บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ไอเดียธุรกิจ
3.7K
2 นาที
20 กันยายน 2561
อะจ๊ากส์! เทรนด์นี้ต้องมา ไอศกรีมทาวเวอร์ สูงเสียดฟ้า ท้ากระแสโซเชียลประเทศเขตร้อนข้อดีคืออะไรที่เย็นชื่นใจมักขายดีเสมอ โดยเฉพาะไอศกรีมที่มักสร้างสีสันได้ตลอดเวลา ซึ่งหลายแบรนด์ก็พยายามคิดค้นและพัฒนาไอศกรีมที่แปลกและแตกต่างเพื่อให้คนฮิต ติดใจ ยิ่งยุคนี้กระแสโซเชี่ยลแรงมาก อะไรที่สวยแปลกแหวกแนว แค่ชั่วข้ามคืนก็กลายเป็นไวรัลฮิตติดชาร์จได้ไม่ยาก 
 
ที่ผ่านมาเราเคยเห็นไอศกรีมในเวอร์ชั่นต่างๆ มาก็มากทั้งที่แปลกเรื่องรสชาติ แปลกที่แพคเกจ  แปลกที่ท็อปปิ้ง แต่ความแปลกแหวกแนวทั้งหมดนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มองว่ายังต้องหลบชิดซ้ายหากได้เจอกับเทรนด์ไอศกรีมทาวเวอร์ที่เว่อร์วังอลังการสมชื่อ กับเนื้อไอศกรีมสูงปรี๊ดชนิดที่เกิดคำถามว่าแบบนี้แล้วจะกินยังไงดี


ภาพจาก goo.gl/HtdWMc
 
กระแสนี้เริ่มมาจากทางญี่ปุ่นที่ได้ชื่อว่าเป็นจ้าวแห่งการคิดค้นไอเดียใหม่ๆ เสมอ โดย Daily Chiko ที่เป็นร้านไอศกรีม ญี่ปุ่น ยอดฮิตในย่าน Nakano ได้เปิดตัวไอศกรีมที่เลื่องลือในเรื่องความสูง ซึ่งมีทั้งหมด 8 ชั้น กลายเป็นจุดสนใจอย่างรวดเร็วถึงขนาดใครที่มีแผนจะไปเที่ยวญี่ปุ่นต้องบุ๊คชื่อร้านนี้ไว้เป็นหนึ่งในทริปที่จะต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง ส่วนคำว่าไอศกรีม 8 ชั้นของ Daily Chiko นั้นชั้นต่างๆประกอบไปด้วย
  • ชั้นที่ 1 รสโซดา สีฟ้า (นับจากล่างสุด)
  • ชั้นที่ 2 รสองุ่น สีม่วง
  • ชั้นที่ 3 รสกล้วย สีเหลืองอ่อน 
  • ชั้นที่ 4 รสชาติเขียว สีเขียว
  • ชั้นที่ 5 รสช็อกโกแลต สีน้ำตาลเข้ม
  • ชั้นที่ 6 รสนม สีขาวนวล
  • ชั้นที่ 7 รสกาแฟ สีน้ำตาลอ่อน
  • ชั้้นที่ 8 รสสตรอเบอร์รี่ สีชมพู
แน่นอนว่าร้านนี้ไม่ได้มีแต่ไอศกรีม 8 ชั้นขายเท่านั้น เพราะเขายังขายไอศกรีมรสต่าง ๆ ในไซส์ที่เล็กลงกว่านั้นด้วย โดยจะแบ่งเป็นไซส์เล็ก (S) และไซส์กลาง (M) ซึ่งทั้งสองไซส์นี้จะสั่งได้เพียงโคนละ 1 รสชาติเท่านั้น ใครอยากลองชิมมันทุกรสชาติในโคนเดียวก็ต้องสั่งเป็นไซส์ใหญ่เบิ้ม 8 ชั้นเท่านั้น

