บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเงิน บัญชี ภาษี การลงทุน    ความรู้ทั่วไปทางการเงิน
2.1K
2 นาที
19 กันยายน 2561
4 วิธีมนุษย์เงินเดือนใช้เงินต่อเงิน รวยเร็วอย่างเหลือเชื่อ 


เชื่อว่ามนุษย์เงินเดือนเกือบทุกคน ยากให้เงินทำงานแทน หรืออยากใช้เงินไปต่อเงิน เพื่อสร้างรายได้กลับเข้ามาในกระเป๋าของตัวเอง โดยปัจจุบันวิธีการใช้เงินต่อเงิน กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งมนุษย์เงินเดือน ที่มีอายุมากแล้ว หรืออายุล่วงเลยจะเข้า 30 ปี ทำให้ต้องหันมาเริ่มออมเงิน ให้เงินทำงานแทน ใช้เงินต่อเงิน
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะบอกวิธีการใช้เงินต่อเงิน สร้างรายได้อย่างไม่คาดคิดมาก่อน แม้ว่าหลายๆ คนจะเคยได้ยิน ได้ฟัง ได้อ่านมามากมายก็ตาม แต่สุดท้ายก็ยังไม่เริ่มต้นสักที มาดูกันว่าเราจะนำเงินไปต่อเงินได้อย่างไรบ้าง
 
1. ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ 
 
ภาพจาก goo.gl/a524FF

มนุษย์เงินเดือนสามารถนำเงินออม ไปซื้อหุ้นอสังหาริมทรัพย์ โดยพิจารณาจากผลประกอบการ และสภาวะตลาด อาจเริ่มต้นซื้อบ้านมือ 2 ที่ราคาไม่แพง อยู่ในทำเลศักยภาพ หรือขายออก 
 
บ้านหรือที่อยู่มือ 2 เหล่านี้ หากช่วงที่หลุดจำนองจากธนาคาร ก็จะได้มาเป็นเจ้าของในราคาที่ถูก หรือหากซื้อช่วงที่ราคาตกมากๆ แล้วถือไว้สักพัก จนถึงช่วงที่เศรษฐกิจดีขึ้น ก็จะทำกำไรได้มากเช่นกัน 
 
อย่างไรก็ตาม คนที่จะหารายได้จากช่องทางนี้ จะต้องศึกษาที่มาที่ไปของบ้านดีๆ รวมถึงพิจารณาให้รอบด้านว่า ในทำเลแถวนั้น มีคู่แข่งไหม และสภาวะตลาดอสังหาริมทรัพย์ในช่วงนั้น อยู่ในทิศทางดีขึ้นหรือแย่ลง
 
2. ลงทุนในหุ้นแบบถัวเฉลี่ย
 
ภาพจาก goo.gl/MsJ3Bt

หลายคนอาจไม่รู้ว่า DCA คืออะไร โดยย่อมาจากคำว่า Dollar Cost Average ซึ่งเป็นการลงทุนในหุ้นแบบถัวเฉลี่ย โดยเรากำหนดการลงทุนเป็นงวดๆ งวดละเท่าๆ กัน วิธีการนี้จะทำให้เราไม่ต้องวิตกกังวลกับทิศทางหุ้นที่ขึ้นๆ ลงๆ 
 
วิธีการใช้เงินต่อเงินแบบนี้ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูกราฟหุ้นบ่อยๆ หรือคนที่ไม่อยากพ่วงอารมณ์ความรู้สึกไปกับกราฟหุ้นมากนัก ข้อดีอีกข้อของการลงทุนแบบนี้ คือ จะเป็นการเฉลี่ยความเสี่ยงให้กับเรา ถึงแม้ว่า ผลตอบแทนอาจจะไม่มากเท่าคนที่เล่นหุ้นตามปกติ แต่ก็ทำให้ลดโอกาสในการขาดทุนได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว
 
3. ลงทุนในธุรกิจ หรือหุ้นส่วน 
 

ภาพจาก pixabay.com

เชื่อหรือไม่ว่ามีหลายๆ ธุรกิจที่มีผลตอบแทนดี และพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ธุรกิจเหล่านี้จะเป็นที่จับตามองของนักลงทุนหลายๆ คน เพราะเพียงแค่ซื้อหุ้นร่วม หรือเป็นพาร์ตเนอร์ด้วย ก็จะสามารถร่วมรับผลตอบแทนที่ธุรกิจนี้ทำได้
 
หากยังไม่มีธุรกิจใหญ่ๆ ที่ถูกใจ เราก็สามารถร่วมลงทุนธุรกิจกับเพื่อนได้เช่นกัน เพื่อระดมสมอง พัฒนาสินค้าและบริการจากไอเดียของเรา และขายให้แก่ผู้ที่สนใจ โดยเฉพาะธุรกิจ Start Up จนสามารถทำรายได้มหาศาลแก่ผู้ร่วมลงทุนทุกคน
 
4. ลงทุนในกองทุนรวม
 
 
ภาพจาก goo.gl/E57wAZ

กองทุนรวมเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการใช้เงินต่อเงิน และได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะกองทุนรวม RMF, LTF เพราะมีให้เลือกหลากหลายตามงบประมาณของแต่ละคน และระยะเวลาที่เราสามารถนำเงินก้อนไปฝากไว้กับกองทุน
 
นอกจากนี้ ยังมีบางกองทุนรวม สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย เมื่อเปรียบเทียบประเภทการลงทุนต่างๆ กองทุนรวมถือเป็นการลงทุนที่ค่อนข้างมีความปลอดภัย และได้ผลตอบแทนดี
 
ทั้งหมดเป็น 4 วิธีที่ได้รับความนิยมของมนุษย์เงินเดือน ในการนำเงินเก็บหรือเงินออมของตัวเองไปต่อเงิน หรือใช้ให้เงินทำงานแทนตัวเอง โดยที่ไม่ต้องเหนื่อยกับการบริหารธุรกิจ เพียงแต่ต้องรู้จักศึกษาหาข้อมูล และเรียนรู้ในสิ่งที่ต้องการจะลงทุนให้เข้าใจอย่างถ่องแท้ เท่านี้ก็สามารถสร้างรายได้กลับเข้ามาจากเงินที่นำไปลงทุนต่อยอดได้

อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์  www.thaifranchisecenter.com/home.php
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เริ่มต้นธุรกิจ www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php


SMEs Tips
 
  1. ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์
  2. ลงทุนในหุ้นแบบหัวเฉลี่ย
  3. ลงทุนในธุรกิจ หรือหุ้นส่วน
  4. ลงทุนในกองทุนรวม

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)