23K
4 กันยายน 2553

กระบะเชฟจับมือชายสี่ฯ สร้างอาชีพบะหมี่เกี๊ยวติดล้อ 
 

 

 
        เชฟโรเลตบุกตลาดรถสร้างอาชีพ จับมือ “ชายสี่ บะหมี่เกี๊ยว” คลอดธุรกิจรถร้านแฟรนไชส์ชายสี่ ลงทุนกว่า 6 แสน ชี้จุดเด่นบริการเข้าถึงลูกค้าโดยตรง และขยายตลาดจัดเลี้ยง -อีเว้นท์ เผยเงื่อนไขผ่อนยาว 60 เดือน คาดคืนทุนใน 1-2 ปี ด้านผู้บุกเบิกชายสี่ฯ ระบุแฟรนไชส์ติดล้อช่วยสร้างมิติใหม่ ยกระดับแบรนด์สู่ความน่าเชื่อถือ
  

 

 
        นายวรศักดิ์ ชาญไพบูลย์รัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็ม.เค.ออโต้วัน จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เชฟโรเลต บางบัวทอง เผยว่า จากที่บริษัทแม่ (บริษัท เชฟโรเลต เซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด ) มีนโยบายขยายฐานหาลูกค้าตลาดใหม่ โดยเฉพาะกลุ่มที่ต้องการซื้อรถไปใช้เพื่อการพาณิชย์ ทางเชฟโรเลตบางบัวทอง จึงริ่เริ่มนำรถกระบะเชฟโรเลต รุ่นโคโลราโด มาดัดแปลงเป็นรถร้านเคลื่อนที่ พร้อมทั้งร่วมมือกับบริษัท ชายสี่ บะหมี่เกี๊ยว จำกัด เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ “ชายสี่ บะหมี่เกี๊ยว” นำเสนอเป็นแฟรนไชส์รถร้านชายสี่ บะหมี่เกี๊ยว
      
       “เหตุผลที่เชฟโรเลตบางบัวทอง เลือกจะร่วมมือกับแฟรนไชส์ชายสี่ฯ เพราะเป็นแบรนด์ที่แข็งแรง มีความพร้อมทุกด้าน และเป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว ทำให้คนที่อยากมีอาชีพสามารถเข้าถึงธุรกิจได้ง่าย โดยข้อดีของรถเคลื่อนที่ คือ สามารถเพิ่มช่องทางขายได้มากขึ้น ทั้งวิ่งเข้าไปให้บริการลูกค้าถึงหมู่บ้าน ชุมชน ซึ่งจะเพิ่มความสะดวกสบายแก่ลูกค้า รวมถึง เหมาะทำตลาดบริการงานจัดเลี้ยง หรืออีเว้นท์ต่างๆ ได้ด้วย” นายวรศักดิ์ เผย
      
       สำหรับราคารถเชฟโรเลต รุ่นโคโลราโด แบบดั้งเดิมอยู่ที่ 485,000 บาท ค่าดัดแปลงรถ 131,000 บาท รวมแล้วอยู่ที่ 616,000 บาท เมื่อบวกกับค่าอุปกรณ์แฟรนไชส์ชายสี่ฯ รวมกว่า 38 รายการ เช่น หม้อบะหมี่ ตู้บะหมี่ ชาม ยูนิฟอร์ม ฯลฯ ประมาณ 10,000-24,500 บาท (แล้วแต่ความต้องการอุปกรณ์) ดังนั้น เบ็ดเสร็จ เงินลงทุนธุรกิจจะอยู่ประมาณ 626,000-640,500 บาท

 

 
       นายวรศักดิ์ ระบุด้วยว่า เงื่อนไขการซื้อรถดังกล่าว จะเหมือนซื้อรถเชฟโรเลตทั่วไป โดยกำหนดวงเงินดาวน์ 25% (154,000 บาท) อัตราดอกเบี้ย 3.4% ระยะเวลาผ่อน 60 เดือน ผ่อนเดือนละ 8,874 บาท ได้รับบริการหลังการขายตามมาตรฐานของเชฟโรเลต เช่น ฟรีประกันชั้น 1 และรับประกันรถ 3 ปีหรือ 100,000 กิโลเมตร เป็นต้น
      
       นอกจากนั้น ทางเชฟโรเลตบางบัวทองจะช่วยส่งเสริมการตลาด ผ่านการออกโรดโชว์แนะนำธุรกิจ เฉลี่ยเดือนละ 1 ครั้ง เน้นทำเลย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี เป็นหลัก นอกจากนั้น ทางบริษัทแม่จะนำโมเดลธุรกิจนี้ไปออกโรดโชว์ตามศูนย์เชฟโรเลตทั่วประเทศที่มีกว่า96 สาขา อีกทั้ง นำไปแสดงในงานมอเตอร์โชว์ช่วงปลายปีนี้ด้วย
      
