บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ไอเดียธุรกิจ
1.4K
2 นาที
25 กรกฎาคม 2561
10 ธุรกิจสุดเจ๋ง ที่คิดได้ในหอพัก
 

มีหลากหลายธุรกิจที่เกิดขึ้นในหอพักนักศึกษา เช่น Facebook, Microsoft, Dell และNapster นอกจากธุรกิจดังๆ เหล่านี้แล้ว www.ThaiFranchiseCenter.com ขอพาผู้อ่านทุกคนมารู้จักอีก 10 ธุรกิจสุดเจ๋ง! ที่ถูกคิดขึ้นในหอพักนักศึกษา
 
1.การให้คำปรึกษาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT)


เทคโนโลยีเป็นอะไรที่สดใหม่เสมอ นักศึกษาบางคนจึงนำประโยชน์ข้อนี้มาใช้ เมื่อพวกเขาได้เรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ พวกเขาก็รับเป็นที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศให้กับบริษัทต่างๆ เป็นการสร้างรายได้ให้ตัวเองอีกทางหนึ่ง
 
2.การให้คำปรึกษาเกี่ยวกับสื่อสังคมออนไลน์


จะมีใครชำนาญด้านสื่อสังคมออนไลน์เท่าวัยรุ่น หรือวัยนักศึกษาในปัจจุบัน ดังนั้นพวกเขามักมีกลยุทธ์ใหม่ๆ เกี่ยวกับสังคมออนไลน์เสมอ จึงเป็นก่อเกิดเป็นธุรกิจที่ปรึกษาวิธีการใช้ กลยุทธ์ต่างๆของสังคมออนไลน์
 
3.การออกแบบกราฟิก 


การให้คำปรึกษาด้านการออกแบบกราฟิกขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์และความสามารถมากกว่าประสบการณ์ เพียงออกแบบนามบัตรเจ๋งๆ ก็นำไปเสนอเพื่อรับงานออกแบบกราฟิกมามาทำ เป็นธุรกิจที่ทำได้ง่ายในหอพัก
 
4.รับออกแบบเว็บไซต์


นักศึกษาหลายคนมีความรู้ด้านการเขียนและออกแบบเว็บไซต์ จึงใช้ความรู้ที่มีตรงนี้ทำธุรกิจเขียนและออกแบบเว็บไซต์ สร้างกำไรให้ตัวเองระหว่างเรียน
 
5.รับถ่ายภาพ


ด้วยสื่อโซเชียลสมัยนี้ เช่น Instagram เป็นต้น ทำให้โลกคุ้นเคยการสื่อสารด้วยภาพ และการถ่ายภาพเป็นอะไรที่ฮิตมากในหมู่นักศึกษา นักศึกษาที่เป็นช่างภาพสมัครเล่นจึงเปิดธุรกิจรับจ้างถ่ายรูปขึ้นมาทำให้สามารถพัฒนาฝีมือการถ่ายภาพไปได้อีกขั้น
 
6.เจ้าภาพจัดงาน

นักศึกษาเป็นวัยที่ชอบจัดและเข้าร่วมงานเลี้ยงต่างๆ ธุรกิจนี้อาจเป็นธุรกิจที่ยากหน่อยแต่มันสบายสำหรับนักศึกษาผู้ชื่นชอบจัดงานเลี้ยงอยู่เสมอๆ พวกเขาจะมีทักษะที่ดีในการจัดการสิ่งต่างๆในงานเลี้ยง
 
7.ผู้ฝึกสอนส่วนตัว

การเป็นผู้ฝึกสอนส่วนตัวเป็นธุรกิจที่มีเวลายืดหยุ่นและต้องผ่านการอบรม ACE และ CPR/AED แต่การผ่านการอบรมพวกนี้ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับนักศึกษา
 
8.บริการทำความสะอาด


การเริ่มต้นธุรกิจทำความสะอาดช่วยให้นักศึกษาสามารถทำงานได้อย่างยืดหยุ่นและไม่จำเป็นต้องมีที่ทำงาน อุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับธุรกิจนี้ก็สามารถซื้อได้ที่ร้านขายของชำ
 
9.ช่างแต่งหน้าอิสระ

จำนวนสาวๆในมหาวิทยาลัยย่อมมีมากกว่าผู้ชาย สาวๆหลายคนไม่สามารถแต่งหน้าได้ แต่ก็มีอีกหลายคนที่สามารถแต่งหน้าได้ระดับมือโปรจึงมองเห็นช่องทางทำธุรกิจเป็นช่างแต่งหน้าอิสระให้สาวๆที่แต่งไม่เป็น หรือจะแต่งหน้าผ่าน Youtube สร้างชื่อเสียงและรับรายได้อีกทางก็ได้
 
10.การจัดสวน / การกำจัดหิมะ


เป็นธุรกิจที่ทำได้ในขณะปิดภาคเรียน อุปกรณ์มีเพียงไม่กี่อย่างมีเพียงพลั่วและรองเท้าดีๆ สักคู่ ความคิดสร้างสรรค์หน่อยหากเป็นธุรกิจจัดสวน
 
ธุรกิจที่เกิดขึ้นในหอพักล้วนเป็นธุรกิจที่ทำเงินให้แก้นักศึกษาได้ขอเพียงแค่เวลาว่าง และฝีมือเล็กน้อยนักศึกษาทั้งหลายก็จะได้รับกำไรจากธุรกิจที่มีความเสี่ยงต่ำพวกนี้ หากใครที่เลยวัยนักศึกษาแล้วแต่สนใจธุรกิจที่ทำได้ง่ายและความเสี่ยงต่ำๆ พอๆกับธุรกิจที่เกิดขึ้นในหอพักมหาวิทยาลัย คลิกอ่านรวม 7 แฟรนไชส์ ลงทุนน้อยกว่า 3,000 บาท (https://bit.ly/2mFExyb)

อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://bit.ly/2AywOvr
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี ทำธุรกิจ https://bit.ly/2Jatqq2

ที่มา https://bit.ly/2LCmzKQ
 

SME Tips
  1. ให้คำปรึกษาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ
  2. ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับสื่อสังคมออนไลน์
  3. ออกแบบกราฟิก  
  4. รับออกแบบเว็บไซต์
  5. รับถ่ายภาพ
  6. เจ้าภาพจัดงาน
  7. ผู้ฝึกสอนส่วนตัว
  8. บริการทำความสะอาด
  9. ช่างแต่งหน้าอิสระ
  10. การจัดสวน / การกำจัดหิมะ
ภาพจาก https://pixabay.com