บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การตลาด บริหารธุรกิจ    ความรู้ทั่วไปทางการตลาด
3.3K
1 นาที
28 เมษายน 2563
"WFH​" to YouTube​ 10,000 View ด้วยเงิน 0 บาท


ภาพจาก freepik
 
"WFH​"  เขียนงาน Digital ​Marketing​ ดีกว่า หลายวันที่ผ่านมาต่างคนต่างหยุดเชื้อเพื่อชาติกันทั้งนั้นรับงานวันสุดท้ายก่อนจะหยุดเชื้อเพื่อชาติ ตั้งแต่อาทิตย์​ที่ 22 มี.ค. 63 ด้วยการเข้ามาดูแล Content​Marketing​ ให้กับสถานีวิทยุ​ FM104.5 ​TRAVEL​RADIO​ จริงๆจัง เพราะเป็นช่วงที่ต้องเชฟตัวเองที่ไม่รูัว่าติดเชื้อมาหรึเปล่าด้วยการไม่ออกจากบ้านเลย 2 สัปดาห์​ หรือ 15 วันที่อยู่บ้าน มาดูกันว่า 15 วัน ของการอยู่บ้านได้อะไรกันบ้าง
 
1. สร้างกลุ่ม Line​ Papa Indy เพื่อประสานงานกัน มีทีมงานรวม 10 ท่าน เพื่อใช้ในการสื่อสารกัน


 
2. สร้าง Page​ Feacbook ชื่อ Papa​ Indy ในการติดต่อสื่อสารในโลก Online​ ผ่านสังคมของคนรักเพลง


 
3. ทำช่อง Youtube ให้กับพี่ๆ ที่จัดรายการอาหารไทยแท้แม่ให้มา ชวนไปร่วมประชุมการทำเพลงช่วงโควิดซา ประชุมวันที่ 23 มีนาคม 63 มีเวลามาเตรียมทำ Channel​ ให้กับค่าย PapaIndy​ Channel​ บนโลก Online ด้วย YouTube Channel 3 วันเท่านั้นก่อนที่จะนำเพลงโควิดซา ในวันพฤ ที่ 26 เวลา 15 นาฬิกาตามแผนที่เรานัดกันในที่ประชุม


 
รายละเอียดวิธีการทำงาน การสมัคร Facebook Page​ การสมัคร Account ของ YouTube ก็ไม่ได้ยาก มีสอนแยอะมากใน Google​ สิ่งแรกที่เราต้องเตรียมก่อนจะทำ YouTube ​Channel​ คือ มี Email
ที่เป็น Gmail​ ก่อนถึงจะทำการเปิดช่อง YouTube


ขั้นตอนเหล่านี้ ขอข้ามๆไปนะครับ ก็ใช้เวลาเตรียมการประมาณ 2 วัน ก็พร้อมจะ UpLoad​ File เพลงได้


 
สิ่งที่สำคัญในช่วงระว่างรอ  Master ก็ต้องทำการเตรียมข้อมูลต่างๆที่จะสื่อสารก่อนที่งานจะขึ้นระบบ ตั้งแต่เตรียมการ Pr ผ่านช่องทางต่างๆ ทั้ง PAGE​ ที่มี และ Page ที่เตรียมการ สิ่งเหล่านี้ คือ การทำการตลาดให้กับลูกค้า หรือ Consumer​ รับรู้ว่า Page นี้กำลังทำอะไรกัน ตั้งแต่ตัวนักร้อง นักแต่งเพลง และทีมงาน กำลังสื่อสารอะไรออกไปในช่วงที่สังคมกำลังตื่นกลัวกับ Covid 19​ ที่จะต้องระวังทุกๆเรื่อง นี่แค่ลำดับแรกของการทำงานก่อน UpLoad ซึ่งมีเวลาน้อยมาก เรียกว่า ข้ามคืนก็ว่าได้



ขั้นตอนการขึ้นระบบ หลังจาก UpLoad เพลงขึ้นระบบก็ต้องทำการติดตาม ส่งเสริมและสนับสนุนให้เกิดการเข้าถึงอย่างต่อเนื่อง ให้แตะที่ 1 หมื่น View ภายในสิ้นเดือน ระหว่าง 5 วันที่ทำงานก็ต้องติดตามให้ยอดขึ้นวันต่อวัน จนในที่สุดภาระกิจเราก็สำเร็จ

นี่ คือ WFH ล้วนๆ ที่ไม่ได้ใช้ตังส์​สักบาทในการใช้ สื่อ Online จากเครื่องมือที่เรามีอยู่และความทุ่มเทของทีมงาน บ้านใครบ้านมันจริงๆ เราก็ทำกันได้
 
ฝากติดตามผลงานของ
น้องบอมบอม เพลง โควิดซา ได้ที่
 
 
ติดตามงานเขียน "WFH" ทำได้จริงตอนที่ 1 ทางเพจ ThaiFranchise กันนะครับ
 
ติดตามตอนที่ 2 กันต่อ ในการทำ WFH ช่วงหยุดเชื้อเพื่อชาติ
 
พี่อ๊อด น้ำดี
ที่ปรึกษา​ Digital ​Marketing
FM104.5​ TRAVEL​ RADIO​
 
บทความเอสเอ็มอียอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ศึกกลยุทธ์ที่มากกว่าราคา สงครามสุกี้ เดือดㆍแดงㆍด..
605
กลยุทธ์การตลาดแบบคูล "ยาคูลท์" ผ่านมา 54 ปี วันน..
496
ร้านเล็กตายเรียบ สงครามราคากาแฟจีนสู่ไทย ลามไปทั..
475
มหันตภัย “ศูนย์เหรียญ” พาธุรกิจไทยเจ๊งยับ
419
ตำนาน! โรตีบอย (Rotiboy) วันนี้ไปไหน
406
3 แบรนด์กาแฟในอิตาลี! ที่ Starbucks ยังต้องหลบ
405
บทความเอสเอ็มอีมาใหม่
บทความอื่นในหมวด