บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ไอเดียธุรกิจแฟรนไชส์
3.5K
2 นาที
6 สิงหาคม 2562
5 เทคนิคนำเสนอแฟรนไชส์ให้คนอยากซื้อ 


เจ้าของร้านแฟรนไชส์ เคยนึกหรือไม่ว่า เพราะเหตุใดนักลงทุนหรือลูกค้าบางคน ยอมเปิดกระเป๋าสตางค์จ่ายเงินซื้อแฟรนไชส์ของคุณได้อย่างไม่ลังเล และเพราะเหตุใดนักลงทุนบางคนเดินออกจากร้านไป ไม่สนใจ แม้ว่าจะพูดแบบยกแม่น้ำมาทั้งห้า 
 
อาจเป็นเพราะความรู้สึกที่เขามีต่อร้านแฟรนไชส์ของคุณนั่นเอง แต่วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะมาบอกวิธีการนำเสนอธุรกิจแฟรนไชส์ให้กับนักลงทุน แล้วช่วยให้นักลงทุนเหล่านั้นซื้อแฟรนไชส์เร็วขึ้น  
 
1.สร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า
 

ภาพจาก www.facebook.com/teeleksalapao/

การให้บริการที่ดีและการเพิ่มยอดขายควรจะมาคู่กัน แต่บางทีก็แยกจากกันเนื่องจากคนที่เป็นเซลล์ไม่ค่อยสนใจ หรือไม่ช่วยเหลือลูกค้า คุณควรคิดว่าหากคุณเป็นนักลงทุน คุณอยากได้อะไร อย่างไร จากนั้นให้ปรับกลยุทธ์ในการให้บริการ และนำเสนอธุรกิจแฟรนไชส์เสียใหม่ แค่พูดจาดี น่าเชื่อถือ ก็อาจทำให้คนฟังอยากซื้อแฟรนไชส์มากขึ้น  
 
2.ให้ความรู้แก่นักลงทุนที่เดินเข้าร้าน 
 
ภาพจาก www.facebook.com/cocofuku8

ผู้บริโภคและนักลงทุนฉลาดๆ สมัยนี้มีเยอะ พวกเขาจะเปรียบเทียบคุณภาพธุรกิจแฟรนไชส์ของคุณกับแบรนด์อื่นๆ ด้วยกันดังนั้น การจะทำให้ธุรกิจแฟรนไชส์ของคุณดึงดูดใจพวกเขาได้ คุณควรจะมีแหล่งข้อมูลของแฟรนไชส์ของคุณที่สามารถอ่านได้สะดวก เช่น แผ่นพับ ใบปลิว วิดีโอ เว็บไซต์ หรือจัดคอร์สฝึกอบรมต่างๆ ให้ลูกค้า เป็นต้น 
 
3.สร้างภาพลักษณ์แฟรนไชส์โดดเด่น 
 
ภาพจาก www.facebook.com/fahpays/

นักลงทุนมักจะไม่ซื้อแฟรนไชส์ หากภาพพจน์ของผู้บริหารหรือบริษัทไม่ดี ดังนั้น คุณควรจะแสดงให้เห็นว่าคุณบริหารธุรกิจแบบมีจรรยาบรรณ เช่น สินค้าดีมีคุณภาพ กระบวนการผลิตมีมาตรฐาน ธุรกิจได้รับรางวัลจากสถาบันต่างๆ มากมาย ยิ่งลูกค้าได้ทดลองใช้ ได้ลองชิม หรือสัมผัส อาจจะรู้สึกอยากซื้อแฟรนไชส์มากขึ้น เป็นต้น  
 
4.ออกแบบตกแต่งร้านมีเอกลักษณ์ 
  
ภาพจาก www.facebook.com/steakloongyai/
 
ข้อควรคำนึงง่ายๆ ที่จะตกแต่งร้านก็คือ หากผู้สนใจซื้อแฟรนไชส์ใช้เวลาอยู่ในร้านนานมากเท่าใด พวกเขาก็มีแนวโน้มที่จะซื้อแฟรนไชส์มากขึ้นเท่านั้น ดังนั้น ร้านแฟรนไชส์ของคุณจะต้องมีการออกแบบ และตกแต่งสวยงาม มีเอกลักษณ์ ดึงดูดลูกค้า
 
5.ให้ข้อมูลที่เป็นจริงครบถ้วนกับลูกค้า 
 

ถึงแม้สังคมไทยจะเป็นสังคมที่คนไม่ค่อยพูดและขี้เกรงใจ แต่คุณยังสามารถนำเสนอขายแฟรนไชส์ ด้วยการพูดคุยทักทายกับลูกค้าอย่างเป็นกันเอง ให้ผู้สนใจซื้อแฟรนไชส์ได้ซักถามเรื่องต่างๆ ตอบตรงไปตรงมา ให้ข้อมูลที่เป็นจริง ครบถ้วนกับลูกค้า วิธีเหล่านี้อาจช่วยให้ลูกค้าประทับใจตัวคุณและแฟรนไชส์ของคุณมากขึ้น สุดท้ายเขาก็อยากเป็นส่วนหนึ่งของแฟรนไชส์คุณ
 
ทั้งหมดเป็น 5 เทคนิคการนำเสนอธุรกิจแฟรนไชส์ ให้ลูกค้าอยากซื้อแฟรนไชส์ไปเปิดเร็วขึ้น ผู้ประกอบการแฟรนไชส์ท่านใดที่รู้สึกว่าช่วงนี้ขายแฟรนไชส์ได้ยาก ก็ลองเอาเทคนิคข้างต้นไปปรับใช้ได้ เพื่อดึงดูดนักลงทุนอยากซื้อแฟรนไชส์ของคุณเร็วๆ
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน

ติดตามได้ที่ Add LINE id:
 @thaifranchise
 
 

Franchise Tips
  1. สร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า 
  2. ให้ความรู้แก่นักลงทุนที่เดินเข้าร้าน 
  3. สร้างภาพลักษณ์แฟรนไชส์โดดเด่น 
  4. ออกแบบตกแต่งร้านมีเอกลักษณ์ 
  5. ให้ข้อมูลที่เป็นจริงครบถ้วนกับลูกค้า 
 โคโค ฟุกุ
Coco Fuku (โคโค ฟุกุ) แฟรนไชส์เครื่องดื่มที่เน้นความเข้มข้น และใช้วัตถุดิบคุณภาพ โดยนำเสนอรูปแบบเครื่องดื่มเป็นแบบทูโทน มีความแปลก...
 ร้านน้องฟ้า เซอร์วิส
ร้านน้องฟ้า เป็นร้านสารพัดบริการ เริ่มต้นมาจากธุรกิจศูนย์ถ่ายเอกสาร รับซ่อมเครื่องใช้สำนักงาน พัฒนามาเป็นร้านไปรษณีย์เอกชน ศูนย์ ข...
ค่าแฟรนไชส์ 6,999 บาท
 สเต็กลุงใหญ่
บริษัท อีซี่สเต็ก จำกัด ประกอบธุรกิจด้านร้านอาหาร ในลักษณะ Quick Service Resturant ชื่อร้าน “ลุงใหญ่” มีประสบการณ์ในวงการสเต็กมากว...
ค่าแฟรนไชส์ 35,000 บาท