บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การบริหารธุรกิจ    การขยายธุรกิจ และบริหารสาขาแฟรนไชส์
2.7K
1 นาที
22 มกราคม 2563
7-eleven สิงคโปร์ จับมือ Pay2Home ขยายศักยภาพด้านธุรกิจ


สะดวก รวดเร็ว ทันใจ คือนิยามการค้าปลีกในยุคใหม่ ดังจะเห็นได้จากค้าปลีกหลายแห่งมีการพัฒนารูปแบบธุรกิจให้มีความรวดเร็วมากขึ้น เพื่อสู้กับตลาดออนไลน์ที่กำลังเติบโตอย่างมาก โดยเฉพาะ 7-eleven ซึ่งในแต่ละประเทศมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบแตกต่างกันไปแต่มีเป้าหมายเดียวกันคือต้องการขยายศักยภาพด้านธุรกิจให้เป็นที่ต้องการของลูกค้ามากขึ้น
 
หนึ่งในการเปลี่ยนแปลงที่ www.ThaiFranchiseCenter.com เห็นชัดเจนคือการที่7-eleven ในประเทศสิงคโปร์ จับมือเป็นพันธมิตรกับ Pay2Home ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัท fintech ที่กำลังเติบโตอย่างมาก โดยเป้าหมายของการจับมือเป็นพันธมิตรในครั้งนี้เพื่อรวบรวมการทำธุรกรรมด้านการเงินต่างๆ มาไว้ที่จุดเดียวให้สะดวกรวดเร็วแก่ลูกค้า ไม่จำเป็นต้องไปรอที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสเหมือนที่ผ่านๆมา
 

ภาพจาก bit.ly/36bI77n 
 
ภายใต้ความร่วมมือดังกล่าวนี้ลูกค้าของ7-Eleven ในสิงคโปร์ที่ยังไม่มีบัญชีธนาคารหรือบัตรเดบิตร สามารถทำธุรกรรมการเงินโดยใช้แอพของ Pay2Home ในการชำระค่าบริการและธุรกรรมการเงินต่างๆ ได้ทันที ด้วยการเรียกเก็บเงินแบบ QR-code โดยใช้เงินสดที่ร้าน 7-Eleven มีสำหรับการจัดส่งให้กับลูกค้าได้ในทันที นั่นหมายความว่าความร่วมมือนี้ลูกค้าไม่ต้องมีบัญชีหรือบัตรเครดิตแต่สามารถจ่ายเป็นเงินสดให้กับทาง 7-Eleven ในสิงคโปร์ โดยทาง7-Eleven จะใช้เงินสดสำรองของตัวเองจ่ายยอดธุรกรรมตามที่ลูกค้าแจ้งมาในทันที
 
ภาพจาก bit.ly/2GbFyrt
 
David Hulme ผู้ร่วมก่อตั้ง Pay2Home กล่าวว่าแรงงานโดยส่วนใหญ่ในสิงคโปร์ยังคงจ่ายธุรกรรมเป็นเงินสด ที่สะดวกและง่ายกว่าการให้คนเหล่านี้ไปเปิดบัญชีกับธนาคาร ซึ่ง Pay2Home ต้องการให้ความสะดวกสบายแก่กลุ่มลูกค้าเหล่านี้มากขึ้น ซึ่งการร่วมมือกับ 7-Eleven เป็นตัวอย่างของความพยายามในการพัฒนารูปแบบธุรกิจที่ต้องแตกต่างและให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุด”
 
ขณะที่ Steven Lye, MD จาก 7-Eleven Singapore กล่าวว่า ด้วยสาขาของ 7-Eleven ทั่วสิงคโปร์กว่า 400 แห่ง จะเป็นการเพิ่มจุดชำระเงินให้แก่ลูกค้าได้สะดวกสบายในการทำธุรกรรมการเงินมากขึ้น ลดการเสียเวลาจากเดิมที่ต้องไปจ่ายยังเคาน์เตอร์เซอร์วิสต่างๆ  ต่อไปนี้แค่เพียงลูกค้ามาที่ 7-Eleven ก็สามารถดำเนินงานด้านธุรกรรมการเงินได้ทันที”
ภาพจาก bit.ly/3aCrrJZ
 
โดย Pay2Home เป็นบริษัท fintech ด้านการเงินที่ก่อตั้งในปี 2001 และเป็นบริษัทโอนเงินรายแรกที่ได้รับการอนุมัติด้านกฎระเบียบเพื่อดำเนินการออนไลน์และเป็นผู้บุกเบิกรายแรกที่สร้างเครื่องโอนเงินแบบบริการตนเองหลายภาษา นับเป็นผู้ประกอบการโอนเงินเต็มรูปแบบรายเดียวในประเทศสิงคโปร์
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document/index.php
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
ขอบคุณข้อมูล https://bit.ly/36bI77n