บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเงิน บัญชี ภาษี การลงทุน    การลงทุน
1.2K
1 นาที
27 กุมภาพันธ์ 2563
เหลือเชื่อ! แห่จองหุ้นบริษัทชาไข่มุกใหญ่สุดในจีนกว่า $400 ล้านดอลลาร์
 

(Bloomberg) --- บริษัท Naixue’s Tea บริษัทเครือข่ายชาไข่มุกที่ใหญ่แห่งหนึ่งในประเทศจีนได้ให้ข้อมูลเอกสารลับในการเสนอซื้อหุ้นมูลค่า 400 ดอลลาร์ สอดคล้องกับผู้คนที่รับรู้กับข่าวนี้
 
ข่าวของสำนัก Bloomberg ได้รายงานเมื่อวันอังคารว่า บริษัทที่รู้จักกันในนามของ Nayuki นั้น ได้ทำงานร่วมกับที่ปรึกษาซื้อขายหุ้น มีแนวคิดที่จะซื้อหุ้นภายในปีนี้ เช่นกันบริษัทมองว่า จะมีเงินสะพัดกว่า $50 ถึง $ 100 ล้านในการจองหุ้นรอบแรก ผู้คนต่างมองกันว่า ข้อมูลที่ไม่สามารถยืนยันแหล่งที่มาได้ ถือเป็นข้อมูลลับเฉพาะ

 
ภาพจาก bloom.bg/2Vpk2Z3
 
บริษัท Naixue ได้เริ่มก่อตั้งขึ้นโดยบริษัท Shenzhen Pindao Restaurant Management จำกัด ในปี 2010 บริษัทมีร้านค้ามากกว่า 230 แห่งทั่วประเทศจีนสอดคล้องกับเว็บไซต์ โดยเป็นธุรกิจเครือข่ายชาผลไม้สดที่มีโฟมชีสอยู่ด้านบน เช่นเดียวกันบริการขายชาแบบ cold brew และมีสินค้าขนมปังอบ โดยบริษัท HEYTEA เป็นอีกหนึ่งบริษัทเครือข่ายชาไข่มุกเป็นคู่แข่งรายสำคัญที่สุดในประเทศ

ภาพจาก bit.ly/2T65tZ3
 
รายละเอียดเกี่ยวกับข้อเสนอของบริษัท Naixue นั้นประกอบไปด้วยกรอบระยะเวลา, ขนาดของบริษัทและรายชื่อสถานที่ ๆ ต้องมีการเปลี่ยนแปลงอันเนื่องมาจากไวรัสโคโรน่าระบาดในพื้นที่ตลาด ผู้คนส่วนใหญ่กล่าวว่า ตัวแทนขอ Shenzhen Pindao ไม่ได้มีการตอบรับความเห็นตามที่ได้มีการเรียกร้อง

 
ภาพจาก bit.ly/2wQLWmF
 
บริษัทในประเทศจีนมีรายได้ทั้งหมดประมาณ $3.7 พันล้านตามรายชื่อของสหรัฐอเมริกาเมื่อปีที่ผ่านมา นำโดยบริษัท DouYu International Holdings จำกัด และ Luckin Coffee จำกัด สอดคล้องกับข้อมูลที่ได้มีการรวบรวมโดย Bloomberg โดยบริษัท Citic Capital Acquisition เป็น 1 ใน 9 บริษัทที่ประสบความสำเร็จในการขายหุ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในปีนี้ คิดเป็นมูลค่าทั้งหมด $ 722 ล้านจากข้อมูลที่ได้มีการแสดง

คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter 
 
 
ที่มา : https://finance.yahoo.com/