 
กระแสฮิตในขณะนั้นแพร่หลายไปยังประเทศข้างเคียงอย่างเกาหลีโดยไอศกรีมทาวเวอร์เจาะเข้าไปในตลาดStreet Food korea หากินกันได้ตามร้านตลาดต่างๆ ซึ่งบรรดานักท่องเที่ยวที่ไปเยือนเกาหลีก็อดไม่ได้ที่จะถ่ายภาพไอศกรีมทาวเวอร์นี้อัพลงโซเชี่ยล โดยเฉพาะในย่านเมียงดงนั้นหาไอศกรีมแบบนี้ได้ง่ายที่สุดแต่คนเกาหลีไม่ได้เรียกไอศกรีมทาวเวอร์นะ เขาเรียกว่า “Long Ice Cream” ที่มีความสูงยาวกว่า 32 ซม. และมีให้เลือกหลายรสชาติทั้ง Choco Vanilla , Greentea Vanilla , Choco Strawberry และ Yogurt Strawberry ราคาขายก็ประมาณ 2,000 วอน (ประมาณ 60 บาท) 
 
ซึ่งในบ้านเราที่ขอเรียนตามตรงว่านิยมรับเทรนด์ใหม่ๆ จากเกาหลี และญี่ปุ่นอยู่ตลอดเวลา กับกระแสไอศรกรีมทาวเวอร์ที่ว่านี้บรรดาร้านค้าร้านไอติมทั้งหลายไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เหตุผลก็ง่ายนิดเดียวคือ “สินค้าโดดเด่นมาก” หากมีร้านไหนตัดสินใจนำเข้ามาลองเปิดตลาดในไทย เชื่อได้ว่าไม่นานเกินรอ จะต้องฮิตติดในโลกโซเชี่ยล เรียกลูกค้าเข้าร้านได้อย่างดี

 
อย่างไรก็ตามเราต้องคำนึงไว้อันดับแรกว่าเมืองไทยไม่ได้อากาศเย็นสบายเหมือนเกาหลี และญี่ปุ่น ครั้นจะมาทำเป็นไอศกรีมทาวเวอร์สูง 8 ชั้น 9 ชั้น งานนี้อาจจะกินกันไม่ทัน ละลายเลอะเทอะมือกันไปซะก่อน ขอแนะนำว่าปรับขนาดลงมาสักนิดแต่คงคอนเซปต์ไว้ให้ใกล้เคียงต้นตำหรับ หรือจะคิดพลิกแพลงสร้างรสชาติใหม่ๆ เข้าไป ผนวกความเป็นไทยในรสชาติของไอศกรีม นอกจากจะเจาะตลาดคนไทยเชื่อว่าหากเป็นร้านไอศกรีมในแหล่งท่องเที่ยว คนต่างชาติทั้งหลายก็ต้องนิยมในไอศกรีมทาวเวอร์ที่เป็นเวอร์ชั่นไทยๆ ไม่แพ้กัน
 
เผลอๆอาจมีการอัพลงโซเชี่ยลกระหึ่มลึ่มโลก สร้างภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเมืองไทยให้ดูมีสีสันน่าสนใจได้มากขึ้นอีกหลายเท่าตัว ยิ่งช่วงนี้ใกล้ไฮซีซั่น ใกล้เข้าฤดูหนาว เป็นฤดูกาลที่นักท่องเที่ยวต่างชาติจะเข้ามาในเมืองไทยมากเป็นพิเศษ หากรีบสร้างสินค้าไอศกรีมทาวเวอร์ตัวนี้ไว้รองรับลูกค้า ย่อมเป็นอีกหนึ่งเทคนิคสร้างรายได้ที่งอกงามเป็นอย่างดี

 
แต่งานนี้แนะนำว่าต้องรีบแข่งกันหน่อยละกัน ใครที่เร็วกว่าเปิดตัวได้ก่อนก็มักจะได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ ใครเปิดตัวทีหลังก็ต้องยอมรับบทผู้ตามกันต่อไป ยุคกระแสโซเชี่ยลแรงๆ แบบนี้เปิดก่อนมีสิทธิ์ก่อน ค้าขายยุคนี้ต้องพึ่งพลังโซเชี่ยลในการทำกำไรให้กับธุรกิจ ไม่เชื่อใครที่มีร้านไอศกรีมต้องลองดูแล้วจะรู้ว่าฮอตฮิตติดชาร์จดังชั่วข้ามคืนนั้นเป็นยังไง
 
สำหรับท่านใดที่ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจเรามีรวบรวมบทความมากมาย ติดตามได้ที่ goo.gl/Io5k2S
 
ข้อมูลจาก goo.gl/C4Leyv , goo.gl/NYYDZ5 , goo.gl/NHzUaN