บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ความรู้ทั่วไประบบแฟรนไชส์
2.8K
2 นาที
24 สิงหาคม 2561
8 วิธีค้นหาแฟรนไชส์ให้รวย


เชื่อว่ามีหลายคนกำลังมองหาธุรกิจแฟรนไชส์ไปลงทุน แต่ไม่รู้ว่าจะหาข้อมูลแฟรนไชส์แต่ละแบรนด์ได้จากที่ไหนบ้าง เพราะแฟรนไชส์ในปัจจุบันมีหลากหลายประเภท จึงจำเป็นต้องศึกษาและวิเคราะห์ข้อมูลจากแหล่งต่างๆ แต่ถ้าผู้สนใจซื้อแฟรนไชส์ยังไม่รู้ว่า จะศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับแฟรนไชส์จากช่องทางไหนได้บ้าง ก่อนซื้อแฟรนไชส์ 
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะนำเสนอ 5 วิธีค้นหาข้อมูลแฟรนไชส์อย่างละเอียดก่อนลงทุน เชื่อว่าน่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่กำลังมองหาลู่ทางในการซื้อแฟรนไชส์มาทำธุรกิจ 
 
1.อินเตอร์เน็ต
 

เป็นวิธีค้นหาแบรนด์แฟรนไชส์ง่ายและสะดวกที่สุด เพราะอินเตอร์เน็ตเปิดบริการ 24 ชั่วโมง ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถค้นหาแบรนด์แฟรนไชส์ที่ต้องการจะซื้อได้ ไม่ว่าจะเป็น Fecebook, Google หรือเว็บไซต์แบรนด์แฟรนไชส์ต่างๆ และที่จะขาดไม่ได้ก็คือ เว็บไซต์ www.ThaiFranchiseCenter.com เว็บไซต์ที่รวบรวมแฟรนไชส์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นแหล่งข้อมูลแฟรนไชส์ที่เชื่อถือได้ มีความแม่นยำ อัพเดทตลอดเวลา เหมาะสำหรับผู้ซื้อแฟรนไชส์มือใหม่และมืออาชีพ 
 
เลือกดูข้อมูลแฟรนไชส์แต่ละแบรนด์  goo.gl/WK7VLK    

2.งานแสดงแฟรนไชส์
 

เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะสามารถค้นหาแบรนด์แฟรนไชส์ต่างๆ ได้ง่าย เพราะงานแสดงแฟรนไชส์แต่ละได้รวบรวมเอาแฟรนไชส์หลากหลายประเภทไปร่วมออกบูธ เพื่อขายแฟรนไชส์อยู่แล้ว ดังนั้น การเดินงานแสดงแฟรนไชส์ทั้งในและต่างประเทศ จึงเป็นช่องทางที่น่าสนใจอย่างมาก หากใครกำลังคิดจะซื้อแฟรนไชส์มาทำธุรกิจ เพราะได้สัมผัสกับแบรนด์แฟรนไชส์หลากหลาย
 
เลือกดูงานแสดงแฟรนไชส์ทั่วโลก goo.gl/pSCd7U 
 
3.กรมพัฒนาธุรกิจการค้า
 

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เป็นหน่วยงานภาครัฐที่ให้การสนับสนุนและพัฒนาแฟรนไชส์ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นหน่วยงานหลักที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับแบรนด์แฟรนไชส์ในประเทศไทยไว้มากที่สุด เพราะแบรนด์แฟรนไชส์ที่ได้มาตรฐานแฟรนไชส์จะต้องผ่านการอบรมแฟรนไชส์ B2B จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้าก่อน อีกทั้งกรมพัฒนาธุรกิจการค้ายังดำเนินโครงการแฟรนไชส์สร้างอาชีพผู้มีรายได้น้อย โดยมีแฟรนไชส์กว่า 100 แบรนด์เข้าร่วมโครงการ 
 
คลิกข้อมูลกรมพัฒนาธุรกิจการค้า goo.gl/HVvpBt 
 
4.สมาคมแฟรนไชส์
 
อีกหนึ่งช่องทางในการค้นหาแบรนด์แฟรนไชส์สำหรับการลงทุน เพราะสมาคมแฟรนไชส์ในประเทศไทยมี 2 สมาคม คือ สมาคมแฟรนไชส์ไทย และสมาคมแฟรนไชส์และไลเซนส์ โดยแต่ละสมาคมจะมีแฟรนไชส์หลายแบรนด์เข้าร่วมเป็นสมาชิก หากใครต้องการที่จะซื้อแฟรนไชส์ วิธีการหาข้อมูลจากสมาคมแฟรนไชส์ในประเทศไทยน่าจะได้ผลดี 
 
