บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    แฟรนไชส์ยอดนิยม
1.7K
28
4 นาที
1 เมษายน 2564
เยอะมาก! รวม 15 แฟรนไชส์กาแฟที่น่าลงทุนในยุคนี้
 

การลงทุนเปิดร้านกาแฟเป็นธุรกิจในฝันของใครหลายคน เห็นได้จากร้านกาแฟในเมืองไทยที่เปิดใหม่ทั่วทุกมุมเมืองตลอดหลายปีที่ผ่านมา เริ่มตั้งแต่ร้านกาแฟแบบธรรมดา , คาเฟ่ขนาดเล็ก ไปจนถึงร้านคาเฟ่แบบเต็มรูปแบบ โดยเฉพาะกาแฟสดเป็นสินค้าที่ลูกค้าให้ความสนใจมาก ซึ่งกาแฟสดเองก็มีพัฒนาการต่างจากเดิมอย่างที่นิยมในปัจจุบัน เช่น กาแฟดริป, กาแฟโคลด์บริว หรือ กาแฟสกัดเย็น
 
ทั้งนี้ ภาพรวมของตลาดกาแฟโลกยังมีแนวโน้มการเติบโตต่อเนื่อง มูลค่าตลาดกาแฟในปี 2563 ระบุชัดว่าอุตสาหกรรมกาแฟไทยสูงกว่า 42,537  ล้านบาท แบ่งเป็นกาแฟสด 4,119 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 9.7 อัตราขยายตัวเฉลี่ยร้อยละ 5.8 ต่อปี  ซึ่งตัวเลขการบริโภคกาแฟปี 2563 สะท้อนให้เห็นอัตราการบริโภคกาแฟสดของคนไทยที่แม้จะเพิ่มขึ้นแต่ก็ยังมีตัวเลขที่น้อยเมื่อเทียบกับทั่วโลก
 
โดยคนไทยมีอัตราการบริโภคโดยเฉลี่ยประมาณ 1.2 กิโลกรัมต่อคนต่อปี หรือประมาณ 300 แก้วต่อคนต่อปี ขณะที่คนญี่ปุ่นอัตราการบริโภคอยู่ที่ประมาณ 3 กิโลกรัมต่อคนต่อปี หรือประมาณ 400 แก้วต่อคนต่อปี หรือคนในยุโรปอัตราการบริโภคเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 4 - 5 กิโลกรัมต่อคนต่อปี หรือบริโภคประมาณ 600 แก้วต่อคนต่อปี ซึ่งตัวเลขเหล่านี้สะท้อนว่าตลาดกาแฟ โดยเฉพาะกาแฟสดมีโอกาสที่จะเติบโตได้อีก โดยคาดการณ์ว่าอุตสาหกรรมกาแฟไทยมีศักยภาพเติบโตถึงปีละ 10%
 
ด้วยเหตุนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มองว่าการลงทุนในธุรกิจกาแฟยังมีความน่าสนใจมาก เป็นตลาดใหญ่ที่สินค้าไม่มีวันตกเทรนด์แต่การลงทุนในธุรกิจร้านกาแฟให้ประสบความสำเร็จ เคล็ดลับประการหนึ่งคือควรเลือกลงทุนกับแฟรนไชส์ ซึ่งปัจจุบันมีแฟรนไชส์กาแฟให้เลือกจำนวนมาก แต่ละแบรนด์ต่างก็มีจุดเด่น จุดแข็งที่น่าสนใจ ลองมาดูข้อมูลที่เราได้รวบรวมมาให้พิจารณาว่ามีแฟรนไชส์กาแฟแบรนด์ไหนที่น่าลงทุนในยุคนี้บ้าง
 


ภาพจาก facebook.com/muanchoncafe
 
กาแฟมวลชนแบรนด์แฟรนไชส์กาแฟโดยบริษัท ซีพี รีเทลลิงค์ จำกัด ก่อตั้งมานานกว่า 6 ปี เป็นแฟรนไชส์กาแฟยอดฮิตที่คนไทยรู้จักเป็นอย่างดี ปัจจุบันมีสาขาทั่วประเทศกว่า 244 แห่ง การลงทุนมี 3 รูปแบบ งบในการลงทุน 470,000 – 845,000 บาท โดยราคานี้ไม่รวมค่าก่อสร้าง + ตกแต่งร้าน ราคาขึ้นอยู่กับขนาดของร้าน และรูปแบบการลงทุน

