5.4K
16 พฤษภาคม 2555
จีเอฟเอปั้นโมเดลใหม่-ลุยแฟรนไชส์ ปรับ"คอฟฟี่เวิลด์"เพิ่มเมนูอาหารขยายฐานลูกค้า


   

กลุ่มร้านอาหาร "จีเอฟเอ" เจ้าของแบรนด์คอฟฟี่ เวิลด์, ครีม แอนด์ ฟัดจ์ ปรับตัวปั้นโมเดลร้านอาหารครั้งแรก เปิดแฟลกชิปสโตร์ "คอฟฟี่ เวิลด์ คาเฟ่ แอนด์ เรสเตอรองต์" เมกาบางนา หวังขยายฐานลูกค้าใหม่ พร้อมรุกขายแฟรนไชส์ "ครีม แอนด์ ฟัดจ์" จริงจัง ทุ่มงบฯเปิดสาขาใหม่ ตั้งเป้าโต 25% ปีนี้


นางสาวศิรินทร แซ่แต้ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท จีเอฟเอ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ไตรมาส 1 ที่ผ่านมาบริษัทมีการเติบโต 25% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยแบรนด์ที่บริษัทจะโฟกัสเป็นพิเศษปีนี้ยังเป็น "คอฟฟี่ เวิลด์" แบรนด์หลักที่สุดของกลุ่ม รวมถึงครีม แอนด์ ฟัดจ์ ไอศกรีมซูเปอร์พรีเมี่ยมซึ่งมีการเติบโตที่ดี สำหรับคอฟฟี่ เวิลด์ปีนี้จะเปิดโมเดลร้านอาหารภายใต้แบรนด์ "คอฟฟี่ เวิลด์ คาเฟ่ แอนด์ เรสเตอรองต์" ที่ "เมกะบางนา" ซึ่งจะเป็นแฟลกชิปสโตร์ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้ โดยเป็นโมเดลธุรกิจใหม่ที่ตอบโจทย์เรื่องการขยายฐานลูกค้าของคอฟฟี่ เวิลด์ให้กว้างขึ้น


ซึ่งบริษัทได้ทดลองเปิดโมเดลดังกล่าวตั้งแต่ปีที่แล้วที่โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ พบว่าได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้า

"การทำร้านอาหารโมเดลนี้ จะถือเป็นครั้งแรกของกลุ่มจีเอฟเอที่แตกไลน์ออกจากร้านอาหารแนวไลต์ฟู้ด มาสู่เฮฟวี่ฟู้ดที่เป็นมื้ออาหารอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งจะต้องเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการด้วย" นางสาวศิรินทรกล่าวและว่า สำหรับคอฟฟี่ เวิลด์ คาเฟ่ แอนด์ เรสเตอรองต์ ถือเป็นร้านอาหารแบบเต็มตัวในพื้นที่ขนาด 200 ตารางเมตร ในคอนเซ็ปต์ที่เรียกว่า "แคชวล คอนเทมโพรารี" (casual contemporary)

นำเสนอเมนูอาหารที่หลากหลายกว่า 100 เมนู ประกอบด้วยอาหารไทย 60% อาหารนานาชาติ 20% และฟิวชั่นฟู้ดส์ ที่เป็นแนวผสมผสานอีก 20% ในรูปแบบที่หลากหลาย ทั้งประเภทอาหารจานเดียว กับข้าว หรือรูปแบบอื่น ๆ นอกจากนี้จะเน้นสร้างประสบการณ์และความประทับใจให้กับลูกค้าผ่านการเอ็นเตอร์เทน และมีลูกเล่นต่าง ๆ อาทิ แจกคุกกี้นำโชคให้กับลูกค้าที่เข้ามารับประทานในร้าน ฯลฯ ภายในร้านยังมีเคาน์เตอร์คอฟฟี่ เวิลด์เพื่อให้บริการเครื่องดื่มตามปกติ แต่จะเพิ่มกลุ่มเครื่องดื่มสมูตี้เพื่อเพิ่มความหลากหลาย ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้บริโภค


สำหรับปีนี้คาดว่านอกจากที่เมกะบางนา จะมีการเปิดโมเดลร้านอาหารของคอฟฟี่ เวิลด์อีก 1 สาขาในช่วงไตรมาส 4 และปีนี้ตั้งเป้าเปิดร้านกาแฟคอฟฟี่ เวิลด์ทั้งสิ้น 25 สาขา มากกว่าค่าเฉลี่ยทุกปีที่จะเปิดประมาณ 20 สาขา เหตุมีค้าปลีกและช็อปปิ้งมอลล์เปิดให้บริการมากขึ้น

โดยปัจจุบันมีสาขาทั้งสิ้น 79 สาขา 65% เป็นสาขาที่ลงทุนเอง อีก 35% เป็นสาขาแฟรนไชส์
ซึ่งปีนี้บริษัทจะเพิ่มสัดส่วนแฟรนไชส์เป็น 40% โดยโอกาสการขยายแฟรนไชส์ยังคงเปิดกว้าง ซึ่งนอกจากคอฟฟี่ เวิลด์แล้ว ปีนี้จะเน้นขยายแฟรนไชส์ไอศกรีมซูเปอร์พรีเมี่ยม "ครีม แอนด์ ฟัดจ์" มากขึ้น

จากที่ทดลองเปิดแฟรนไชส์ที่เซ็นทรัล บางนาเมื่อปีก่อน ปัจจุบันมี 12 สาขา และปีนี้ตั้งเป้าเปิด 5 สาขา โดยสัดส่วนระหว่างแฟรนไชส์กับสาขาที่ลงทุนเองจะบาลานซ์ให้อยู่ที่ 40 : 60 เหมือนกับคอฟฟี่ เวิลด์


นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนขยายสาขา "นิวยอร์ก เดลี่" ร้านอาหารแนวตะวันตก ซึ่งเปิดให้บริการที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กระบี่ และภูเก็ต ปัจจุบันมีทั้งสิ้น 6 สาขา ปีนี้ก็จะเป็นครั้งแรกที่ขยายไปยังศูนย์การค้าในคอนเซ็ปต์ใหม่

สำหรับภาพรวมปีนี้บริษัทตั้งเป้าโต 25-30% ทั้งนี้ บริษัทมีการเติบโตเฉลี่ยอยู่ที่ 25% ต่อปี ในช่วง 5 ปีหลังที่ผ่านมา ยกเว้นปีที่ผ่านมาซึ่งการเติบโตไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ จากวิกฤตน้ำท่วมที่เกิดขึ้นซึ่งทำให้ผู้บริโภคมีความกังวลในเรื่องการจับจ่าย แต่ปัจจุบันถือว่ากำลังซื้อต่าง ๆ ได้กลับมาแล้ว รวมถึงการปรับค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท ก็ส่งผลให้ผู้บริโภคมีกำลังซื้อเพิ่มขึ้น

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,226
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
943
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
735
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
732
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
670
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
625
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.