สมาคมแฟรนไชส์ไทย www.franchisefocus.co.th
 
สมาคมแฟรนไชส์และไลเซนส์ goo.gl/nSrj3p 
 
5.เจ้าของแบรนด์แฟรนไชส์
 

เป็นอีกหนึ่งหนึ่งวิธีในการค้นหาแฟรนไชส์ ก่อนที่จะซื้อแฟรนไชส์ ก็คือ สอบถามโดยตรงกับเจ้าของแบรนด์แฟรนไชส์ไปเลย เพราะส่วนใหญ่สาขาแฟรนไชส์จะมีโลโก้และเบอร์โทรเจ้าของแบรนด์แฟรนไชส์อยู่แล้ว หรือค้นหาจากอินเตอร์เน็ตแล้วโทรสอบถามโดยตรงว่า สนใจจะซื้อแฟรนไชส์มาลงทุน ต้องทำอย่างไรบ้าง วิธีนี้จะทำให้เรารู้รายละเอียดชัดเจนดี 
 
สอบถามโดยตรงกับเจ้าของแฟรนไชส์  goo.gl/vpXpqV 
 
6.สาขาแฟรนไชส์
 

หากใครมีแบรนด์แฟรนไชส์ในดวงใจที่จะซื้อจริงๆ แล้ว ถ้าอยากได้ข้อมูลเพิ่มเกี่ยวกับการลงทุน สามารถที่จะไปสอบถามโดยตรงกับสาขาแบรนด์แฟรนไชส์ที่อยู่ใกล้บ้านได้ ว่าเขาซื้อแฟรนไชส์มาเท่าไหร่ มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง เจ้าของแฟรนไชส์ให้การช่วยอย่างไรบ้างหลังจากซื้อมาแล้ว รวมถึงสอบถามเกี่ยวกับยอดการขาย ความนิยม เพื่อเป็นการการันตีว่าเราควรซื้อหรือไม่
 
7.สถาบันการเงิน
 

หากจำไม่ผิดมีหลายสถาบันการเงินที่ให้การสนับสนุนเกี่ยวกับการลงทุนแฟรนไชส์ ด้วยการให้สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ โดยธนาคารเหล่านี้จะแบรนด์แฟรนไชส์ต่างๆ เข้าร่วมในการปล่อยสินเชื่อเพื่อลงทุนแฟรนไชส์ ก่อนที่ธนาคารจะให้สินเชื่อได้จะต้องได้รับการค้ำประกันจากแบรนด์แฟรนไชส์ที่เข้าร่วมโครงการก่อน อาทิ กสิกรไทย ออมสิน เอสเอ็มอีแบงก์ ธ.ก.ส. กรุงเทพ เป็นต้น
  
8.ที่ปรึกษาแฟรนไชส์


ที่ปรึกษาด้านแฟรนไชส์สามารถช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่า ควรซื้อแฟรนไชส์แบรนด์นั้นหรือไม่ ที่ปรึกษาแฟรนไชส์เปรียบเสมือนนายหน้าด้านแฟรนไชส์ คุณควรคุยกับเขาให้มากๆ ปรึกษาเขาให้เยอะๆ เพื่อที่จะได้ไม่พลาดในการลงทุนด้านแฟรนไชส์
 
ทั้งหมดเป็นช่องทางในการค้นหาข้อมูลแฟรนไชส์ ก่อนตัดสินใจซื้อแฟรนไชส์แต่ละแบรนด์มาทำธุรกิจ ซึ่งแต่ละช่องทางล้วนมีข้อมูลแฟรนไชส์ที่น่าเชื่อถือได้ แตกต่างกันออกไป แต่ก่อนจะซื้อแฟรนไชส์จริงๆ ต้องศึกษาหาความรู้เรื่องแฟรนไชส์ให้เข้าใจ
 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์  bit.ly/2AywOvr
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี ทำธุรกิจ bit.ly/2Jatqq2
 

Franchise Tips
  1. อินเตอร์เน็ต 
  2. งานแสดงแฟรนไชส์  
  3. กรมพัฒนาธุรกิจการค้า 
  4. สมาคมแฟรนไชส์
  5. เจ้าของแบรนด์แฟรนไชส์  
  6. สาขาแฟรนไชส์
  7. สถาบันการเงิน
  8. ที่ปรึกษาแฟรนไชส์