บทความทั้งหมด    บทความสร้างอาชีพ    เมนูอาหารหวาน    เบเกอรี่
330
1 นาที
8 เมษายน 2564
สูตรและวิธีการทำ แพนเค้กครีมชีส

 
วันนี้จะพาทุกท่านมาดูวิธีการทำ "แพนเค้กครีมชีส" โดยสูตรนี้จะได้แพนเค้กที่เนื้อนุ่มละมุน ถ้าได้ทานคู่กับเลมอนเคิร์ด รสชาติก็ยิ่งเข้ากัน อร่อยมากๆ ส่วนผสมและวิธีการทำจะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย
 
ส่วนผสม
 1. อัลมอนด์ป่น 1 ถ้วย
 2. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 1/2 ถ้วย
 3. เกลือ 1/2 ช้อนชา
 4. ผงฟู 2 ช้อนชา
 5. เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
 6. ครีมชีส 250 กรัม
 7. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 250 กรัม
 8. น้ำเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ
 9. ไข่ 2 ฟอง
 10. น้ำตาล 1/4 ถ้วย
 11. นม 1 1/4 ถ้วย
 12. เนยจืดละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ

1. เตรียมส่วนผสมของแห้ง โดยใส่อัลมอนด์ป่น 1 ถ้วย + แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 1/2 ถ้วย + เกลือ 1/2 ช้อนชา + ผงฟู 2 ช้อนชา + เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา ใช้ตะกร้อมือคนส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วพักไว้


 
2. ใช้เครื่องผสมอาหารแบบมือถือตี ครีมชีส 250 กรัม ให้นุ่ม เมื่อครีมชีสนุ่มแล้วให้ใส่โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 250 กรัม แล้วตีต่อ จากนั้นใส่น้ำเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ + ไข่ 2 ฟอง ตีส่วนผสมให้เข้ากัน


 
3. เมื่อตีจนเข้ากันแล้ว ใส่น้ำตาล 1/4 ถ้วย ตีให้เข้ากัน แล้วใส่ นม 1 1/4 ถ้วย + เนยจืดละลาย 2 ช้อนโต๊ะ ตีจนส่วนผสมเข้ากันดี

 
4. นำส่วนผสมของเหลว เทลงไปผสมกับส่วนผสมของแห้งที่พักไว้ แล้วใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน จากนั้นนำเข้าไปพักในตู้เย็นประมาณ 30 นาที5. ตั้งกระทะ ใช้ไฟอ่อน แล้วตักแป้งแพนเค้กลงบนกระทะ เมื่อเนื้อแป้งเริ่มเซ็ทตัวให้พลิกกลับด้านแพนเค้ก หลังจากพลิกด้านแล้วให้รออีกประมาณ 2 นาที แล้วนำแพนเค้กขึ้นจากกระทะ จากนั้นทำแพนเค้กต่อไปเรื่อยๆ จนหมด (เนื่องจากสูตรนี้ใช้อัลมอนด์ป่น ตัวเนื้อแป้งแพนเค้กจะไม่ฟูมาก)
 
6. นำแพนเค้กที่ทำทั้งหมดจัดใส่จาน ราดด้วยซอสเลมอนเคิร์ด ตกแต่งด้วยใบโหระพาชิ้นเล็กๆ และเลมอนฝานบางๆ ให้ยิ่งดูน่าทาน ก็พร้อมเสิร์ฟได้เลย
(สามารถดูวิธีการทำ ซอสเลมอนเคิร์ด ได้ที่ https://youtu.be/EQAsUlh9K28)


สูตรอาหารโฮมเมดอร่อยๆ ต้องที่ "ครัวอ๋อยเอง" ค่ะ
 
สามารถเข้าชมคลิปวิธีทำทั้งหมดได้ที่ https://youtu.be/5bRFdCM_AtE
 
วันนี้จะพาทุกท่านมาดูวิธีการทำ "ก๋วยเตี๋ยวหมูสับเส้นเกี๊ยว" โดยสูตรนี้จะใช้แผ่นเกี๊ยวทำเส้น ซึ่งปลอดภัยจากน้ำมันส่วนเกินที่ติดมากับเส้นทั่วไป ส่วนผสมและวิธีการทำจะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย..
12days ago   359  2 นาที
วันนี้จะพาทุกท่านมาดูวิธีการทำ "เค้กกล้วยตากอัพไซด์ดาวน์" โดยสูตรนี้จะได้เนื้อเค้กที่นุ่ม ฉ่ำ หอม และไม่หวานเกินไป จะรู้สึกมีความหนึบหนับมาก เวลาที่เคี้ยวโดนกล้วยตาก ในส่วนวิธีทำนั้นก็ไม่ยาก ส่วนผสมและวิธีการทำจะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย..
2months ago   368  2 นาที