บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    เรื่องราวความสำเร็จ
8.9K
2 นาที
8 พฤศจิกายน 2559
10 ขั้นตอนเป็นเศรษฐีเงินล้านก่อนอายุ 30 
การที่จะรวยและกลายเป็นเศรษฐีเงินล้านก่อนอายุ 30 ปี ต่อให้คุณนั่งคิดนอนคิดยังไง ก็ดูจะเป็นเรื่องเพ้อฝันสำหรับใครหลายๆ คน ทั้งที่จริงๆ มันสามารถกลายเป็นสิ่งที่เป็นไปได้

เหมือนกรณี “Grant Cardone” International Sales Expert เศรษฐีหนุ่มชาวสหรัฐฯ และเป็นเจ้าของบริษัทในนิวยอร์ก ตอนนั้นที่เขาอายุ 21 ได้ลาออกจากมหาวิทยาลัย ถังแตกและก็เป็นหนี้ แต่พอผ่านไป 9 ปี ตอนนั้นเขาอายุ 30 ปี ก็กลายเป็นเศรษฐีไปแล้ว
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จึงอยากนำเสนอ 10 ขั้นตอนที่มหาเศรษฐีหนุ่มคนดังกล่าว ยึดปฏิบัติมาอย่างต่อเนื่อง และเขาการันตีด้วยว่า ถ้าทำตามที่บอกได้ จะทำให้คุณกลายเป็นเศรษฐีเงินล้านเมื่อตอนอายุ 30 ปี เหมือนเขา  
 
1.จงตามเงินไป 
ในสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจในปัจจุบัน คุณไม่มีทางที่จะตั้งหน้าตั้งตาออมโดยคิดว่า ถ้าออมไปเรื่อยๆ แล้วจะได้เงินล้านเลย แต่มันกลับกลายเป็นว่าคุณต้องมุ่งเน้นที่จะเพิ่มรายได้ของคุณให้มากขึ้นและมากขึ้นเรื่อยๆแทน

ตัวอย่างเช่นเมื่อก่อนตัวผมเองมีรายได้อยู่ที่ $3000 ต่อเดือน 9 ปีกับอีก 1 เดือนหลังจากนั้น เขามีรายได้อยู่ที่เดือนละ $20,000 ต่อเดือน เพราะฉะนั้นจงตามเงินไป แล้วมันจะบังคับให้คุณควบคุมรายได้และมองเห็นโอกาสที่จะสร้างรายได้
 
2.อย่าอวด - - จงแสดง! 
 
เขาไม่ได้ซื้อนาฬิกาเรือนหรูหรือรถสปอร์ตสุดเท่ ในช่วงเพิ่งสร้างบริษัทหรือเพิ่งเริ่มเติบโตในธุรกิจที่เขาทำ สิ่งแรกที่เขาทำคือมุ่งเน้นในเรื่องของกระแสเงินสด ตอนนั้นเขายังคงขับรถคัมรีคันเก่าอยู่ จงทำให้คนอื่นเห็นว่าคุณกำลังทำงานอะไรอยู่ ไม่ใช่โชว์รถหรู หรือเครื่องประดับแสนแพงที่คุณมี
 
3.ออมเพื่อลงทุน ไม่ออมเพื่อออม 

เหตุผลเดียวของการออมเงินคือนำไปลงทุน นำเงินของคุณไปลงทุนไว้ในที่ที่ปลอดภัยและไม่สามารถนำออกมาใช้ได้ อย่านำเงินก้อนนี้ไปใช้โดยเด็ดขาด ไม่ว่าจะฉุกเฉินแค่ไหนก็ตาม เพราะว่าทำอย่างนี้แล้ว จะเป็นบังคับให้คุณทำตามขั้นตอนที่หนึ่ง (เพิ่มรายได้) นั่นเอง
 
4.หลีกเลี่ยงการสร้างหนี้ ที่ไม่ได้สร้างรายได้ 
 
สร้างกฎให้กับตัวเองเลยว่า คุณจะไม่ก่อหนี้ที่ไม่สร้างรายได้ เขาจะกู้เงินซื้อรถก็ต่อเมื่อ เขาแน่ในว่ารถคันนั้นจะสร้างรายได้ให้กับเขา คนรวยสร้างหนี้เพื่อใช้ประโยชน์จากการลงทุนและการสร้างกระแสเงินสด คนจนสร้างหนี้เพื่อที่จะซื้อสิ่งที่ทำให้คนรวยรวยยิ่งขึ้น
 