จุดเด่นของกาแฟมวลชนที่น่าสนใจและควรเลือกลงทุน เพราะมีระบบการบริหารจัดการอย่างมืออาชีพ มีการพัฒนาเมนูใหม่ๆ การส่งเสริมการตลาด การเป็นที่ปรึกษาให้ผู้ลงทุนเป็นอย่างดี หากมีทำเลในย่านชุมชน ใกล้สถานศึกษา ออฟฟิศสำนักงาน หรือย่านที่คนพลุกพล่าน จะเป็นแฟรนไชส์กาแฟที่ขายดีมาก
 
สนใจลงทุนแฟรนไชส์ คลิก https://bit.ly/3dEg5rd
โทร. 02-0441111 ต่อ 2
ภาพจาก facebook.com/Starstarcoffee2017
 
แฟรนไชส์สตาร์คอฟฟี่ โดยบริษัท ซีพีเอฟ เรสเทอรองท์ แอนด์ ฟู้ดเชน จำกัด มีระบบการจัดการบริหารธุรกิจแบบ ครบวงจรให้แก่ผู้สนใจลงทุนในงบลงทุนที่ไม่สูง ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุน 5,000 บาท ใช้งบในการลงทุนประมาณ 250,000 – 500,000 บาท โดยทางแฟรนไชน์ สนับสนุนในด้านการถ่ายทอดความรู้ การผลิตสินค้า การบริหารจัดการร้าน การพัฒนาสินค้าใหม่ๆ ตามฤดูกาล และ ส่งเสริมการตลาดอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนการดูแลจัดการด้านวัตถุดิบ และวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ให้แก่แฟรนไชส์ซี่

ปัจจุบันเป็นแฟรนไชส์กาแฟที่มีการขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง สาขารวมทั่วประเทศกว่า 250 แห่งและคาดว่าจะมีสาขาเพิ่มมากขึ้นในอนาคต
 
สนใจลงทุนแฟรนไชส์ คลิก https://bit.ly/2PQYNPm
โทร. 02-7469731 ต่อ 8
ภาพจาก facebook.com/worldwidecoffeegroup
 
เวิลด์ไวด์ คอฟฟี่ถือเป็นแฟรนไชส์กาแฟตัวจริงเสียงจริง สิ่งสำคัญของการเปิดร้านกาแฟคือต้องมีที่ปรึกษาที่ดี ซึ่งเวิร์ลไวด์คอฟฟี่ เป็นเหมือนเพื่อนคู่คิด ที่เปิดโอกาสให้คนสนใจได้เข้ามาปรึกษา พูดคุยและวางแผนร่วมกันในการเปิดร้านกาแฟ ซึ่งเวิร์ลไวด์ คอฟฟี่จะให้ความรู้ในทุกแง่มุม ตั้งแต่งบประมาณที่ควรมี การเลือกเครื่องชงกาแฟให้เหมาะกับร้าน การเลือกวัตถุดิบ การจัดตกแต่งร้าน การพัฒนาสูตรเมนูต่างๆ เป็นเหมือนพี่เลี้ยงช่วยให้เราสามารถเปิดร้านกาแฟได้ง่ายและมีกำไรในเวลาอันรวดเร็ว

นอกจากนี้ ทางแฟรนไชส์ยังให้บริการทำตลาดออนไลน์ให้ฟรีเพื่อช่วยโปรโมทผู้ลงทุนทุกคน เป็นแฟรนไชส์ที่จ่ายครั้งเดียวจบ แต่ได้ทั้งความรู้ ได้อุปกรณ์เบื้องต้น ได้แนวคิดการทำร้านกาแฟ แถมยังได้ที่ปรึกษาในการทำธุรกิจที่ดีอีกด้วย
 
สนใจลงทุนแฟรนไชส์ คลิก https://bit.ly/3upOhO3
โทร. 080-8676776 , 085-8943040 , 096-1231164
ภาพจาก กาแฟเขาทะลุ ชุมพร
 
