บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    ช่องทางทำกิน
1.7K
4 นาที
4 กรกฎาคม 2565
เจ้าของปั้มน้ำมัน ซื้อแฟรนไชส์อะไร ลงทุนได้บ้าง
 

ในปัจจุบันเทรนด์สะดวกกำลังมาแรง คนส่วนใหญ่ต้องการเข้าไปที่เดียวแต่สามารถทำทุกสิ่งทุกอย่างได้ตามต้องการ ซึ่งต้องยอมรับว่าสถานีบริการน้ำมันในยุคนี้คือทำเลค้าขายที่ดีมาก ซึ่งเจ้าของกิจการสถานีบริการน้ำมันเหล่านี้ก็มองเห็นความต้องการของลูกค้าและพยายามนำธุรกิจที่อำนวยความสะดวกมาเปิดให้บริการภายในพื้นที่ เพื่อดึงดูดให้คนสนใจและเข้ามาใช้บริการอันจะเป็นประโยชน์ทั้งต่อธุรกิจขายน้ำมันและยังทำให้มีรายได้จากธุรกิจอื่นด้วย  ซึ่งปัจจุบันมีแฟรนไชส์ที่น่าสนใจที่พัฒนารูปแบบการลงทุนให้เข้าสู่สถานีบริการน้ำมันได้ง่ายขึ้น

ด้วยเหตุนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จึงได้รวบรวมว่าหากเราเป็นเจ้าของสถานีบริการน้ำมันจะมีแฟรนไชส์ไหนที่น่าสนใจและควรซื้อมาลงทุนบ้าง
 
ภาพจาก https://bit.ly/3AoP6fV

นอกเหนือจากน้ำมันสินค้าที่ขายดีมากในสถานีบริการน้ำมันก็คืออาหาร สังเกตว่ารถแต่ละคันมีผู้โดยสารเฉลี่ยต่อคัน 2-3 คนเป็นอย่างน้อย เมื่อแวะจอดเติมน้ำมัน แวะเข้าห้องน้ำ สิ่งที่ตามมาแน่นอนคือการเลือกซื้ออาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งเมนูสุดฮิตก็มีหลายอย่าง โดยธุรกิจห้าดาวถือเป็นแฟรนไชส์ที่คนไทยรู้จักมานานกว่า 37 ปี ปัจจุบันมีสินค้าที่หลากหลายตามโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างดี เช่น ไก่ย่างห้าดาว , ไก่ทอดห้าดาว ,ข้าวมันไก่ห้าดาว , บะหมี่ห้าดาว , ห้าดาวเรดีมีล , ห้าดาวโรลเลอร์กริลล์ เป็นต้น

งบในการลงทุน 50,000 – 500,000 บาท สิ่งที่จะได้รับคือการฝึกอบรม , การจัดส่งสินค้าไปยังจุดดำเนินธุรกิจ , การให้คำปรึกษาโดยทีมงานมืออาชีพ , การส่งเสริมด้านการตลาด และการพัฒนาสินค้าใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นอีกแฟรนไชส์ยอดฮิตที่ให้ผลตอบแทนกับผู้ลงทุนเป็นอย่างดี การันตีคุณภาพจากสาขาที่มีกว่า 5,000 แห่งทั่วประเทศ 
 

ธุรกิจห้าดาว
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3Ai6vUY
โทร. 02-8008000

 

 
ภาพจาก https://bit.ly/3OKgJo4

จุดเด่นของไฮพอร์คคือสินค้ายอดฮิตซื้อง่าย ทานง่าย สะดวกรวดเร็ว เหมาะกับทำเลในสถานีบริการน้ำมันที่คนส่วนใหญ่ต้องการอาหารทานง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก โดยมีหลายเมนูน่าสนใจเช่นหมูทอดต้นตำรับ , สันคอหมูย่าง , ขาหมูเยอรมัน , ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง , ชาชูหมูกรอบ เป็นต้น

งบในการลงทุนเริ่มต้นที่ 84,000 บาท หรือสามารถเลือกรูปแบบการลงทุนที่เหมาะสมกับพื้นที่ได้ สิ่งที่จะได้รับคือ สิทธิในการใช้แบรนด์และเครื่องหมายการค้า , การวางระบบบริหารจัดการในร้าน , การฝึกอบรมก่อนเปิดร้าน , การออกแบบและจัดร้านตามความต้องการของผู้ลงทุน , การจัดกิจกรรมส่งเสริมด้านการตลาดให้อย่างต่อเนื่อง  รวมถึงการพัฒนาสินค้าใหม่ๆ ให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า ปัจจุบันมีสาขาทั่วประเทศกว่า 39 แห่งและมีแนวโน้มจะเพิ่มมากขึ้น

