บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    แฟรนไชส์ขายดี
3.6K
3 นาที
6 กุมภาพันธ์ 2563
10 ธุรกิจแฟรนไชส์ขายดีวันวาเลนไทน์ปี 2020


วาเลนไทน์ 2020 จะทำอะไรดี? ปีนี้ ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เผยข้อมูลจากผลสำรวจพบว่า ร้อยละ 57.1 ไม่วางแผนฉลองวาเลนไทน์ อันเนื่องจากปัจจัยหลายอย่างทั้งภาวะเศรษฐกิจ ปัญหาฝุ่น PM2.5 รวมถึงการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 

อย่างไรก็ดีผู้คนอีกบางส่วน ยังคงวางแผนไปทานข้าวร่วมกับคนรัก,ซื้อของขวัญ,ซื้อดอกไม้รวมถึงเดินห้าง ทำให้มีค่าใช้จ่ายเฉลี่ยในปีนี้อยู่ที่คนละ 1,814 บาท มูลค่าเงินสะพัดในช่วงวันวาเลนไทน์คาดว่าอยู่ที่ 3,246 ล้านบาท 
 
แต่ www.ThaiFranchiseCenter.com คิดว่า “วาเลนไทน์” เป็นเทศกาลแห่งความรัก ที่หนึ่งปีมีวันพิเศษนี้ครั้งเดียว แม้การแสดงความรักเราจะทำได้ทุกวันแต่ วาเลนไทน์ ก็เป็นวันที่พิเศษยิ่งกว่า เราเชื่อว่าคนที่มีความรักไม่ว่าคนแต่งงานแล้ว คนกำลังจีบกัน ความรักระหว่างเพื่อน ระหว่างพ่อแม่ลูก วันดีๆ แบบนี้จะต้องมีกิจกรรมพิเศษที่ดีร่วมกันซึ่งก็มีหลายแฟรนไชส์ที่ตอบโจทย์วันแห่งความรักนี้ด้วยสินค้าและบริการที่เรียกว่า “ประทับใจไม่มีวันลืม”
 
ภาพจาก www.facebook.com/Jeffersteakrestaurant/

การรับประทานอาหารร่วมกับคนที่เรารักใน “วันแห่งความรัก” เป็นอะไรที่พิเศษสุดๆ หลายคนเลือกร้านที่มีบรรยากาศดีๆ อาหารอร่อยๆ เพื่อให้วันแห่งความรักเป็นอีกหนึ่งความประทับใจไม่รู้ลืม ซึ่ง เจฟเฟอร์สเต๊ก เป็นแฟรนไชส์ร้านสเต๊กที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2548 ตอนนี้มีสาขากว่า 62 แห่งทั่วประเทศส่วนใหญ่อยู่ตามห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ ต่างๆ จุดเด่นของเจฟเฟอร์สเต๊กคือมีเมนูอาหารแนวตะวันตก เช่น สเต๊ก สปาเก็ตตี้ และยังมีเมนูเฉพาะที่น่าสนใจอีกเช่น มูเจฟเฟอร์, ไก่เจฟเฟอร์, สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา, ส้มตำ และมันบด เป็นต้น

รวมกับคุณภาพของวัตถุดิบที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี และการบริการที่น่าประทับใจ รวมถึงรสชาติของทุกเมนูที่อร่อยจนเกินบรรยาย และยังมีโปรโมชั่นน่าสนใจอีกมากมาย จึงเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ที่เชื่อว่าวันแห่งความรักหรือในเทศกาลใดๆก็ตาม จะขายดีมากเป็นพิเศษ
 
สนใจลงทุน โทร. 061-4235998 , 091-2294106 , 061-4156655 , 064-936556 
 

ภาพจาก bit.ly/3biFPXM

เมื่อเทรนด์เกาหลียังมาแรง วันแห่งความรักอาหารสไตล์เกาหลีก็น่าจะเป็นอีกร้านยอดฮิตที่เรามักจะพาคู่รัก พ่อแม่ หรือเพื่อนสนิทไปเลี้ยงฉลองกันเนื่องในเทศกาลดีๆแบบนี้ ซึ่งชิคชอนไก่กรอบเกาหลีที่มีจุดเด่นคือไก่ทอดซอสสูตรพิเศษ ราดน้ำซอสแสนอร่อยและความกรอบของไก่ที่ใครได้กินแล้วต้องติดใจ และยังมีเมนูสไตล์เกาหลีอื่นๆให้เลือกอีกมาก เช่นเซ็ทข้าวไก่เกาหลี, กิมจิ, ฟิชสติ๊ก, ต็อกโบกิ, ซุปกิมจิ ,ซึกซอกต็อกโบกิ ฯลฯ

