3.3K
30 ตุลาคม 2556
ก้าวสู่ปีที่ 10 พลอยทะเล ธุรกิจแห่งนิยาม "ความสำเร็จ...ที่จับต้องได้"
 
จากกิจกรรมยามว่าง ในการผลิตสินค้าโครงการ 1ตำบล1ผลิตภัณฑ์ (OTOP) หลังจากไปได้สวย ด้วยสินค้า "ปลาซิวแก้ว แปดริ้ว" แล้วค่อยๆต่อยอด เป็นร้านของดีเมืองแปดริ้ว (ไทยทำ-ไทยขาย-ไทยกิน) ที่ได้รวบรวมสินค้าจากเพื่อนชาวโอทอปแปดริ้วด้วยกันมาร่วมผลิตและจำหน่าย
 
และเมื่อได้รับการตอบรับจากลูกค้ามากขึ้น จึงได้ขยายโครงการแลกเปลี่ยนสินค้าระหว่างชุมชน ให้กว้างขวางออกไปอีก สินค้าโอทอปจากหลายกลุ่มแม่บ้านหลายจังหวัด (ที่มีคอนเซปส์เดียวกัน กล่าวคือ กินปลอดภัย ได้ประโยชน์ รสอร่อย)ได้เข้าร่วมกันอย่างคึกคัก มีการจัดหมวดหมู่สินค้าที่อยู่ในไลน์เดียวกัน มาสร้างแบรนด์เดียวกัน เพื่อใช้ในการสื่อสารทางการตลาดได้อย่างมีพลัง โดย
  • สินค้าประเภทปลาหมึกและของขบเคี้ยวจากทะเล ใช้ชื่อแบรนด์ "SEASNAK by PLOYTALAY"
  • สินค้าประเภทผลไม้แปรรูป ภายใต้ชื่อแบรนด์ Fruity Ploy โดยได้ใช้ พลอยทะเล เป็นแบรนด์หลักในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ รวมถึงได้มีการสร้างระบบต่างๆรองรับการทำงานที่ถูกวิธี เช่นการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ (R&D) , การตลาดและขาย , การโฆษณาประชาสัมพันธ์ , การอบรมพนักงานและตัวแทน รวมถึงการทำCSR
ต่อมาได้ยกระดับจัดตั้งบริษัทตั้งใจทำกิน จำกัด เพื่อทำหน้าที่บริหารแบรนด์อย่างเป็นระบบ มีการเปิดรับผู้ผลิต(สินค้าที่มีคอนเซปส์เดียวกัน) และตัวแทนขายปลีก(รวมถึงแฟรนไชส์ซี) เข้าร่วมงานตลอดเวลา
 
 
 
คุณวรสิทธิ์ โอ่งเจริญ ที่ปรึกษาเชิงกลยุทธการตลาดและขาย พลอยทะเล ได้เปิดเผยว่า "ธุรกิจพลอยทะเล ได้ยืนหยัดผ่าน 9 ปีแล้ว นับว่ามีความแข็งแกร่งในตัวเองพอควร ด้วยความที่สินค้ามีจุดเด่นหลายอย่าง ที่เป็นความต้องการของตลาด (ปัจจุบันมีสินค้าถึง 39 ชนิด) ขณะเดียวกันรูปแบบและวิธีการทำงานที่เหมาะสม สามารถทำให้เราแทรกเข้าไปในช่องว่างของตลาดได้อย่างภาคภูมิใจ ผู้ที่ร่วมธุรกิจกับเรา ทั้งไทยทำไทยขายหลายราย พบว่า ความสำเร็จนั้น เป็นสิ่งที่จับต้องได้จริง
 
สำหรับตัวแทนขายปลีกนั้น เพียงแค่มีความมุ่งมั่นในการทำงานแบบทุ่มเท ตามระบบและรูปแบบที่เราแนะนำ ซึ่งไม่ต้องใช้เงินทุนสูงเหมือนกิจการอื่นๆ ด้วย ปัจจุบันได้ผ่านยุคลองผิดลองถูกแล้ว สามารถต่อยอดพบกับความสำเร็จได้เลย"
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
#แฟรนไชส์ มารุชา เปิดส..
1,620
ประกาศผลแล้ว! งานมอบรา..
1,385
ออฟฟิศเมท พลัส ฉลองเปิ..
723
เติบโตต่อเนื่อง! #แฟรน..
707
#แฟรนไชส์ Am Tea เดินห..
675
#แฟรนไชส์ คาเฟ่ ชากัญ ..
539
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.