บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การเริ่มต้นค้าขาย    ไอเดียการค้าขาย
1.3K
1 นาที
20 ตุลาคม 2563
5 วิธีสร้างรายได้หน้าม็อบ ท่อน้ำเลี้ยงแท้จริง! 
 

ช่วงการระบาดของโควิด-19 ได้ส่งผลให้พ่อค้าแม่ค้ามีรายได้ลดลงเนื่องจากขายของไม่ได้ จากกรณีที่ไม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศเลย แต่พอเกิดการชุมนุมประท้วงของกลุ่ม “ราษฎร” หลายๆ จุดทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด กลับทำให้พ่อค้าแม่ค้าในแต่ละพื้นที่การชุมนุมมีรายได้เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว ซึ่งหากใครอยากรู้วิธีการสร้างรายได้หน้าม็อบชุมนุม 
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะนำเสนอให้ทราบ เผื่อใครอยากหารายได้เพิ่มในระหว่างการชุมนุมครับ 
 
1.ขายของกิน 
 
ภาพจาก bit.ly/37mnYQr

ไม่ว่าจะเป็นอาหารตามสั่งต่างๆ ที่ทำง่าย ข้าวไข่เจียว ไส้กรอก ปลาหมึกย่าง ลูกชิ้นทอด ขนม อาหารทานเล่นอื่นๆ รวมถึงเครื่องดื่มต่างๆ เช่น น้ำเปล่า น้ำอัดลม ชา กาแฟ เป็นต้น เพราะอย่าลืมว่ากองทัพต้องเดินด้วยท้อง ไม่เว้นแม้แต่ม็อบ
  
2.ขายอุปกรณ์การชุมนุม
 
ภาพจาก bit.ly/35fTvkf

อุปกรณ์ที่เป็นสัญลักษณ์ของการชุมนุมประท้วง เช่น การชุมนุมของกลุ่ม “ราษฎร” หากใครอยากสร้างรายได้ก็ให้ขาย เสื้อยืดสีดำ แดง ขาว เสื้อกันฝน ร่ม หมวกกันน็อก แว่นตากันแดด-กันฝน เสื่อปูพื้นสำหรับนั่ง รองเท้าผ้าใบ หน้ากากอนามัย เป็นต้น
 
3.ขับมอเตอร์ไซค์รับจ้าง
 
ขับมอเตอร์ไซค์รับจ้างในช่วงการชุมนุมประท้วง สามารถสร้างรายได้เพิ่มจากเดิมหลายเท่าตัว เพราะรถขนส่งสาธารณะต่างๆ เช่น รถไฟฟ้า รถประจำทาง ไม่สามารถเปิดให้บริการ และวิ่งผ่านสถานที่ชุมนุมได้ แต่มอเตอร์ไซค์สามารถเข้าถึงจุดชุมนุมได้ 
 
4.ขับแท็กซี่ 
 
ภาพจาก bit.ly/2T6ASd0

ขับแท็กซี่น่าจะเป็นอีกวิธีสร้างรายได้ในช่วงการชุมนุม แม้ว่าจะมีการปิดจราจรในพื้นที่ใกล้ชุมนุมประท้วง แต่สามารถรับส่งรอบนอกแล้วให้ผู้เข้าชุมนุมเดินทางต่อไปเอง และเมื่อสิ้นสุดการชุมนุมก็สามารถให้บริการกลุ่มผู้ชุมนุมได้อีก
 
5.ให้เช่าเครื่องเสียง รถบรรทุก รถขนของ
 
เป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ในการชุมนุมประท้วงทุกๆ ครั้ง ไม่ว่าจะเป็น ไมโครโฟน เครื่องขยายเสียง รถบรรทุกแห่แกนนำ รวมถึงรถขนของ ขนอาหารการกินต่างๆ แต่ต้องระวังให้ดีอาจมีความผิดฐานให้การสนับสนุนการชุมนุมหากมีการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน
  
ทั้งหมดเป็น 5 วิธีการสร้างรายได้หน้าม็อบการชุมนุมประท้วง ใครที่อยากหาเงินในช่วงที่มีการชุมนุม ก็สามารถนำแนวทางข้างต้นไปใช้หาเงินได้เลยครับ แต่ต้องทำให้ถูกต้องตามกฎหมาย ไม่เช่นอาจได้รับความเดือดร้อนตามมากก็เป็นได้
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter 
 

SMEs Tips
  1. ขายของกิน 
  2. ขายอุปกรณ์การชุมนุม
  3. ขับมอเตอร์ไซค์รับจ้าง
  4. ขับแท็กซี่ 
  5. ให้เช่าเครื่องเสียง รถบรรทุก รถขนของ
เรื่องร้อนระอุที่สุดตอนนี้คือสถานการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้นทั่วประเทศ นับเฉพาะในกรุงเทพฯก็มีหลายจุดทั้งราชประสงค์  สนามหลวง  ราชดำเนิน  อนุสาวรียชัยสมรภูมิ ฯลฯ  และแม้ดูเหมือนจะเป็นวิกฤติแต่นี่กลับเป็นโอกาสของบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ต่างบอกว่า “มีม็อบแล้วขายของได้มากขึ..
12months ago   2,976  5 นาที
ภายหลังที่กลุ่ม “เยาวชนปลดแอก” “คณะราษฎร” และ “ราษฎร” ซึ่งเป็นชื่อล่าสุดในการชุมนุมประท้วงหลายๆ จุดทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างหวัด สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาทำให้เกิดผลกระทบหลายอย่าง แต่ในวิกฤตกลับเป็นโอกาสของใครหลายคน โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้า รวมถึงเจ้าของกิจก..
12months ago   1,187  4 นาที