       “ผมวางเป้าไว้ว่า ภายในอีก 3-6 เดือนข้างหน้าจะมีรถร้านแฟรนไชส์ชายสี่ฯ อย่างน้อย 10 คัน นอกจากนี้ กำลังขยายความร่วมมือโมเดลธุรกิจนี้กับแบรนด์อื่นๆ ทั้งเกี่ยวกับลอจิกติกส์ และอาหาร เป็นต้น อีกทั้ง ยังมีการดัดแปลงรถ เพื่อการอาชีพอื่นๆ เช่น รถยนต์เปิดท้ายขายของ รถแท็กซี่ เป็นต้น ดังนั้น ก่อนสิ้นปีนี้ (2553) เชื่อว่า เชฟโรเลตบางบัวทองจะมียอดขายรถดัดแปลงเพื่อการพาณิชย์ ประมาณ 50 คัน” นายวรศักดิ์ กล่าว
 

 


        ด้านนายพันธ์รบ กำลา ประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท ชายสี่ บะหมี่เกี๊ยว จำกัด เปิดเผยว่า เงื่อนไขของผู้สนใจลงทุนรถร้านแฟรนไชส์ชายสี่ฯ จะเหมือนกับแฟรนไชส์รถเข็นชายสี่ฯ ทุกประการ เช่น กำหนดต้องรับวัตถุดิบหลักจากส่วนกลาง โดยพร้อมจัดส่งสินค้าให้ทั่วประเทศ มีอบรมอาชีพก่อนเปิดร้าน เป็นต้น
      
       นอกจากเมนูบะหมี่เกี๊ยวแล้ว ภายในร้านเคลื่อนที่ ยังเสริมเมนูอื่นๆ เพื่อเพิ่มยอดขาย เช่น ข้าวหมูแดง กาแฟสด และซาลาเปา เป็นต้น โดยปัจจุบัน รถเข็นชายสี่บะหมี่เกี๊ยว มีประมาณ 2,500 จุดทั่วประเทศ ที่ผ่านมาอัตราเปิดแล้วล้มเหลวแค่ประมาณ 3% โดยเฉลี่ย ผู้ขายบะหมี่ชายสี่ ต่อรายจะมีรายได้ประมาณ 2,000-3,000 บาทต่อวัน เมื่อหักค่าใช้จ่ายต่างๆ แล้ว ผู้ขายจะเหลือกำไรประมาณ 1,000 -2,000 บาทต่อวัน
       


       นายพันธ์รบ ระบุต่อว่า สำหรับผู้ที่สนใจลงทุนรถร้านแฟรนไชส์ชายสี่ฯ หากมียอดขายในค่าเฉลี่ยดังกล่าวเบื้องต้น หลังหักต้นทุนวัตถุดิบ กับค่าใช้จ่ายอื่นๆ ประมาณ 1,000 บาท บวกค่าน้ำมันอีกประมาณวันละ 300 บาท (เฉลี่ยใช้รถวันละ 100 กิโลเมตร) ผู้ขายจะเหลือกำไรวันละ 1,000-2,000 บาท ทำให้คาดการณ์คืนเงินลงทุนทั้งหมดได้ภายใน 1-2 ปี และได้รถกระบะมาเป็นทรัพย์สิน
       
       “การที่ร้านสามารถเคลื่อนที่ได้ เท่ากับขยายพื้นที่ ขยายโอกาส และช่องทางขายมากขึ้นไปด้วย อีกทั้ง ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูดี ทำให้ผู้บริโภคเพิ่มความสนใจ และเพิ่มความไว้วางใจมากขึ้น ทั้งด้านความสะอาด และปลอดภัย จากเดิมที่เราจะเห็นรถสามล้อถีบขายบะหมี่เกี๊ยวแล้วเคาะไม้เรียก ต่อไปจะเป็นรถโมบายเคลื่อนที่ เรียกลูกค้าผ่านลำโพง เป็นการยกระดับแบรนด์ของเราให้มีระดับมากขึ้นไปด้วย” ผู้บุกเบิกบะหมี่เจ้าดัง กล่าว 
 
 
อ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ลงทุน #แฟรนไชส์ ต.เนื้..
807
#แฟรนไชส์ ดับเบิ้ลยู บ..
798
มาแรง! #แฟรนไชส์ ควิก ..
675
เปิดใหม่! #แฟรนไชส์ ปั..
658
#แฟรนไชส์ เอชเจ เฟรชมิ..
657
ข่าวดี! สำหรับคนอยากซื..
651
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.