5.ดูแลเงินเหมือนดูแลคนรัก 

หลายคนหวังที่จะมีอิสรภาพทางการเงิน แต่คนที่ให้ความสำคัญอย่างแท้จริงเท่านั้น ที่จะมีอิสรภาพทางการเงินได้ เงินก็เหมือนคนรัก ถ้าคุณให้ความรักความสำคัญกับมัน มันก็จะอยู่กับคุณ แต่วันใดที่คุณไม่ดูแลรักษามันให้ดี มันก็จะจากคุณไปอยู่กับคนอื่นที่ดูแลรักษามันได้ดีกว่า
 
6.เงินไม่เคยหลับ 
 
เงินไม่รู้จักเวลา ตารางงาน หรือวันหยุด เงินชอบคนที่ทำงานหนักและชาญฉลาด ตอนที่เศรษฐีหนุ่มคนนี้อายุ 26 ปี เขาทำงานอยู่ร้านค้าปลีกแห่งหนึ่ง ร้านที่เขาทำปิดเวลา 19.00 น. แต่เขามักจะกลับดึกกว่านั้นเสมอๆ “อย่าพยายามคิดว่าตัวเองจะเป็นคนที่โชคดีกว่าคนอื่น แต่จงเป็นคนที่ทำมากกว่าคนอื่น”
 
7.ความจนเป็นเรื่องที่รับไม่ได้ 

เขาเคยจนมาก่อนและแย่มาก เลิกคิดได้แล้วกับการยอมรับว่า ความจนเป็นเรื่องที่ยังรับได้ เพราะมันแย่จริงๆ บิลเกตก็เคยพูดไว้ว่า “ถ้าคุณเกิดมาจน มันไม่ใช่ความผิดคุณ แต่ถ้าคุณตายไปพร้อมกับความจนนั่นแหละ ความผิดคุณ”
 
8.เรียนรู้จากเศรษฐี 
 
เขาได้เรียนรู้และศึกษาพฤติกรรมของคนรวยและเศรษฐีมามากมาย เพื่อที่จะลอกเลียนแบบและทำซ้ำในพฤติกรรมของพวกเขาเหล่านี้ ลองหาต้นแบบเศรษฐีในใจของคุณสักคน แล้วลองศึกษาและทำตามแบบเขาดู แล้วมันอาจจะทำให้คุณได้พบกับมุมมองใหม่ๆ ที่คุณคิดไม่ถึงมาก่อน
 
9.ให้เงินทำงานแทนคุณ 

ลงทุนในสินทรัพย์ที่ดีจะทำให้เงินของคุณงอกเงย ได้มากกว่าการตั้งใจทำงานแลกเงินเดือนอย่างน่าทึ่ง เขาเริ่มทำบริษัทที่สองของเขาด้วยเงินลงทุน $50,000 ผ่านมา 10 ปี บริษัทที่เขาลงทุนไป จ่ายเงินคืนให้เขาเดือนละ $50,000 ทุกเดือน 
 
10.มองให้ไกล มองให้ใหญ่ 
 
ความผิดพลาดสิ่งเดียวที่เขาเคยทำ คือ คิดไม่ใหญ่พอ เขาอยากให้คุณคิดให้ใหญ่มองให้ไกล เพราะโลกเราวันนี้มันไม่มีอะไรที่จะเป็นไปไม่ได้ มีแต่ความคิดเราเท่านั้นที่ใหญ่ไม่พอ คิดแล้วทำให้ได้ 
  
ได้เห็นทั้ง 10 ขั้นตอนแล้ว ลองนำไปทำตามดูนะครับ อย่าไปหลงเชื่อคำคุยที่ว่ามาทางนี้สิ ทำแบบนี้สิ รวยเร็ว รวยไว ขอเพียงจงตั้งใจ ไม่ยอมแพ้ และเมื่อคุณทำสำเร็จแล้ว ก็อย่าลืมที่จะช่วยให้คนอื่นไปถึงจุดที่คุณยืนด้วยเช่นกัน
 
ที่มา https://goo.gl/D1SZKB
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)