ชิบะ ฮอกไกโด มิลค์ที

ไฮพอร์ค
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3mSiN1m
โทร.02-8008000

 


ลูกชิ้นทอดถือเป็นเมนูยอดฮิตในสถานีบริการน้ำมันที่ขายดีมาก โดยแฟรนไชส์ไจแอ้น ลูกชิ้นปลาระเบิดที่ก่อตั้งมานานกว่า 13 ปี เป็นแฟรนไชส์พร้อมสร้างอาชีพและสร้างรายได้ให้กับผู้ลงทุนเป็นอย่างดี มีการพัฒนารูปแบบสินค้าและรูปแบบการลงทุนต่อเนื่อง โดยปัจจุบันนอกจากแพคเกจลงทุนตามทำเลทั่วไปในห้างสรรพสินค้า ตลาดนัด หน้าโรงเรียน โรงงาน ยังมีแพคเกจลงทุนที่เหมาะกับสถานีบริการน้ำมันที่น่าสนใจหลายแบบ เช่น ชุดซุ้ม มาตรฐาน PTT 

งบลงทุน 49,990 บาท , ชุดซุ้ม มาตรฐาน PTT (ปตท.จัมโบ้) งบลงทุน 59,990 เป็นต้น โดยทุกแพคเกจจะได้รับอุปกรณ์พร้อมเปิดร้านและวัตถุดิบพร้อมขายจำนวนมาก เพิ่มโอกาสให้คนลงทุนมีรายได้มากขึ้น
 

ชอู้ฟู่ลูกชิ้นปลาเยาวราชี

ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3i6W2Vm 
โทร.085-2535588 , 092-7206999 

 


เชสเตอร์เป็นร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดที่เรารู้จักเป็นอย่างดี สังเกตว่านอกจากตามห้างสรรพสินค้าและคอมมูนิตี้มอลล์ต่างๆ ทำเลสถานีบริการน้ำมันก็ได้รับความนิยมในการเปิดกิจการจำนวนมาก ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุน  700,000 บาท เป็นรูปแบบร้าน Restaurant ขนาดพื้นที่ 100 -120 ตร.ม. งบลงทุนประมาณ 6 ล้านบาท

โดยสิ่งที่จะได้รับคือการให้คำปรึกษาด้านการออกแบบ , ให้คำปรึกษาด้านการก่อสร้างและจัดหาอุปกรณ์, การฝึกอบรมพนักงานก่อนเปิดร้าน  ,การสนับสนุนด้านวัตถุดิบต่าง , การพัฒนาสินค้าให้สอดคล้องกับความต้องการลูกค้า รวมถึงการส่งเสริมด้านการตลาดที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จมากขึ้น ปัจจุบันมีสาขาทั่วประเทศกว่า 200 แห่ง
 

เชสเตอร์
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3Clu8fP
โทร. 02-6410461 , 02-6410377 

 

ภาพจาก https://bit.ly/3bMiP8q

นอกจากอาหารสินค้ายอดฮิตที่สร้างรายได้ดีไม่แพ้กันคือเครื่องดื่ม ที่ในแต่ละวันจะมีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาในสถานีบริการน้ำมันจำนวนมาก ซึ่งดาคาซี่เป็นร้านชานมไข่มุกที่เริ่มต้นจากในไต้หวัน ซึ่งในประเทศไทย แฟรนไชส์ดาคาซี่ได้เริ่มดำเนินกิจการตั้งแต่ปี 2009 นำ นำสินค้าจากไต้หวันมาเปิดตลาดด้วยเมนูใหม่ในประเทศไทย เช่น เมนูเฮยถังบราวชูก้า, วิปชีสบราวชูก้า,ชานมไข่มุกแบบชงสด แก้วต่อแก้ว และการรักษาคุณภาพของชาและไข่มุกให้อร่อยสดใหม่อยู่ตลอดเวลา  ปัจจุบันแฟรนไชส์ดาคาซี่มีสาขาทั่วประเทศ 109 แห่ง

ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุน 650,000 บาท โดยสิ่งที่ผู้ลงทุนจะได้รับคือ การฝึกอบรมจากทีมงานมืออาชีพ , การส่งเสริมด้านการตลาด , ให้คำปรึกษาด้านการบริหารงาน บริหารคน วางแผนการสั่งสินค้า  ถือเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่มีอัตราการเติบโตอย่างดี โดยตั้งเป้าในปี 2565 จะขยายสาขาได้ครบ 300 แห่งทั่วประเทศ
 

ดาคาซี่
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3wARdtV
โทร. 062-2263615 , 092-2758450

 

ภาพจาก https://bit.ly/3Id5KBg

เครื่องดื่มยอดฮิตในสถานีบริการน้ำมันก็คือกาแฟ ซึ่งเป็นสินค้าขายดีมาก สังเกตว่าสถานีบริการน้ำมันแทบทุกแห่งต้องมีร้านกาแฟเปิดให้บริการอยู่ โดยสตาร์คอฟฟี่ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท ซีพีเอฟ เรสเทอรองท์ แอนด์ ฟูเดเชน จำกัด มีประสบการณ์ในธุรกิจเป็นอย่างดี และมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย ผสมผสานกับการจัดร้านให้น่าสนใจ

งบในการลงทุนประมาณ 291,025 บาท (ขึ้นอยู่กับโครงสร้างและการแต่งร้าน) สิ่งที่ผู้ลงทุนจะได้รับคือ การฝึกอบรมถ่ายทอด ความรู้ในการผลิตสินค้า , บริหารจัดการร้าน , การออกแบบร้าน , ตลอดจนให้คำปรึกษาในการลงทุน การทำการโฆษณาประชาสัมพันธ์ตราสินค้ากับผู้บริโภค การพัฒนาสินค้าใหม่ๆ เพื่อตอบสนองกับผู้บริโภค เพื่อโอกาสในการเพิ่มรายได้กับผู้ลงทุนมากขึ้น

สตาร์คอฟฟี่
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก 
https://bit.ly/3td62Rz
โทร. 02-8008000 ต่อ 8 

 


ภาพจาก แฟรนไชส์ควิกเลน

ธุรกิจบริการก็เป็นอีกหนึ่งการลงทุนที่น่าสนใจในสถานีบริการน้ำมัน โดยควิกเลนคือศูนย์บริการยางและรถยนต์ระดับสากล ที่มีมาตรฐานที่พร้อมบำรุงรักษารถยนต์ทุกยี่ห้อโดยช่างผู้เชี่ยวชาญอย่างมืออาชีพ ทีมงานมีประสบการณ์และได้ผ่านการทดสอบอบรมจนครบหลักสูตรตั้งแต่การเปลี่ยนน้ำมันเครื่องและไส้กรอง เปลี่ยนยางรถยนต์ ตรวจซ่อมระบบเบรค โช๊คอัพและระบบช่วงล่างจนถึงแบตเตอรี่รถยนต์และบริการอื่นๆครอบคลุมกว่า 14 กลุ่ม

ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุน 500,000 บาท สิ่งที่จะได้รับคือการออกแบบร้านให้ฟรี , หลักสูตรการฝึกอบรมช่างและพนักงาน , การส่งเสริมด้านการตลาด , การวางระบบบริหารจัดการภายในร้าน , การพัฒนาความรู้และเทคโนโลยีต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ถือเป็นอีกแฟรนไชส์ที่น่าสนใจและเหมาะกับการลงทุน ปัจจุบันมีสาขา 15 แห่งทั่วประเทศ
 

ควิกเลน
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก 
https://bit.ly/3blPEsG
โทร.094-666-1654, 063-2093604  

 


ธุรกิจคาร์แคร์เป็นการลงทุนที่เหมาะสมกับสถานีบริการน้ำมันอย่างมาก โดยเจ วอช ซิสเท็ม เป็นผู้เชี่ยวชาญในการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องล้างรถอัตโนมัติอัจฉริยะ ที่มีจุดเด่นคือใช้พื้นที่ติดตั้งน้อยประมาณ 200 ตร.ม. สามารถล้างรถได้อย่างมีประสิทธิภาพใช้เวลารวดเร็ว สามารถรับลูกค้าได้มากขึ้น ไม่จำเป็นต้องใช้พนักงานจำนวนมากประหยัดต้นทุนแรงงานได้อย่างดี และยังมีระบบตรวจนับยอดการใช้งานในเครื่อง 

