บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    แฟรนไชส์ยอดนิยม
35K
3 นาที
15 กันยายน 2559
20 อันดับ แฟรนไชส์ยอดนิยมในประเทศไทย! 


ในตลาดแฟรนไชส์ต่างประเทศเห็นได้บ่อยครั้งกับข่าวการจัดอันดับความน่าสนใจของแฟรนไชส์ในหมวดหมู่ต่างๆ

ในฐานะที่ www.ThaiFranchiseCenter.com ก็เป็นเว็บไซต์ที่มีฐานข้อมูลของเหล่าแฟรนไชส์มากที่สุดในประเทศจึงถึงเวลามาจัดหมวดหมู่ให้รู้กันบ้างว่าในมีแฟรนไชส์ไหนที่เป็นยอดนิยม จัดมาให้เห็น 20 อันดับที่พูดถึงต้องรู้จักทุกคนแน่นอน
 
1.7-Eleven

ภาพจาก  https://goo.gl/rrdpjj

จะเรียกว่าเป็นแฟรนไชส์ในฝันที่ใครต่อใครมองว่าข้อได้เปรียบที่เห็นเด่นชัดคือเรื่องการตลาด และระบบการบริหารจัดการที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกลงทุนได้ตามความเหมาะสม แม้จะเป็นการลงทุนที่ค่อนข้างมากแต่ก็ถือเป็นแฟรนไชส์ยอดนิยมที่ใครอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองต้องมองที่7-Elevenเป็นอันดับแรก และจากข้อมูลที่รวบรวมมีคนสนใจคลิ๊กไปดูธุรกิจนี้มากกว่า 1,868,765 ครั้งกันเลยทีเดียว
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/k5dbik
 

2.ร้านปังสด ขนมปัง-นมสด

ภาพจาก https://goo.gl/X4bMwR

จากการจัดอันดับยอดนิยมมีคนเข้าชมแฟรนไชส์นี้ถึง 1,580,463 ครั้งด้วยจุดเด่นคือความสดหอมหวานและเป็นแฟรนไชส์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญการลงทุนไม่สูงมากเหมาะสมกับช่วงภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน
 
แฟรนไชส์นี้คนจึงนิยมมากเป็นอันดับที่ 2
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/14YxD7
 

3.เอ็มมิลค์ นมสดแท้100%


ภาพจาก  https://goo.gl/5WdVu8
 
เป็นอีกแฟรนไชส์ที่หลายคนกลายเป็นลูกค้าขาประจำกับรสชาติของเอ็มมิลค์ที่เน้นนมสดแท้ เข้ากับกระแสสุขภาพในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี พร้อมกับสินค้าที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องด้วยการลงทุนที่สามารถให้ผลตอบแทนได้รวดเร็วจึงมีคนสนใจเข้าชมกว่า  1,374,818 ครั้ง การันตีความฮอตฮิตในอันดับที่ 3 ได้เป็นอย่างดี
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/Wd8CJd


4.แฟรนไชส์ร้านไอศกรีมเกล็ดหิมะหรือน้ำแข็งไสปุยหิมะ


ภาพจาก  https://goo.gl/8EvxDG
 
ในประเทศไทยไม่มีสิ่งไหนจะสดชื่นเกินไปกว่าน้ำแข็งไสปุยหิมะเป็นแน่ การยกเอาแฟรนไชส์นี้มาเป็นธุรกิจจึงถือว่าเดินถูกทาง กับรสชาติที่นุ่มละมุนลิ้น มีหลากหลายรสชาติให้เลือกรับประทานได้อย่างจุใจ การลงทุนก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่แพงจนเกินไปแต่ว่าได้กำไรเกินคุ้มจึงมีคนเข้าชมแฟรนไชส์นี้กว่า 688,823 ครั้งกันเลยทีเดียว
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/h6SvUB
 

5.เชสเตอร์

ภาพจาก https://goo.gl/GDwtCg

เป็นธุรกิจฟาสฟู้ดต์ระดับสากลที่เป็นของคนไทย ทุกเมนูของเชสเตอร์จึงครองใจผู้บริโภคได้ไม่ยาก การเปิดตลาดแฟรนไชส์ก็พร้อมเติบโตไปกับแบรนด์ที่มีคนรู้จักจำนวนมากด้วยยอดการเข้าชมกว่า 550,611 ครั้งและหลายคนก็ตัดสินใจทำเป็นธุรกิจที่มีอนาคตเติบโตอย่างสดใสยิ่งนัก
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/Lyn3he
 