ร้านกาแฟยิ่งเปิดนานยิ่งมีประสบการณ์มากโดยกาแฟเขาทะลุชุมพร เป็นแฟรนไชส์กาแฟที่ดำเนินกิจการมานานกว่า 11 ปี มีสาขาทั่วประเทศ กว่า 169 แห่งเป็นแบรนด์แฟรนไชส์กาแฟที่เข้าใจในความต้องการของผู้ลงทุนเป็นอย่างดี นอกจากการขายแฟรนไชส์ให้กับคนสนใจ ยังมีจำหน่ายกาแฟสำเร็จรูป เครื่องชงกาแฟ และอุปกรณ์การเปิดร้าน

ผู้ลงทุนสามารถเลือกรูปแบบการลงทุนได้ 4 แบบ ราคาเริ่มต้น 59,000 บาท (เฉพาะแบรนด์ พร้อมอบรม) ในแพคเกจที่มาพร้อมอุปกรณ์ราคาเริ่มต้น 139,000 บาท สิ่งที่ผู้ลงทุนจะได้รับคือ การสอนสูตรการชงกาแฟ  และอุปกรณ์ตามแพคเกจที่เลือก  และการอบรมเทคนิคการเปิดร้าน เทคนิคการขาย การส่งเสริมด้านการตลาด และการให้คำปรึกษาแก่ผู้ลงทุนทุกคนเป็นอย่างดี
 
สนใจลงทุนแฟรนไชส์ คลิก https://bit.ly/3cDwkFm
โทร. 087-0099405 , 084-3575359 , 02-8924827
 ภาพจาก bit.ly/3h30fXj
 
การขายกาแฟบางทีก็ไม่จำเป็นต้องเปิดร้าน เราสามารถขายกาแฟผ่านตู้หยอดเหรียญอัตโนมัติ ซึ่งเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้ตลอด 24 ชม. โดยตู้กาแฟหยอดเหรียญเป็นแฟรนไชส์กาแฟที่ให้กำไรต่อแก้วกว่า 50% ที่สำคัญไม่ต้องชง ไม่ต้องเฝ้าร้าน ไม่ต้องนั่งขาย มีระบบตรวจนับจำนวนกาแฟแต่ละชนิดว่าขายได้กี่แก้วในแต่ละวัน สามารถเป็นเจ้าของตู้กาแฟหยอดเหรียญในราคา 56,000 บาท โดยบริษัทคำนวณรายได้เฉลี่ยหากขายได้วันละ 50 แก้ว จะมีรายได้ต่อเดือนกว่า 7,500 บาท

โดยผู้ลงทุนจะได้รับตู้กาแฟพร้อมอุปกรณ์ , ประกันภัยคุ้มครอง , กล่องครอบเหรียญรุ่นใหม่ , ใช้ครบ 3 ปี เปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ทันที , มีการอบรมการขยายตลาด , มีการอบรมการเรียนรู้การใช้งานของตู้ ถือเป็นการลงทุนที่จ่ายครั้งเดียวจบ ครั้งแรกเราอาจเริ่มลงทุนน้อยๆ พอเริ่มมีกำไรค่อยขยายตู้ในจุดอื่นเพิ่มมากขึ้นได้

สนใจลงทุนแฟรนไชส์ คลิก https://bit.ly/3wiTskf
โทร. 061-9829669


6. Cafe Amazon


ภาพจาก facebook.com/cafeamazonofficial

Cafe Amazon เป็นแฟรนไชส์ร้านกาแฟยอดฮิตของบริษัท ปตท. จำกัด เชื่อว่าคอกาแฟทุกคนรู้จักอย่างดี โดยมีแนวคิดในการสร้างร้านกาแฟให้เป็นจุดแวะพักสำหรับผู้ใช้รถและคนเดินทาง การตกแต่งของร้านมีการสร้างความเป็นเอกภาพ ด้วยการตกแต่งสวนในรูปแบบ Tropical ให้ความร่มรื่น ผ่อนคลาย และเย็นสบาย รูปแบบภายนอก เลือกใช้วัสดุไม้เทียม เพื่อเลียนแบบธรรมชาติ
 
ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุน 150,000 บาท ปัจจุบันมีสาขา 3,440 แห่ง ใช้งบในการลงทุน 2.4 – 4.2 ล้านบาท โดยถือเป็นแฟรนไชส์กาแฟที่มีอัตราการเติบโตต่อเนื่อง
 

7. อินทนิล


ภาพจาก bit.ly/3cIz3gU
 
ร้านกาแฟอินทนิล โดยบริษัท บางจาก รีเทล จำกัด เป็นแฟรนไชส์กาแฟในสถานีบริการน้ำมันที่เป็นธรรมชาติ เรียบง่าย แต่ดูทันสมัย รวมถึงเป็นแหล่งพบปะสังสรรค์ของกลุ่มลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบเครื่องดื่มรสชาติเข้มข้นมีเอกลักษณ์ และบริการอบอุ่นเป็นกันเอง 

ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุน 200,000 บาท ปัจจุบันมีสาขา 530 แห่ง ใช้งบในการลงทุน 1-2 ล้านบาท โดยมีทีมงานมืออาชีพคอยให้คำปรึกษาและช่วยวางระบบภายในร้านเพื่อให้เปิดร้านได้อย่างมืออาชีพ
 

8. กาแฟดอยช้าง


ภาพจาก facebook.com/doichaangcoffeeoriginal
 
แฟรนไชส์ร้านกาแฟดอยช้าง ชูจุดเด่นคือความเป็นอาราบิก้าคุณภาพสูง ที่มาจากแหล่งปลูกเฉพาะคือดอยช้าง จังหวัดเชียงราย กาแฟทุกแก้วของดอยช้างมีรสชาติกล่มกล่อม จนได้รับการยอมรับในเวทีโลกและมีมาตรฐานระดับสากล และถือเป็นแฟรนไชส์ร้านกาแฟที่ใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอนเพื่อให้ทุกสาขามีมาตรฐานเดียวกัน
 
ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุน 300,000 บาท ปัจจุบันมีสาขา 100 แห่ง ใช้งบในการลงทุน 1.7 – 2.3 ล้านบาท
 

9. ทรู คอฟฟี่


ภาพจาก facebook.com/TrueCoffeeTH
 
แฟรนไชส์ร้านกาแฟ ทรู คอฟฟี่ โดยบริษัท ทรูไลฟ์สไตล์ รีเทล จำกัด  ชูจุดเด่นของร้านที่เป็นมากกว่าร้านกาแฟ รสชาติถูกปากคนไทย และยังเป็นร้านกาแฟศูนย์รวมของไลฟ์สไตล์ด้านเทคโนโลยีแบบคอนเวอร์เจนซ์ในกลุ่มธุรกิจเครือซีพีและทรู ทำให้มีจุดเด่นกว่าร้านกาแฟในธุรกิจเดียวกัน ทั้งการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงของทรู ตลอดจนอุปกรณ์ให้อัพเดทเทรนด์เทคโนโลยีทันสมัย
 
ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุน 500,000 บาท ปัจจุบันมีสาขา 58 แห่ง ใช้งบในการลงทุน 2 – 3.5 ล้านบาท
 

10. แบล็คแคนยอน


ภาพจาก bit.ly/31MtO9v
 
แฟรนไชส์ร้านกาแฟ แบล็ค แคนยอน โดยชื่อของ "Black Canyon" หมายถึงหุบเขาหรือดินแดนแห่งกาแฟ มีรูปแบบการลงทุนทั้งที่เป็นภัตตาคาร ร้านอาหารหรือการลงทุนแบบเคาน์เตอร์ร้านกาแฟ นับเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ร้านกาแฟระดับพรีเมี่ยมที่คนไทยรู้จักเป็นอย่างดี
 
ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุน 800,000 บาท ปัจจุบันมีสาขา 475 แห่ง ใช้งบในการลงทุน 800,000 -  1 ล้านบาท
 