พร้อมด้วยเครื่องดื่มต่างๆ และการจัดแต่งร้านที่ให้บรรยากาศดีๆ เข้ากับเทศกาล และแน่นอนว่าจะต้องมีเรื่องของโปรโมชั่นในเทศกาลต่างๆ อย่างวันแห่งความรักนี้ก็ต้องติดตามอาจมีโปรดีๆ ในการพาคู่รักมาทาน แต่ไม่ว่าอย่างไร ชิคชอนไก่กรอบเกาหลีก็เป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่เทศกาลวาเลนไทน์นี้จะขายดีมากยิ่งขึ้น
 
สนใจลงทุน โทร. 087-4745999 
 

ภาพจาก www.facebook.com/chesterthai/

ตามร้านฟาสต์ฟู้ดไม่ว่าจะวันหยุดยาว หรือเทศกาลไหน ก็มักจะมีคนเข้ามาใช้บริการกันอย่างเนืองแน่น โดยเฉพาะร้านชื่อดังอย่าง เชสเตอร์ที่คนไทยรู้จักเป็นอย่างดี ก่อตั้งมานานกว่า 32 ปี ปัจจุบันมีสาขากว่า 200 แห่ง ด้วยสินค้าที่หลากหลายและบริการที่ดี รวมถึงมีโปรโมชั่นน่าสนใจไว้ดึงดูดลูกค้าได้ทุกเทศกาล อย่างวันแห่งความรักนี้ก็น่าจะมีโปรดีๆ มาเอาใจคู่รักทั้งหลาย หรือไม่ก็สุดยอดเมนูแห่งความรัก ที่อร่อยและน่าลิ้มลองเป็นอย่างมาก ถือเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่เต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพและมีทิศทางการเติบโตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ 

สนใจลงทุน โทร. 091-9544265 , 099-7830045 
 

ภาพจาก www.facebook.com/SweetGardenDessert

เอาใจสายหวาน กับแฟรนไชส์ร้านสวีทการ์เด้นที่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า “สวีท” และธีมของร้านก็เน้นโทนสีชมพูเข้ากับบรรยากาศวันแห่งความรักเป็นอย่างดี ไม่รวมเมนูฟินๆ เอาใจคู่รักทั้งหลาย ตั้งแต่เค้ก เบเกอรี่ ขนมอบร้อน กาแฟสด วาฟเฟิล แพนเค้ก รวมแล้วมีให้เลือกไม่ต่ำกว่า 60 เมนู 

ซึ่งสวีทการ์เด้นเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่น่าจะเป็นเป้าหมายในการพาคนรัก แฟน หรือพ่อแม่เพื่อนสนิท มารับประทานเมนูอร่อยๆ ในบรรยากาศดีๆ ให้สมกับเป็นวันแห่งความรักที่จะเต็มเปี่ยมไปด้วยความประทับใจแบบสุดๆ 

สนใจลงทุน โทร. 090-5641646 
 

ภาพจาก www.facebook.com/BCOCENTER/

จากแฟรนไชส์อาหารและเครื่องดื่ม มาที่ของขวัญของฝากในวันแห่งความรักบ้าง โดยบิวตี้เซ็นเตอร์ (บีโค้) ถือเป็นแฟรนไชส์ออนไลน์ขายเครื่องสำอาง ความงามและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพหลากหลายชนิด ในวันแห่งความรักไม่มีของขวัญอะไรจะดีเท่าการซื้อเครื่องสำอาง น้ำหอม ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว และอื่นๆ ให้กับคนที่เรารัก อันจะเป็นการบอกถึงความเอาใจใส่ของเรากับคู่รักได้เป็นอย่างดี

และยังทำให้กระชับความสัมพันธ์ได้แน่นแฟ้นมากขึ้น ซึ่งในเทศกาลแห่งความรักนี้ ก็มีสินค้าหลายอย่างที่น่าสนใจรวมถึงอาจมีการจัดเป็นเซตเพื่อให้ง่ายต่อการซื้อและดูมีคุณค่ามากขึ้นด้วย เป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่ขายดีไม่ใช่แค่ช่วงเทศกาลแห่งความรักเท่านั้น
 
