559
8 ตุลาคม 2563
ธุรกิจขายแฟรนไชส์ห้ามพลาด พาณิชย์ จัดหลักสูตร B2B Franchise รุ่น 24พบโค้ชการตลาดออนไลน์ชื่อดัง
 
 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเปิดรับสมัครธุรกิจที่พร้อมขยายสู่แฟรนไชส์ ในหลักสูตร B2B Franchise รุ่น 24 ติวเข้ม 180 ชั่วโมง เน้นหนัก 4 Module ทั้งด้านการบริหารจัดการ การวางแผนธุรกิจ กลยุทธ์การตลาด รวมทั้งการสร้างคู่มือและแผนธุรกิจแฟรนไชส์ เรียนจบสามารถ Pitching นำเสนอแผนธุรกิจสร้างแฟรนไชส์ได้ทันที หากเข้าตามีสิทธิ์ได้รับสินเชื่อจากธนาคารชั้นนำไปลงทุนได้เลย
 
นายพูนพงษ์ นัยนาภากรณ์ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า ปัจจุบันธุรกิจแฟรนไชส์ ถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการขยายธุรกิจให้เติบโตได้อย่างรวดเร็วและเป็นทางลัดสำหรับผู้ประกอบธุรกิจมือใหม่ที่ต้องการย่นระยะเวลาในการเริ่มต้นทำธุรกิจให้มีโอกาสประสบความสำเร็จมากกว่าและเร็วกว่าการเริ่มต้นธุรกิจด้วยตนเอง โดยเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ (Franchisor) จะเป็นผู้ดูแลและถ่ายทอด องค์ความรู้ ทักษะในการประกอบธุรกิจให้แก่ผู้ลงทุนในธุรกิจ ซึ่งเป็นผู้ซื้อแฟรนไชส์ (Franchisee) ในทุกด้าน 

ขณะนี้กรมพัฒนาธุรกิจการค้ากำลังเปิดรับสมัครธุรกิจเข้าร่วมอบรมในหลักสูตรการบริหารจัดการธุรกิจแฟรนไชส์ (B2B Franchise) รุ่นที่ 24 ประจำปี 2564 เริ่มอบรมระหว่างวันที่ 2 ธันวาคม 2563 ถึงวันที่ 8 เมษายน 2564 ณ ศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาธุรกิจการค้า ชั้น 6 กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ระยะเวลารวม 180 ชั่วโมงหรือ 30 วัน 
 
โดยผู้สมัครต้องมีคุณสมบัติดังนี้ เป็นนิติบุคคลที่ดำเนินธุรกิจมาแล้วไม่น้อยกว่า 2 ปี มีสาขาของตนเองหรือแฟรนไชส์ซีอย่างน้อย 2 สาขา มีรูปแบบหรือโมเดลของร้านหรือการบริการ ซึ่งธุรกิจที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับความรู้เกี่ยวกับการจัดทำระบบแฟรนไชส์ สามารถจัดทำแผนธุรกิจและสร้างคู่มือปฏิบัติงานในระบบแฟรนไชส์ (Franchise Operation Manual) ได้ 
 
ภายใต้แนวทาง 4 Module ได้แก่
  1. การบริหารจัดการธุรกิจแฟรนไชส์
  2. การวางแผนกลยุทธ์ธุรกิจในระบบแฟรนไชส์
  3. กลยุทธ์ทางการตลาดธุรกิจแฟรนไชส์ และ
  4. การสร้างคู่มือ แผนธุรกิจ และสัญญาในระบบแฟรนไชส์
ทั้งนี้ ภายหลังการอบรมในแต่ละ Module จะมีการให้คำปรึกษา (Consult) จากผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิดเพื่อวางแนวทางในการต่อยอดธุรกิจหรือแก้ปัญหาให้กับแต่ละธุรกิจอย่างตรงจุด
 
สำหรับความพิเศษของหลักสูตร B2B Franchise ในครั้งนี้ กรมฯ ได้เชิญวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจแฟรนไชส์และผู้ประกอบการแฟรนไชส์ตัวจริงที่ประสบความสำเร็จมาร่วมให้ความรู้และแชร์ประสบการณ์ในหลักสูตรอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็นด้านการสร้างแบรนด์ ด้านการตลาดออนไลน์ และการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ตรงในการทำธุรกิจ เช่น โค้ชโซอี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำตลาดออนไลน์, ผู้เชี่ยวชาญจากวงใน มีเดีย, ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างแบรนด์จาก Baramizi, ผู้นำตลาดร้านสะดวกซัก 24 ชั่วโมง Otteri, ซาลาเปาฟีนิกส์ ลาวา, ชานมไข่มุก Kamu Tea, ชายสี่บะหมี่เกี๊ยว, The Pizza Company, Amazon และอินทนิล เป็นต้น

อย่างไรก็ดี ก่อนจบหลักสูตรผู้เข้าร่วมอบรมทุกกิจการจะต้องนำเสนอแผนธุรกิจ (Pitching) แก่คณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญเพื่อร่วมกันวิเคราะห์ความเป็นไปได้และแนวทางการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินจากธนาคารกสิกรไทย (KBank) เข้าร่วมเป็นกรรมการด้วย หากแผนธุรกิจเป็นที่เข้าตา มีความน่าสนใจก็จะเพิ่มโอกาสในการได้รับเงินทุนสินเชื่อเพื่อนำไปต่อยอดธุรกิจได้ต่อไป
 
“ธุรกิจที่สนใจสามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ - 18 พฤศจิกายน 2563 ที่ www.dbd.go.th เลือกหัวข้อข่าวประชาสัมพันธ์ รับจำนวนจำกัด 50 ธุรกิจ (ธุรกิจละ 2 คน) โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ หมายเลขโทรศัพท์ 02-5475953 อีเมล์ franchisedbd.b2b@gmail.com” รองอธิบดี กล่าวทิ้งท้าย
 
อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ควิก เซอร์วิส” ผนึกกำ..
2,766
#แฟรนไชส์ บอมเบอร์ด็อก..
785
แฟรนไชส์เฮียลิ้มบะหมี่..
686
“แฟมิลี่มาร์ท” โอกาสสร..
685
#แฟรนไชส์ เจ วอช ซิสเท..
635
#แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวเรื..
610
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.