11. กาแฟ ดริป เมซโซ่เอ็กซ์


ภาพจาก facebook.com/MezzoCoffee

กาแฟ ดริป เมซโซ่เอ็กซ์ เป็นแฟรนไชส์ร้านกาแฟคอนเซปต์ใหม่ที่ใช้วิธีดริป (Drip) ในการชง เนื่องจากไม่มีเครื่องกาแฟและเครื่องบด จึงลงทุนน้อยคืนทุนเร็ว ด้วยเครื่องดื่มราคาย่อมเยาที่ 40-50 บาทต่อแก้ว ใช้พื้นที่น้อยและการทำงานที่ง่าย จึงเหมาะสำหรับผู้ที่้ต้องการหาอาชีพใหม่หรือสร้างรายได้เพิ่ม สามารถเปิดเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจเดิมที่ทำอยู่ได้ ใช้งบในการลงทุน 89,000 – 250,000 บาท ค่าใช้จ่าย คงที่ต่ำ เนื่องจากไม่มีเครื่องกาแฟและอุปกรณ์ชิ้นใหญ่ๆ  ค่าน้ำค่าไฟน้อย และไม่มีค่าซ่อมบำรุงต่อเนื่อง 
 

12. Cool Coffee


ภาพจาก facebook.com/coolcoffeethailand
 
แฟรนไชส์กาแฟสดเคลื่อนที่เจ้าแรกในประเทศ เป็นเมล็ดกาแฟอาราบิก้า 100% แฟรนไชส์มี 2 รูปแบบ คือ รถพ่วงที่พ่วงกับมอเตอร์ไซต์ และรถเข็นที่สามารถเข็นได้ ตั้งเป็นหน้าร้านได้ด้วย ลงทุนแฟรนไชส์เริ่มต้น 65,000 บาท จุดเด่นของแฟรนไชส์คือไม่ต้องเสียค่าเช่า เคลื่อนย้ายได้ตลอด เปิดร้านคนเดียวก็ขายได้ สินค้าคุณภาพดี ราคา 35 บาท/แก้ว ต้นทุนน้อยมาก ขายได้มากก็ยิ่งมีกำไรมากขึ้น
 

13. Zeroco Coffee


ภาพจาก facebook.com/zerococoffee
 
Zeroco Coffee ชูจุดเด่นแฟรนไชส์กาแฟเพื่อสุขภาพ ภายใต้แนวคิด “0% ไขมันทรานส์ ใช้ความมันจากถั่วและจมูกข้าวแทนครีมเทียม ใช้ความหวานจาก “หญ้าหวาน” แทนน้ำตาล โดยการค้นคว้าร่วมกันกับทีมนักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ที่สำคัญมีรสชาติที่อร่อยไม่แพ้กาแฟสดทั่วไป สำหรับรูปแบบลงทุนราคาเริ่มต้นที่ 169,000 บาท สิ่งที่จะได้รับ คือ อุปกรณ์พร้อมจำหน่าย พร้อมการฝึกอบรม
 

14. Chaka Kafe ชากะ กาแฟ


ภาพจาก facebook.com/CHAKAKAFETHAI
 
แฟรนไชส์ร้านกาแฟสด Chaka Kafe เป็นแฟรนไชส์กาแฟที่ไม่เก็บ % การขาย ไม่มีค่าแรกเข้า จำหน่ายเครื่องดื่มวัตถุดิบเกรดคุณภาพ กาแฟอาราบิก้า และเครื่องดื่มเมนูอื่น ๆ เริ่มต้นเพียง 35 บาท ลงทุนแฟรนไชส์เริ่มต้น  69,000 บาท จุดเด่น กาแฟสดอาราบิก้า 100% ในราคาเข้าถึงได้ มีเมนู Signature กาแฟอาราบิก้าผสมชาไทย ชื่อเมนู “Chaka Kafe” รสชาติกลมกล่อมความหอมระมุนของอาราบิก้าคั่วเข้มผสมผสานกับกลิ่นใบชาแท้ และเมนูชาสมุนไพรโดยทำจากใบชาและสมุนไพรแท้บดไม่แต่งสีและกลิ่น มีทั้ง ชาอัญชัญ ชาขิง และ ชากุหลาบ
 

