สมาคมฯ จึงมีแนวคิดที่จะจัดงานแสดงสินค้า Thailand Home Builder Fair 2014 (THBF’ 14) ขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2557 ที่จะถึงนี้ ณ อาคารอิมแพคเมืองทองธานี โดยใช้พื้นที่จัดงานขนาด 1 หมื่นตารางเมตร ทั้งนี้ เพื่อจะให้เป็นเวทีกลางของบริษัทรับสร้างบ้าน รับสร้างอพาร์ทเม้นท์ และกลุ่มบริษัทรับสร้างโรงงานจากทั่วประเทศ ทั้งที่เป็นสมาชิกและไม่เป็นสมาชิกได้เข้าร่วมออกบูธโชว์ในงานฯ นี้

ซึ่งเป็นโอกาสดีที่จะได้พบกับกำลังซื้อหรือผู้บริโภคที่มีความต้องการสร้างบ้านหลังใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างบ้านหลังแรกในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลหรือสร้างบ้านหลังที่สองในพื้นที่ต่างจังหวัดหรือทั่วประเทศ รวมทั้งยังมีโครงการบ้านจัดสรรต่างจังหวัดมาร่วมออกบูธด้วย ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้บริโภคที่สนใจจะมีบ้านหลังใหม่ในต่างจังหวัด
 
นอกจากนี้ สมาคมฯ ยังได้รับความร่วมมือจากธนาคารชั้นนำของประเทศ ร่วมสนับสนุนสินเชื่อที่อยู่อาศัยและสินเชื่อ SMEs อาทิ ธนาคารไทยพาณิชย์ ฯลฯ รวมทั้งดึงกลุ่มผู้ผลิตและจำหน่ายวัสดุก่อสร้างทั้งรายใหญ่และรายเล็ก นำนวัตกรรมวัสดุที่ช่วยประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมถึงเทคโนโลยีการผลิตวัสดุที่ทันสมัยมาร่วมโชว์ และให้ข้อมูลแก่ผู้บริโภคและผู้ประกอกบการในงานแสดงฯ ครั้งนี้อีกด้วย

สมาคมฯ เชื่อว่าการจัดงานแสดงสินค้า Thailand Home Builder Fair 2014 (THBF’ 14) ดังกล่าวจะช่วยกระตุ้นยอดขายและรายได้ให้ผู้ประกอบการในปีหน้าเป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นการจัดขึ้นตั้งแต่ช่วงต้นปี รวมทั้งจะทำให้ขนาดตลาดรับสร้างบ้านทั่วประเทศปี 57 เติบโตและขยายตัวอย่างชัดเจนมากขึ้น
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,215
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
938
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
730
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
727
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
666
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
623
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.