โดยค่าแฟรนไชส์ในการลงทุน 2,500,000 บาท สิ่งที่จะได้รับคือ ทีมงานดูแลผู้ลงทุนเป็นอย่างดี , การบำรุงรักษาจากทีมงานมืออาชีพ , การฝึกอบรมก่อนเปิดร้าน , การวางระบบบริหารจัดการภายในร้าน , การพัฒนาเทคโนโลยีล้างรถใหม่ๆ , การส่งเสริมด้านการตลาดให้อย่างต่อเนื่อง  ถือเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่พร้อมสร้างรายได้ให้กับผู้ลงทุนเป็นอย่างดีโดยเฉพาะในทำเลสถานีบริการน้ำมันต่างๆ ปัจจุบันมีสาขาทั่วประเทศกว่า 26 แห่ง


เจ วอช ซิสเท็ม
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/2Z46aHy 
โทร.061-4179966, 085-2524848,
02-1155000 ต่อ 1330

 

 

ภาพจาก แฟรนไชส์ ดับเบิ้ลยู บาย วิซาร์ด

การลงทุนในธุรกิจคาร์แคร์เหมาะสมกับสถานีบริการน้ำมันทุกแห่ง โดยดับเบิ้ลยู บาย วิซาร์ดให้บริการดูแลรักษารถยนต์แบบครบวงจร จุดเด่นคือการล้างรถอัตโนมัติ ที่รวดเร็ว ไร้ร่องรอย สามารถล้างรถได้ประมาณ 60 คัน/ชั่วโมง ไม่จำเป็นต้องใช้พนักงานมาก ให้ผลตอบแทนสูง ที่สำคัญมีทีมงานมืออาชีพคอยให้คำปรึกษาและดูแลผู้ลงทุนทุกคนเป็นอย่างดี 
 
ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุน 500,000 บาท งบในการลงทุนประมาณ 2,900,000 – 3,900,000 บาท (ขึ้นอยู่กับโครงสร้างและการตกแต่ง) สิ่งที่จะได้รับคือการวางระบบบริหารจัดการภายในร้าน , การฝึกอบรมพนักงานก่อนเปิดร้าน , การส่งเสริมด้านการตลาด รวมถึงการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้อย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีสาขาทั่วประเทศกว่า 52 แห่ง
 


ดับเบิ้ลยู บาย วิซาร์ด
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3u2palm 
โทร.086-3402176, 086-3402177,02-5388111 

 

ภาพจาก https://bit.ly/3NAEcXy

ร้านสารพัดบริการที่เป็นเทรนด์ลงทุนยอดฮิตที่หลายคนสนใจมาก โดยชิปป์สไมล์ได้พัฒนารูปแบบธุรกิจ การให้บริการ รวมถึงรูปแบบการลงทุนที่เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น และได้ขยายขยายแฟรนไชส์ในสถานีบริการน้ำมันบางจาก

ซึ่งมีจุดเด่นทั้งทำเลเข้าถึงได้ง่าย พื้นที่กว้างขวาง มีที่จอดรถ เป็นประโยชน์ทั้งผู้ลงทุนเปิดร้านและประโยชน์ต่อสถานีบริการน้ำมันที่จะช่วยเพิ่มบริการที่หลากหลายให้กับลูกค้า ดึงดูดให้คนสนใจได้เข้ามาใช้บริการมากขึ้น นับถึงตอนนี้มีสาขาในสถานีบริการน้ำมันกว่า 8 แห่ง เช่น ได้แก่ แคราย, นครชัยศรี, เพชรเกษม  กม.61 ,ท่าใหม่ จันทบุรี , พระราม 2 กม. 11 ,บางกระเจ้า เป็นต้น การลงทุนมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ

งบลงทุน 1,990 – 15,999 บาท ถือเป็นแฟรนไชส์ที่มีการวางระบบบริหารจัดการในร้านให้ผู้ลงทุนเปิดร้านได้ง่าย สร้างรายได้ในทันที ถือเป็นธุรกิจที่ตอบโจทย์การลงทุนยุคใหม่ และมีแนวโน้มจะเติบโตในอนาคตได้อีกมาก

ชิบะ ฮอกไกโด มิลค์ที

ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3A9xsd8
โทร.082-5792638, 062-8795000, 062-8797000,
099-1246361 