15. Nature Coffee & Tea เนเจอร์ คอฟฟี่ แอนด์ ที


ภาพจาก facebook.com/naturecoffeeandtea
 
เป็นแฟรนไชส์กาแฟที่ให้บริการครบวงจร ตั้งแต่วัตถุดิบจากไร่กาแฟ มีโรงคั่วกาแฟและร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มของตัวเอง รวมถึงมีการนำเข้าวัตถุดิบจากหลายประเทศทั่วโลก มีทีมงานที่มีประสบการณ์ด้านการคัดสรรเมล็ดกาแฟ การคั่วกาแฟ เครื่องชงกาแฟ อุปกรณ์ประกอบ ถือเป็นแฟรนไชส์กาแฟที่ให้ผู้ลงทุนสร้างธุรกิจตัวเองได้อย่างมืออาชีพ ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุน เริ่มต้น 150,000 บาท โดยมีการจัดอบรมหลักสูตรการชงกาแฟขั้นพื้นฐาน (Barista Basic Course) ทีมวางระบบ/ดูแลระบบ POS พร้อมกับบริการเสริม Digital Service ที่เพิ่มมูลค่าให้กับร้านกาแฟ Nature Coffee & Tea เป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ร้านกาแฟที่ควรเลือกลงทุนที่สุดในยุคนี้
 
การลงทุนเปิดร้านกาแฟ ขั้นแรกเราต้องโฟกัสกลุ่มลูกค้าที่เราต้องการขายสินค้า จากนั้นเลือกแฟรนไชส์ที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย และศึกษาวิธีการทำตลาดออนไลน์ร่วมด้วยจะช่วยเพิ่มศักยภาพในการลงทุนแฟรนไชส์กาแฟให้มีประสิทธิภาพและสามารถสร้างรายได้ให้ผู้ลงทุนได้สมกับที่ตั้งใจ
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
สนใจลงทุนแฟรนไชส์เครื่องดื่ม ดูรายละเอียดเพิ่มเติม https://bit.ly/389y4Ud
 
 เวิลด์ไวด์ คอฟฟี่
บริษัท เวิลด์ไวด์คอฟฟี่ จำกัด ศูนย์รวมธุรกิจกาแฟครบวงจร เป็นผู้นำเข้าและตัวแทนจัดจำหน่ายเครื่องชงกาแฟแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ในราคาเร...
ค่าแฟรนไชส์ 32,999 บาท
 สตาร์คอฟฟี่
Star Coffee กิจการเครื่องดื่มที่ดำเนินการ โดยบริษัท ซีพีเอฟ เรสเทอรองท์ แอนด์ ฟู้ดเชน จำกัด ซึ่งเป็นผุ้ให้บริการธุรกิจแฟรนไชนส์ อา...
ค่าแฟรนไชส์ 5,000 บาท
 กาแฟมวลชน
จากการริเริ่มดำเนินโครงการ “อบรมกาแฟสร้างอาชีพ เพื่อสังคมและชุมชน” ที่บริษัท ซีพี  รีเทลลิงค์ จำกัด ภายใต้การบริหารงาน ของ ดร...
 กาแฟเขาทะลุ ชุมพร
สนใจอยากเปิดร้านกาแฟเขาทะลุ ชุมพร ต้นตำรับที่มีชื่อเสียงโด่งดังมานาน ล่าสุด เปิดโอกาสขายแฟรนไชส์ ให้นักลงทุน ผู้สนใจทั่วไปแล้ว...
ค่าแฟรนไชส์ 59,000 บาท
ปัจจุบันในประเทศไทยมีแบรนด์ร้านกาแฟอยู่มากมายจนนับไม่ถ้วน ทั้งขายแฟรนไชส์ และไม่ขายแฟรนไชส์ หากเจาะลึกลงไปจะพบว่า “กาแฟ” ถือเป็นอีกหนึ่งในตลาดที่มีความเคลื่อนไหวรวดเร็ว และมีอุณหภูมิการแข่งขันที่ร้อนแรง โดยตอนนี้ในปี 2563 ไทยมีมูลค่าตลาดรวม 60,000 ล้านบาท แบ่งกาแฟดื่มในบ้าน 33,..
4months ago   2,581  7 นาที