549
14 ตุลาคม 2563
ส.อ.ท. ดัน SMEs นำสินค้าสู่ตลาดจีนผ่านแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ พร้อมติดอาวุธให้ผู้ประกอบการด้วยหลักสูตร China : CONNECT
 
 
สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เตรียมความพร้อมให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่ต้องการบุกตลาดอีคอมเมิร์ซจีน ด้วยหลักสูตร China: CONNECT หลักสูตรออนไลน์ที่พัฒนาขึ้นเพื่อยกระดับและเตรียมความพร้อมบุคลากรเข้าสู่ยุค Industry Transformation จัดขึ้นโดยสถาบันความร่วมมืออุตสาหกรรมไทย-จีน ส.อ.ท. สถาบันส่งเสริมความร่วมมือด้านการศึกษาระหว่างประเทศ และ F.T.I. Academy เปิดเรียนวันแรก 23 ตุลาคมนี้
 
นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยว่า ตลาดจีนเป็นตลาดที่ใหญ่และมีความสำคัญมาก มีจำนวนประชากรกว่า 1,400 ล้านคน ถือเป็นประเทศที่ผู้ประกอบการทั่วทุกมุมโลกต้องการจะทำการค้าขายด้วย ผู้ประกอบการจำเป็นต้องมีการวางแผนอย่างรอบคอบ ทำการตลาดให้ถูกทาง เป็นที่ยอมรับและถูกใจผู้บริโภคชาวจีน ขณะที่แนวโน้มของธุรกิจอีคอมเมิร์ซเติบโตขึ้นมาก โดยเฉพาะในช่วงโควิด-19 ที่ทุกคนสามารถจับจ่ายใช้สอยได้อย่างอิสระจากทุกช่องทางออนไลน์

โดยอีคอมเมิร์ซได้เข้ามามีบทบาทมากในการช่วยพยุงการบริโภคและเศรษฐกิจของประเทศไทยในช่วงวิกฤตนี้ สถาบันความร่วมมืออุตสาหกรรมไทย-จีน ส.อ.ท. จึงได้จัดหลักสูตร China: CONNECT ขึ้น เพื่อถ่ายทอดความรู้และคำแนะนำจากผู้มีประสบการณ์การขายสินค้าในตลาดจีนทั้งออนไลน์และออฟไลน์ รวมทั้งชี้ช่องทางและขยายตลาดให้กับผู้ประกอบการไทยที่มีสินค้าคุณภาพดีอยู่ในมือแต่ยังขาดทักษะและประสบการณ์ และช่วยผลักดันสินค้าเข้าไปจำหน่ายให้เป็นที่รู้จักแก่ผู้บริโภคชาวจีนมากยิ่งขึ้น
 
สำหรับหลักสูตร China: CONNECT เป็นหลักสูตรออนไลน์บนแพลตฟอร์มของ F.T.I. Academy ที่พัฒนาขึ้นเพื่อยกระดับและเตรียมความพร้อมบุคลากรเข้าสู่ยุค Industry Transformation โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้ทุกแง่มุมแก่ผู้ประกอบการไทยในการนำสินค้าเข้าสู่ตลาดผู้บริโภคชาวจีนด้วย Cross Border E-commerce ผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ สามารถประยุกต์และต่อยอดองค์ความรู้เพื่อนำไปใช้พัฒนาองค์กรของตนเอง รู้ลึก รู้จริงทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ ในการนำสินค้าเข้าสู่ตลาดจีน

นอกจากนี้ ส.อ.ท. ยังมีบริการรองรับต่อเนื่องสำหรับผู้เรียน เช่น การดำเนินการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าในประเทศจีน การให้คำปรึกษาด้านบรรจุภัณฑ์และการออกแบบ รวมไปถึงการให้คำปรึกษาด้านการเงินในการส่งออกและนำเข้าโดยสถาบันการเงิน และส่งเสริมให้มีกิจกรรมจับคู่ธุรกิจร่วมกันในอนาคต
 
นายวีรชัย มั่นสินธร ประธานสถาบันความร่วมมืออุตสาหกรรมไทย-จีน ส.อ.ท. ในฐานะประธานหลักสูตร China: CONNECT กล่าวเสริมว่า หลักสูตรนี้จะมีเนื้อหาหลักอยู่ 5 วิชา คือ
  1. กฎระเบียบและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง (Legal and Registration) : กฎหมายและข้อควรระวังการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า ขั้นตอนและเทคนิคการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า และกฎหมายนำเข้าสินค้า (Cross Border E-commerce)
  2. ช่องทาง (Channel) : Introduction Channel, Platforms, SAS และ Social E-commerce
  3. การตลาด (Marketing) : Traditional marketing Digital Marketing และ Packaging and Design
  4. การเงิน (Financing) : Introduction to Financing, สินเชื่อเพื่อการส่งออกและนำเข้า และ Micro Transaction การเปิดบัญชี การโอนเงินระหว่างประเทศ และ
  5. การขนส่งคลังสินค้า (Logistics and Warehouse) : Introduction to Logistics and Warehouse, ระบบส่งตรงจากเมืองไทย, ระบบนำสินค้าไปไว้ในคลังสินค้าประเทศจีน และ Original Equipment Manufacturer (OEM) / สร้างโรงงานเอง โดยจะเริ่มเปิดการเรียนการสอนในวันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 นี้
อ้างอิงจาก : RYT9.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
#แฟรนไชส์ มารุชา เปิดส..
1,674
ประกาศผลแล้ว! งานมอบรา..
1,453
เติบโตต่อเนื่อง! #แฟรน..
752
ออฟฟิศเมท พลัส ฉลองเปิ..
742
#แฟรนไชส์ Am Tea เดินห..
705
#แฟรนไชส์ คาเฟ่ ชากัญ ..
569
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.