สนใจลงทุน โทร. 063-4788-880 , 092-6360-088 , 080-9071-389 
 

ภาพจาก www.facebook.com/Happyhomebg71

อีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่เหมาะสำหรับการซื้อเป็นของขวัญ ของฝาก ตามเทศกาลต่างๆ คือ แฮปปี้โฮม เป็นกลุ่มธุรกิจของบริษัท แฟชั่น โฮมเท็กซ์ ซึ่งอยู่ในเครือของบริษัท จงสถิตย์โรงงานผลิตสิ่งทอชั้นนำ ที่มีประสบการณ์กว่า 70 ปี จำหน่ายสินค้าประเภทผ้าห่ม หมอนผ้าห่ม ตุ๊กตาผ้าห่ม ผ้าคลุม ผ้าพันคอ ชุดเครื่องนอน ผ้าปูที่นอน ผ้านวม กระเป๋าผ้าห่ม และอื่นๆ อีกมาก

ในเทศกาลแห่งความรัก การให้สินค้าจำพวกตุ๊กตา ผ้าห่ม ผ้านวม เหล่านี้อาจหมายถึงการดูแลใส่ใจสุขภาพของคนรัก ย่อมทำให้เกิดความประทับใจและสินค้าเหล่านี้สามารถเก็บไว้ได้นานแสนนาน เป็นอีกหนึ่งสินค้าทรงคุณค่าที่แฮปปี้โฮมมีการออกแบบสินค้าให้น่าสนใจอย่างต่อเนื่องในทุกเทศกาล จึงขายดีตลอดปีไม่ใช่แค่เทศกาลใดเทศกาลหนึ่งเท่านั้น
 
สนใจลงทุน โทร. 066-1652889 
 

ภาพจาก www.facebook.com/ido4idea

สินค้าติดไอเดียเป็นเหมือน limited edition ที่สื่อความหมายถึงการเป็นหนึ่งเดียวและมีชิ้นเดียวในโลก ซึ่งแฟรนไชส์ไอดูโฟร์ไอเดีย ผู้นำเข้าและจำหน่ายเครื่องพิมพ์ภาพลงบนวัสดุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเคสมือถือ กระเป๋า แก้วน้ำ จาน หมอน กระจก ฯลฯ

ผู้ลงทุนสามารถพิมพ์ภาพใส่ไอเดียในวัสดุเหล่านี้ให้เป็นสินค้าที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้น และมีคุณค่าทางจิตใจมากขึ้น ขายได้ราคามากขึ้น โดยเฉพาะในเทศกาลวันแห่งความรัก ยิ่งมีคุณค่าทางจิตใจกับผู้รับ หากเป็นสินค้าที่สื่อความหมายถึงคนรัก เป็นการกระชับความสัมพันธ์ให้ดียิ่งขึ้น

และสินค้าเหล่านี้สามารถเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้นานแสนนาน ไอดูโฟร์ไอเดียจึงเป็นอีกหนึ่งการลงทุนที่เหมาะสำหรับคนมีไอเดียในการผลิตสินค้า และขายดีได้ทุกเทศกาล ยิ่งการขายในแบบออนไลน์อาจสร้างรายได้แบบไร้ขีดจำกัดขึ้นอยู่กับไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ต่างๆ 
 
สนใจลงทุน โทร. 095-9456241 , 086-6296554 , 02-1984461 , 02-1525275 
 

ภาพจาก www.facebook.com/Shipsmileservices/

วันแห่งความรักใช่ว่าคนรักทุกคนจะได้อยู่ใกล้ชิดกัน ธุรกิจบริการขนส่งสินค้าจึงมีความสำคัญมาก เทศกาลแห่งความรักนี้ แฟรนไชส์ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส ธุรกิจร้านสารพัดบริการพร้อมรวบรวมสินค้าจากผู้ส่ง นำไปมอบให้กับผู้รับที่ปลายทาง

ด้วยประสบบการณ์ที่ยาวนาน และชื่อเสียงที่ทุกคนรู้จักเป็นอย่างดี การันตีคุณภาพในการบริการว่าสะดวก รวดเร็ว สินค้าปลอดภัย ถึงที่หมายแน่นอน โดยชิปป์สไมล์ เซอร์วิส มีการพัฒนารูปแบบธุรกิจให้ดีอย่างต่อเนื่อง มีการเพิ่มจุดรับส่งสินค้าในหลากหลายพื้นที่เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีบริการชำระค่าบริการต่าง ๆ เพียงแค่เดินมาสาขาชิปป์สไมล์เซอร์วิสที่อยู่ใกล้บ้าน ที่เดียวจบ มีครบทุกบริการ 
 
