5.7K
4
15 กันยายน 2553

"พาณิชย์"จัดมหกรรมปั้นเถ้าแก่ใหม่ ดึง 200 ธุรกิจชั้นนำโชว์ต้นแบบ
 
 

 

   
       "พาณิชย์" สานต่อโครงการเรนโบว์ โปรเจ็กต์ จัดมหกรรมสร้างเถ้าแก่ ดึง 200 ธุรกิจชั้นนำ มาแสดงและเปิดโอกาสให้ประชาชนร่วมเป็นเจ้าของธุรกิจ เพื่อสร้างอาชีพใหม่ มีแฟรนไชส์ บริการ อีคอมเมิร์ซ โอทอป คาดปั้นธุรกิจเกิดใหม่ 1 พันราย มูลค่าตลาดทะลุหลัก 50 ล้าน
       
       นายบรรยงค์ ลิ้มประยูรวงศ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า ได้จัด งานมหกรรมธุรกิจ DBD Expo2010 วันที่ 16-19 ก.ย.นี้ ที่ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพค เมืองทองธานี โดยรวบรวมธุรกิจชั้นนำทั่วประเทศกว่า 200 ประเภท มาจัดแสดงและเปิดโอกาสให้ประชาชนเข้าร่วมเป็นเจ้าของธุรกิจ เช่น ธุรกิจแฟรนไชส์ 102 ราย ธุรกิจบริการ 21 ราย ธุรกิจโอทอป 54 ราย และอื่นๆ 26 ราย ภายในงานยังมีสถาบันการเงิน และหน่วยงานจากรัฐเปิดให้บริการสนับสนุนเงินทุนแก่ผู้ต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจใหม่ ได้แก่ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) ธนาคารออมสิน ธนาคากรุงไทย บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) และกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน
 

        
       “กิจกรรมนี้เป็นการจัดสืบเนื่องจากโครงการเรนโบว์ โปรเจกต์ โดยมุ่งพัฒนาธุรกิจ และสร้างให้ประชาชนมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ซึ่งตั้งเป้าหมายว่านอกจากจะสร้างงาน สร้างอาชีพผ่านธุรกิจอีคอมเมิร์ซ แฟรนไชส์แล้ว ยังช่วยสร้างทักษะและโอกาสทางการตลาดให้กับธุรกิจโดยมีผู้เชี่ยวชาญจากกรมฯ มาแนะนำการทำธุรกิจและมีสินเชื่อมาบริการให้ด้วย โดยตั้งเป้าหมายมีผู้สนใจเข้าร่วมงาน 50,000 ราย ก่อให้เกิดธุรกิจใหม่ไม่น้อยกว่า 1,000 ราย มูลค่าตลาดรวม 50 ล้านบาท”
      
       นายบรรยงค์กล่าวว่า ปัจจุบันธุรกิจแฟรนไชส์กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว มีอัตราเติบโตถึงปีละ 20% เนื่องจากระยะหลังคนไทยมีความต้องการทำธุรกิจเป็นของตัวเองมากขึ้น และตลอด 5 ปีที่ผ่านมา จากการที่กรมฯ เข้าไปพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดผู้ประกอบการกว่า 400 ราย กระจายออกไปกว่า 20,000 ราย ทำให้มูลค่าเม็ดเงินสะพัด 30,000 ล้านบาท และเป็นหนึ่งในธุรกิจสำคัญที่รัฐบาลกำหนดไว้ในแผนยุทธศาสตร์พัฒนาประเทศ

       
       สำหรับธุรกิจที่เข้าร่วม ประกอบด้วย ธุรกิจแฟรนไชส์ อาทิ แดดดี โด โนบอดี บ้านไร่กาแฟ โชคดีติ่มซำ ขนมแม่เอย ชิกเก้นชิค นมสดแดลี่ฟาร์ม 100 เยน ราเมน อาหารญี่ปุ่น ข้าวมันไก่เซฟโจว ธุรกิจบริการ อาทิ กันตวรรณ สปา สิริกายา เรือนสมุนไพรสปา สถาบันแพทย์แผนไทย ธุรกิจโอทอป ผ้าไหมบ้านครัว กลุ่มกระเป๋าผ้าชุมชนคลองเจ๊กพัฒนา ริ้วทองหุ่นกระบอก ผ้าทอจกโบราณ ร่มกระดาษจิ๋ว ดอกไม้ดิน ปลาตะเพียนฉลุไทยลายวิจิตร แม่ริมหัตถกรรมไม้แกะสลัก ตุ๊กตาผ้าทำมือ ธูปหอมรุ่งเจริญ เครื่องประดับเงิน สินค้าพลาสติก
       
      ยังมีการให้บริการปรึกษาธุรกิจโดยผู้เชี่ยวชาญจากศูนย์ปรึกษาธุรกิจ (Business Clinic) ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ที่จะมาให้ความรู้ สร้างความเข้าใจ ให้คำปรึกษาแนะนำทุกเรื่องที่เกี่ยวกับธุรกิจ แก่ผู้ที่ต้องการเริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ หรือผู้ที่ประกอบธุรกิจอยู่แล้วแต่ยังขาดความมั่นใจในการดำเนินงาน และยังมีสถาบันการเงินที่จะมาให้คำแนะนำเรื่องสินเชื่อและให้สินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการ 

       นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดสัมมนาให้ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจ โดยผู้เชี่ยวชาญทุกด้าน การให้บริการที่ปรึกษาธุรกิจ การอบรมธุรกิจอีคอมเมิร์ซ การทำธุรกิจสปา แฟรนไชส์ ร้านอาหาร โอทอป โลจิสติกส์ ธุรกิจสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ในงาน DBD Expo 2010 นี้ ท่านจะได้พบกับบูธของ ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ด้วยนะครับ

 
อ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์
 

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,226
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
943
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
735
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
732
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
670
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
625
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.