บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การเริ่มต้นค้าขาย    ความรู้ทั่วไปการค้าขาย
1.8K
2 นาที
19 กรกฎาคม 2560
5 กลุ่มสินค้าขายดี พิชิตใจคุณแม่ 
 
 
 
ภาพจาก goo.gl/nkrhp2

การมอบของขวัญแทนใจ แทนคำบอกรักแม่ ในวันแม่แห่งชาติของทุกๆ ปี ยังคงเป็นกิจกรรมที่คนไทยส่วนใหญ่ ไม่เคยลืมเลือน และไม่ละเลยที่จะเลือกซื้อของขวัญเล็กๆ น้อยๆ เพื่อมอบให้กับแม่  เพราะอย่างที่รู้กัน เมื่อถึงช่วงวันแม่ ลูกๆ ของแต่ละครอบครัว มักจะซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคให้แก่คุณแม่ทั้งหลาย ทั้งอาจเป็นการตอบแทนบุญคุณ หรืออยากให้คุณแม่ได้ใช้สินค้า หรือทานอาหารดีๆ ไม่เว้นแม้แต่การพาคุณแม่และครอบครัวไปรับประทานอาหารข้างนอก
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จึงอยากนำเสนอ 5 กลุ่มธุรกิจที่คาดว่าจะขายดิบขายดี และพิชิตใจบรรดาคุณแม่ทั้งหลาย เพื่อเป็นแนวทางการขายสินค้าช่วงเทศกาลวันแม่ให้กับพ่อค้าแม่ค้า รวมถึงบรรดาคุณลูกๆ ทุนคน จะได้เตรียมการวางแผน ในการซื้อสินค้าเหล่านี้ให้แก่คุณแม่ของตัวเองครับ  

1.พวงมาลัยดอกมะลิ ต้นมะลิ

 
ภาพจาก goo.gl/tM2pm8

ถือเป็นกลุ่มธุรกิจที่ได้รับความนิยมจากบรรดาลูกๆ ที่มีความตั้งใจ และมีการซื้อติดไม้ติดมือไปไหว้แม่เป็นประจำทุกปี โดยเฉพาะพวงมาลัยดอกมะลิ และต้นมะลิด้วยเช่นกัน ลูกๆ หลายคนอาจนิยมพวงมาลัยดอกมะลิสด ได้กลิ่นหอมดอกมะลิจากธรรมชาติ แต่ก็มีบางกลุ่มนิยมซื้อพวกมาลัยดอกมะลิที่ทำมาจากสบู่หอมธรรมชาติ ขณะที่ต้นมะลิจะนิยมในกลุ่มคนรักการปลูกต้นไม้ ทำสวน สร้างความร่มรื่นให้กับบ้านเหมือนกับแม่ของตัวเองได้อีกด้วย
 
2.สินค้าไลฟ์สไตล์เพื่อสุขภาพ 

 
จากกระแสที่มาแรงของการดูแลสุขภาพ ทำให้การเลือกซื้อสินค้าของขวัญ ถูกเปลี่ยนเป็นสิ่งที่สามารถใช้งานได้จริง และมีความคุ้มค่า โดยสินค้าประเภทนี้ถือว่ามีคุณประโยชน์ในการใช้สอยหลายด้าน ทั้งในทางแฟชั่น และการดูแลร่างกาย และถือเป็นสินค้าที่เพศหญิงจำนวนไม่น้อยที่มักเลือกซื้อเป็นลำดับแรกๆ ในหมวดหมู่เสื้อผ้า และอุปกรณ์สวมใส่ของสตรี อาทิ รองเท้าเพื่อสุขภาพ, ชุดชั้นในเพื่อสุขภาพ, ชุดออกกำลังกาย ฯลฯ
 
3.เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์บำรุง 

 
สินค้าประเภทนี้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันอย่างมาก โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์เพื่อการบำรุง และแต่งเติมความงาม ถือเป็นสินค้าที่จำเป็น และขาดไม่ได้เมื่อเทียบเท่ากับปัจจัยสี่ที่มีอัตราการเติบโตและการซื้อขายสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกเทศกาลและวันสำคัญ โดยเฉพาะจากกิจกรรมส่งเสริมการขายและโปรโมชั่นพิเศษที่จัดขึ้นเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าสตรี 
 
4.อาหารเสริมหรือผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพ 

 
กำลังได้รับความนิยมสูงในตลาดผู้บริโภค เนื่องจากอาหารเหล่านี้สามารถช่วยป้องกันปัญหาด้านสุขภาพต่างๆ ทั้งยังช่วยส่งเสริมสุขภาพให้สมบูรณ์แข็งแรง ปัจจุบันผู้คนทุกเพศทุกวัยหันมาใส่ใจดูแลเรื่องของอาหารการกินมากเป็นพิเศษ รวมทั้งรับประทานอาหารเสริมต่างๆ มากยิ่งขึ้น ซึ่งคาดการณ์ว่าตลาดอาหารเสริมยังคงมีแนวโน้มที่จะขยายตัวขึ้นเรื่อยๆ ตามเทรนด์สุขภาพของคนไทยที่เกิดขึ้นในยุคนี้ และทวีคูณความสำคัญในการเลือกซื้อเป็นของขวัญในทุกช่วงเทศกาล 
 
5.อาหารเพื่อสุขภาพและออร์แกนิก 
 
พฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ที่เปลี่ยนไป ทำให้รู้จักเลือกสินค้าที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ส่วนใหญ่เป็นสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่ใช้วัตถุดิบในการผลิตจากธรรมชาติ โดยผู้บริโภคพร้อมที่จะจ่ายเงินเพิ่มในการเลือกซื้อสินค้าประเภทนี้ และยังทำให้อาหารเพื่อสุขภาพกลายเป็นเมกะเทรนด์ (Mega-Trend) มีอุตสาหกรรมมากมายที่กำลังคิดค้น และสร้างสรรค์นวัตกรรมสินค้าชนิดใหม่ๆ ตอบสนองความต้องการที่มีปริมาณเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง
 
ทั้งหมดเป็น 5 กลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคในช่วงเทศกาลวันแม่ รวมถึงเทศกาลอื่นๆ อีกด้วย พ่อค้าแม่ค้าเตรียมหาสินค้าเหล่านี้มาขายได้เลย เพราะด้วยเทรนด์และกระแสที่เกิดขึ้นของสังคมโลก จึงทำให้ผู้บริโภคนำไปใช้ในการตัดสินใจด้วยว่าจะเลือกซื้อสินค้าหรือบริการแบบไหน เพื่อให้เข้าเทรนด์ และตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองมากที่สุด 
 
อ่านบทความค้าขาย goo.gl/Fm35GU
 

Tips
  1. พวงมาลัยดอกมะลิ ต้นมะลิ
  2. สินค้าไลฟ์สไตล์เพื่อสุขภาพ 
  3. เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์บำรุง 
  4. อาหารเสริมหรือผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพ 
  5. อาหารเพื่อสุขภาพและออร์แกนิก