สนใจลงทุน โทร. 095-4850962 , 097-2603142 , 082-5792639 , 061-9168866 
 

  
ภาพจาก www.facebook.com/quickserviceshops

รวดเร็วทันใจ บริการครบวงจร ต้องแฟรนไชส์ควิกเซอร์วิส ที่พร้อมดูแลลูกค้าในการจัดส่งสินค้าให้กับคนรัก พ่อแม่ญาติพี่น้องในทุกเทศกาลไม่เว้นแม้แต่วันแห่งความรักนี้ โดยควิกเซอร์วิสได้จับมือพันธมิตรกับไปรษณีย์ไทยและเคอร์รี่ เพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการที่ครอบคลุมทั่วประเทศ ปัจจุบันมีสาขาทั่วประเทศกว่า 451 แห่ง มีบริการที่หลากหลายทั้งจัดส่ง แพ็คสินค้า จุด Drop off และยังมีบริการรับพัสดุถึงบ้าน เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้บริการมากขึ้น ถือเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่มีการเติบโตและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง
 
สนใจลงทุน โทร. 063-9656965 , 086-0916872 , 02-9480286 
 


ในเทศกาลแห่งความรักหากกำลังมองหาธุรกิจบริการที่เปิดตัวมายาวนานเพื่อความมั่นใจในการขนส่งสินค้าให้กับคนที่เรารัก น้องฟ้าเซอร์วิสคือคำตอบเพราะเปิดให้บริการมานานกว่า 19 ปี เป็นแฟรนไชส์ธุรกิจบริการขนาดใหญ่มีสาขาทั่วประเทศกว่า 1,100 แห่ง เป็นธุรกิจบริการที่มีความหลากหลายและครบวงจร รวมถึงมีการพัฒนารูปแบบการลงทุนและให้บริการที่ดีอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าที่มาใช้บริการ เป็นแฟรนไชส์ที่ยังพร้อมจะเติบโตเพิ่มขึ้นได้อีกมาก

สนใจลงทุน โทร. 081-3442788 , 038-146672 
 
ในเทศกาลแห่งความรักก็เป็นอีกหนึ่งวันสำคัญในรอบปีที่ธุรกิจต่างๆ จะหยิบยกเอากระแสของเทศกาลมาสร้างเป็นจุดขาย ดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการมากขึ้น  ทั้งนี้ยังมีอีกหลายธุรกิจและหลายแฟรนไชส์ที่อาจจะขายดีและมียอดขายเพิ่มขึ้นในช่วงเทศกาล ก็ขึ้นอยู่กับกลยุทธ์ด้านการตลาด และไอเดียในการบริหารธุรกิจ ที่ยุคนี้ใครเร็วกว่า เข้าถึงลูกค้าได้มากกว่า โอกาสขายสินค้าก็จะมีมากขึ้นเช่นกัน

 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการเลือกลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติม https://bit.ly/2sFqlvD 
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
 เชสเตอร์
เชสเตอร์ เป็นที่รู้จักชื่นชอบด้วยเอกลักษณ์ของเมนูไก่ย่าง เลิศรส ความหลากหลายของรายการอาหารที่คัดสรรอย่างพิถีพิถัน รวมถึงความโดดเ...
ค่าแฟรนไชส์ 700,000 บาท
 บิวตี้เซนเตอร์ (บีโค้)
 แฟรนไชส์ร้านเครื่องสำอาง BCO (Beauty Center Online) BCO คือแฟรนไชส์ออนไลน์ขายครื่องสำอางความสวยงามทุกชนิด เช่น  เค...
ค่าแฟรนไชส์ 9,900 บาท
 ไอดูโฟร์ไอเดีย
ไอดูโฟร์ไอเดีย (IDO4IDEA) ผู้นำอันดับ 1 เครื่องพิมพ์ภาพลงวัสดุและตลอดจนนำเข้าจัดจำหน่ายวัสดุสำหรับงานพิมพ์ภาพต่าง ๆ ครบวงจร พร้อมท...
ค่าแฟรนไชส์ 16,900 บาท
 ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส
ร้านสารพัดงานบริการ รวบรวมขนส่งชั้นนำ SHIPSMILE SERVICES (ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส) ที่เดียวจบ ครบทุกบริการ...
ค่าแฟรนไชส์ 1,990 บาท
 ควิก เซอร์วิส
ควิก เซอร์วิส คือ 1 ในธุรกิจที่สามารถตอบโจทย์แม่ค้าออนไลน์ได้ดีที่สุด ตั้งเป้าเป็นจุดให้บริการสำหรับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce...
ค่าแฟรนไชส์ 175,000 บาท
 ร้านน้องฟ้า เซอร์วิส
ร้านน้องฟ้า เป็นร้านสารพัดบริการ เริ่มต้นมาจากธุรกิจศูนย์ถ่ายเอกสาร รับซ่อมเครื่องใช้สำนักงาน พัฒนามาเป็นร้านไปรษณีย์เอกชน ศูนย์ ข...
ค่าแฟรนไชส์ 6,999 บาท
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)