 
ทั้งนี้สถานีบริการน้ำมันแม้จะเป็นทำเลที่น่าสนใจและเป็นจุดศูนย์รวมของลูกค้าจำนวนมาก แต่ผู้ประกอบการที่ต้องการสร้างรายได้เพิ่มก็ควรเลือกลงทุนกับแฟรนไชส์ที่ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าได้อย่างแท้จริง และควรบริหารจัดการพื้นที่ให้มีประสิทธิภาพ เพื่อโอกาสในการสร้างธุรกิจที่สร้างรายได้ดีมากขึ้น
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
 ธุรกิจห้าดาว
ธุรกิจห้าดาว เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2528 หรือกว่า 34 ปีมาแล้ว โดยสินค้าเริ่มแรกของบริษัท คือ ไก่ย่างห้าดาว อันเป็นสินค้าที่คนไทยรู้จั...
ค่าแฟรนไชส์ 5,000 บาท
 ไฮพอร์ค
ไฮพอร์ค ทานได้บ่อย อร่อยได้ทุกมื้อ Hi Pork ให้คุณเป็นเจ้าของธุรกิจ ได้ง่ายๆ สำหรับทุกคนที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ลงทุนครั้...
ค่าแฟรนไชส์ 5,000 บาท
 ไจแอ้น ลูกชิ้นปลาระเบิด
แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาระเบิด อันดับ 1 ในเมืองไทย การันตีคุณภาพ จากรางวัล Thailand Franchise Award 2020 & 2021 by DBDNo.1 Fra...
ค่าแฟรนไชส์ 3,990 บาท
 เชสเตอร์
เชสเตอร์ เป็นที่รู้จักชื่นชอบด้วยเอกลักษณ์ของเมนูไก่ย่าง เลิศรส ความหลากหลายของรายการอาหารที่คัดสรรอย่างพิถีพิถัน รวมถึงความโดดเ...
ค่าแฟรนไชส์ 700,000 บาท
 สตาร์คอฟฟี่
STAR Coffee "รสชาติที่ใช่ ในสไตล์ที่ชอบ" คาเฟ่ สไตล์มินิมอล ใช้เมล็ดกาแฟพันธุ์อาราบิก้าแท้ 100% โดดเด่นในเรื่องกาแฟ ทำให้ได้กาแฟรส...
ค่าแฟรนไชส์ 6,000 บาท
 ควิกเลน
ควิกเลนคือศูนย์บริการยางและรถยนต์ระดับสากล ที่มีมาตรฐานที่พร้อมบำรุงรักษารถยนต์ทุกยี่ห้อโดยช่างผู้เชี่ยวชาญอย่างมืออาชีพและเป็นกัน...
 ดับเบิ้ลยู บาย วิซาร์ด
Wizard Auto Care จากประสบการณ์กว่า 20 ปี ในการบริหารธุรกิจ Car Care ให้เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางจากผู้ใช้รถยนต์ ซึ่งปัจจุบัน มีม...
ค่าแฟรนไชส์ 500,000 บาท
 ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส
SHIPSMILE SERVICES (ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส) ศูนย์รวบรวมขนส่งชั้นนำและงานบริการเสริมใกล้บ้านคุณ...
ค่าแฟรนไชส์ 1,990 บาท
ตามกฎหมายกำหนดระบุว่า ห้องแถวหรือตึกแถวแต่ละคูหาต้องมีความกว้างโดยวัดระยะตั้งฉากจากแนวศูนย์กลางของเสาด้านหนึ่งไปยังแนวศูนย์กลางของเสาอีกด้านหนึ่งไม่น้อยกว่า 4 เมตร มีความลึกของอาคารโดยวัดระยะตั้งฉากกับแนวผนังด้านหน้าชั้นล่างไม่น้อยกว่า 4 เมตร และไม่เกิน 24 เมตร มีพื้นที่ชั้นล่าง แต่ละคูหาไ..
8months ago   919  8 นาที
อาคารพาณิชย์ 2 ห้อง พื้นที่โดยรวมไม่ต่ำกว่า 300 ตร.ม.ในแง่ของพื้นที่ถือว่าค่อนข้างกว้างเหมาะสมกับการเปิดร้านที่สามารถรับจำนวนลูกค้าได้มาก หรือหากเป็นร้านขายสินค้าก็สามารถจัดวางสินค้าได้หลากหลายชนิด อย่างไรก็ดีในแง่ของราคาค่าเช่าก็ต้องสูงขึ้นตามพื้นที่ที่มากขึ้นไม่นับรวมเรื่องทำเลของตัวอาคา..
7months ago   1,048  12 นาที
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)