บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ความรู้ทั่วไปทางธุรกิจ
1.7K
2 นาที
18 ตุลาคม 2562
เผย! Millennial Millionaires มีมากกว่า 618,000 คน และอีกครึ่งในแคลิฟอร์เนีย


โดยจากการรายงานได้ระบุว่าบุคคลที่เป็น ' Millennial Millionaires ' และประชากรวัยหนุ่มสาวที่ร่ำรวยนับพันคน ซึ่งถูกกำหนดให้เป็นคนที่เกิดระหว่างปี 1982 - 1996 หรืออายุระหว่าง 23 - 37 ปี ที่มีทรัพย์สินรวมกันเกินกว่า 1 ล้านดอลลาร์ มีจำนวนราว 618,000 คน 
 

ภาพจาก https://cnb.cx/2OXa8uw

จากการศึกษาของ Coldwell Banker Global Luxury และ Wealth Engine บริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของสหรัฐฯ ระบุว่า มีอยู่ประมาณ 44% ของเศรษฐีพันล้านที่อาศัยอยู่ในแคลิฟอร์เนีย ซึ่งถือเป็นรัฐทองคำที่มีจำนวนเจ้าของธุรกิจมากถึง 23% และมีจำนวนนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์สูงที่สุด

ขณะที่อันดับ 2 คือนิวยอร์ก ที่มีประชากรเศรษฐีหนุ่มสาวกว่า 14% โดยนิวยอร์กจะมีสัดส่วนเศรษฐีหนุ่มสาวอยู่ที่ประมาณ 14% , ฟลอริด้า 5% ,แมสซาชูเซตส์ 5%  และเท็กซัส 5% ตามลำดับ โดยสัดส่วนเหล่านี้จะเป็นสัดส่วนที่มี Millennial Millionaires มากที่สุด 


ภาพจาก https://cnb.cx/2OXa8uw
 
โดย Coldwell Banker Real Estate LLC ก็ได้กล่าวเอาไว้ว่า ภายในปี 2030 ก็อาจจะมีสัดส่วนเศรษฐีเพิ่มอีก 5 เท่าในปัจจุบัน คาดว่าอาจจะได้รับมรดกจากเศรษฐีรุ่นก่อนมากกว่า 68  ล้านล้านดอลลาร์ (ประมาณ 2,058 ล้านล้านบาท) หรือที่เรียกว่าการถ่ายโอนอภิมหาความมั่งคั่ง ซึ่งหมายถึงการส่งต่อทรัพย์สินนับล้านล้านดอลลาร์จากบรรดาพ่อแม่มหาเศรษฐีในยุคก่อนหน้าที่ได้ชื่อว่าเป็นรุ่นที่ร่ำรวยที่สุดในประวัติศาสตร์
 
โดยยุคของคนที่ร่ำรวยที่สุดในตอนนี้จะถูกเรียกว่า “Baby Boomer” ซึ่งหมายถึง คนที่เกิดในช่วงประมาณปี ค.ศ. 1940 – 1960 ที่ซึ่งเป็นยุคหลังสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งในปัจจุบันก็คือ “กลุ่มผู้สูงอายุ หรือ ผู้ที่กำลังเข้าสู่วัยชรา” นั้นเอง แต่บางครั้งก็อาจจะเรียก Baby Boomer ว่า Generation B หรือ Gen B ก็ได้ โดยส่วนใหญ่แล้วพวกเขาจะอาศัยอยู่ใน แคลิฟอร์เนียหรือนิวยอร์ก ด้วยความมั่นคงสุทธิถึง 1 – 2.5 ล้านดอลลาร์ โดยส่วนใหญ่แล้วจะทำงานที่เกี่ยวกับเทคโนโลยี ซึ่งจะอยู่บนพื้นที่ Silicon Valley ซึ่งเป็นพื้นที่ในอ่าวซานฟรานซิสโก ในประเทศสหรัฐอเมริกา และอาจมีเพียงแค่ 15% เท่านั้นที่พวกเขาเหล่านี้จะมีธุรกิจเป็นของตนเอง 
 
ภาพจาก bit.ly/31oUJ94
 
อย่างไรก็ตาม เขตพื้นที่เมืองที่เศรษฐีหนุ่มสาวเหล่านี้นิยมตั้งรกรากมากที่สุดกลับไม่ใช่เมืองในแคลิฟอร์เนียหรือนิวยอร์ก แต่เป็นเมืองทราเวิร์สซิตี้ ในรัฐมิชิแกน เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมติดทะเลสาบมิชิแกน โดยจะมีราคาบ้านหรูนั้นเริ่มต้นเพียงแค่ 500,000 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น ซึ่งถือว่าถูกมากเมื่อเทียบกับ Silicon Valley ที่ตอนนี้ราคาบ้านหรูทั่วไปเริ่มต้นที่ราว 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยจากการรายงานระบุว่า “ในแง่ของที่ทำเลที่ดีทำให้เหล่าบรรดาเศรษฐีหนุ่มสาวนิยมตลาดที่มีกำลังซื้อมากกว่า ซึ่งมักจะเป็นย่านชานเมืองหรือเมืองชั้นสอง ที่ซึ่งเงินของพวกเขาจะงอกเงยจนมั่งคั่งขึ้นไปอีก” 
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php
 
ที่มา :

https://cnb.cx/2OXa8uw
 
บทความเอสเอ็มอียอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ศึกกลยุทธ์ที่มากกว่าราคา สงครามสุกี้ เดือดㆍแดงㆍด..
614
กลยุทธ์การตลาดแบบคูล "ยาคูลท์" ผ่านมา 54 ปี วันน..
520
ร้านเล็กตายเรียบ สงครามราคากาแฟจีนสู่ไทย ลามไปทั..
478
มหันตภัย “ศูนย์เหรียญ” พาธุรกิจไทยเจ๊งยับ
439
ตำนาน! โรตีบอย (Rotiboy) วันนี้ไปไหน
425
3 แบรนด์กาแฟในอิตาลี! ที่ Starbucks ยังต้องหลบ
422
บทความเอสเอ็มอีมาใหม่
บทความอื่นในหมวด