บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ความรู้ทั่วไประบบแฟรนไชส์
1.1K
2 นาที
1 เมษายน 2562
ลงทุนแฟรนไชส์อย่างไร ให้หายจน

 
การซื้อแฟรนไชส์มาประกอบธุรกิจ เป็นอีกแนวทางหนึ่งที่สามารถช่วยให้เราสามารถหลุดพ้นจากความยากจนได้ เพราะแฟรนไชส์เป็นทางลัดในการเริ่มต้นธุรกิจด้วยตัวเอง ซื้อแฟรนไชส์ที่ตัวเองชอบ เป็นที่นิยมของตลาด ก็สามารถเปิดร้านขายได้ทันที
 
ที่ผ่านกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้คัดเลือกธุรกิจแฟรนไชส์ ที่ผ่านการพัฒนาจากกรมฯ ซึ่งเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีมาตรฐานและมีการบริหารจัดการที่ดี ร่วมกับธนาคารของรัฐในการให้สินเชื่อแก่ผู้มีรายได้น้อย เพื่อเป็นทุนในการประกอบอาชีพ ให้ผู้มีรายได้น้อยสามารถกู้เงินมาซื้อแฟรนไชส์ด้วยอัตราดอกเบี้ยต่ำ เพื่อหลุดพ้นจากความยากจน
 
แต่ถึงอย่างไร การทำธุรกิจแฟรนไชส์ ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีโอกาสเจ๊ง วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะมาบอกวิธีการซื้อแฟรนไชส์ไปประกอบธุรกิจ เพื่อสร้างรายได้ให้มีความมั่นคง และสามารถหลุดพ้นจากความยากจนได้จริงๆ

#ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ได้รวบรวมธุรกิจ #แฟรนไชส์ แยกตามหมวดหมู่ ดังนี้ (ใครสนใจแฟรนไชส์กลุ่มไหน คลิกเข้าไปเลือก เพื่อขอข้อมูลการลงทุนได้ทันที!)
1.เลือกแฟรนไชส์ที่ตัวเองชอบ

 
สำหรับคนที่สนใจทำธุรกิจแฟรนไชส์ ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลักหรือทำเป็นอาชีพเสริม มีสิ่งที่ควรรู้ ก็คือ เรื่องของ Passion ผ็สนใจซื้อแฟรนไชส์มาทำธุรกิจ ต้องมีความชอบหรือสนใจธุรกิจแฟรนไชส์นั้นๆ 
 
เช่น ถ้าคุณสนใจและอยากทำธุรกิจแฟรนไชส์ร้านกาแฟ เพราะมองว่าคนหันมานิยมดื่มกาแฟกันมาก แต่ตัวคุณเองไม่ดื่มกาแฟ แบบนี้ก็อาจจะไม่สามารถเข้าถึงความต้องการที่แท้จริงของลูกค้าได้ ดังนั้น ต้องเริ่มที่ “ชอบ” หรือเรียกว่าคลั่งไคล้เลยก็ได้ 
 
2.ศึกษาข้อกำหนดต่างๆ จากเจ้าของแฟรนไชส์

 
ผู้อยากหลุดพ้นจากความยากจน ด้วยการลงทุนแฟรนไชส์ จำเป็นต้องพิจารณาข้อกำหนดต่างๆ หรือข้อปฏิบัติในระบบแฟรนไชส์จากเจ้าของแฟรนไชส์ ไม่ว่าจะเป็นการจัดร้าน การปฏิบัติงาน สูตรในการทำอาหารหรือเครื่องดื่ม รวมถึงวัตถุดิบที่อาจถูกกำหนดให้ซื้อโดยตรงจากเจ้าของแฟรนไชส์ เพราะปัจจัยเหล่านี้อาจมีส่วนทำให้ต้นทุนในการทำธุรกิจสูงขึ้นได้
 
3.เลือกแฟรนไชส์ที่มีความมั่นคง

 
สิ่งหนึ่งที่ผู้สนใจซื้อแฟรนไชส์มาประกอบธุรกิจ ต้องระวังให้มากๆ ก็คือ ความมั่นคงของธุรกิจแฟรนไชส์ที่ตัวเองสนใจ เพราะแม้จะสามารถบริหารงานธุรกิจแฟรนไชส์ที่ซื้อมาได้ดี แต่ถ้าบริษัทแม่ต้องปิดตัวไป ก็จะส่งผลกระทบโดยตรงต่อธุรกิจของเราด้วย ซึ่งการพิจารณาถึงความมั่นคงของธุรกิจนั้น 
 
อาจดูได้จากระยะเวลาการดำเนินกิจการว่าทำมานานแค่ไหน จำนวนสาขา รายได้ สินค้าและบริการเป็นที่นิยมหรือไม่ โดยให้ผู้สนใจซื้อแฟรนไชส์นั้นๆ ลองสอบถามเจ้าของแฟรนไชส์ว่า เคยเจอปัญหาหรืออุปสรรคอะไรมาบ้าง 
 
และมีวิธีแก้ปัญหานั้นอย่างไร รวมถึงค้นหาข้อมูลจากผู้ที่ซื้อแฟรนไชส์ในธุรกิจนั้นมาบริหาร ข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้เห็นภาพได้ว่า ธุรกิจแฟรนไชส์ที่จะเราเลือกลงทุนมีความมั่นคงมากน้อยแค่ไหน

 
ทั้งหมดเป็นวิธีการซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ไปประกอบธุรกิจ เพื่อสร้างรายได้ให้มีความมั่นคง สามารถเลี้ยงดูตนเองและครอบครัวได้ สำหรับใครที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง และอยากหลุดพ้นจากความยากจน ก็ลองนำเอาหลักการซื้อแฟรนไชส์ข้างต้นไปเป็นแนวทางในการเลือกซื้อแฟรนไชส์ได้ครับ น่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย 
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise

 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php

Franchise Tips
  1. เลือกแฟรนไชส์ที่ตัวเองชอบ
  2. ศึกษาข้อกำหนดต่างๆ จากเจ้าของแฟรนไชส์
  3. เลือกแฟรนไชส์ที่มีความมั่นคง