6.เฟรชมาร์ท

ภาพจาก  https://goo.gl/ASj4TK

ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านสะดวกซื้อที่อยู่ใกล้ชิดคนไทยมากที่สุด เข้าถึงทุกความต้องการของคนจำนวนมาก และด้วยระบบบริหารจัดการที่เป็นแบบไทยๆ จึงทำให้คนนิยมและเข้าชมแฟรนไชส์นี้กว่า  524,487 ครั้งและยังมีแนวโน้มที่จะก้าวไปข้างหน้าได้อย่างมั่นคงอีกด้วย
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/tScypc
 

7.ไก่ทอดสมุนไพร เชียงคำ

ภาพจาก  https://goo.gl/Wfw4Ad

เรื่องของรสชาติคือสูตรเด็ดในการมัดใจคนอยากทำแฟรนไชส์ กับไก่ทอดสมุนไพรเชียงคำ อาหารที่เข้ากับคนเมืองอย่างดี กินง่ายทานง่ายอิ่มท้องอย่างสบายๆ พร้อมกับสูตรสมุนไพรที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่องเรียกคนเข้าชมได้กว่า 469,460 ครั้ง การทำแฟรนไชส์นี้หลายคนการันตีว่าคืนทุนไวได้กำไรอย่างรวดเร็วทีเดียว
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/q0u2gj
 

8.ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิดเถิดเทิง

ภาพจาก  https://goo.gl/2EOzkx
 
กลายเป็นเมนูฮอตฮิตติดกระแสมากสำหรับแฟรนไชส์ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิดเถิดเทิงไม่ว่าจะออกงาน หรือว่าวางจำหน่ายที่ไหนก็พร้อมมีคนสนใจเป็นลูกค้าประจำ ด้วยลักษณะสินค้าที่กินง่าย ทานง่าย ไม่ต้องเสียเวลายุ่งยาก และคนทำเป็นอาชีพยังสามารถเลือกทำเลและรูปแบบได้ตามต้องการจึงมีคนสนใจเข้าชมกว่า 439,876 ถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/WrFBjH


9. เอ็น แอนด์ บี 


ภาพจาก  https://goo.gl/jFQ1wA
 
ธุรกิจที่พลิกโฉมของหวานทานเล่นแบบเดิมๆสู่โฉมใหม่ใส่บรรจุภัณฑ์สวยงาม พร้อมหยิบซื้อได้ง่ายสะดวกรวดเร็ว ช่วยให้สินค้าตอบโจทย์ลูกค้าได้ตรงใจ และก้าวข้ามจากเป็นแค่ขนมกินเล่นสำหรับเด็กหรือวัยรุ่น สู่สินค้าของฝากสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัวจุดเด่นนี้จึงทำให้แฟรนไชส์นี้มีคนเข้าชมถึง 433,409 ครั้งและแนวโน้มก็ยังมีโอกาสเพิ่มมากขึ้นด้วย
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/Te4n35


10.แฟรนไชส์ ซูโม่ลูกชิ้นปลาระเบิดพุงแตก

ภาพจาก  https://goo.gl/H8yhkv

เป็นอีกแบรนด์ของลูกชิ้นปลาที่การันตีได้ในเรื่องคุณภาพ ลูกค้านิยมในรสชาติ รวมถึงมีการลงทุนที่ไม่สูงมากเหมาะสำหรับการทำเป็นธุรกิจสำหรับคนที่มีงบประมาณไม่เยอะนัก ยิ่งถ้าหากมีทำเลดีๆ แฟรนไชน์นี้จะเป็นธุรกิจที่ดีมากๆคนทั่วไปจึงเข้าชมกว่า 391,583 ครั้งและหลายคนก็ตัดสินใจทำเป็นธุรกิจไปบ้างแล้วก็มี
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/3FCxPa
 

11.กาแฟเขาทะลุ ชุมพร

ภาพจาก  https://goo.gl/Lgo01R

ธุรกิจแฟรนไชส์กาแฟที่มียอดนิยมสูงสุดของคนไทยคือกว่า 359,457  ครั้ง จุดเด่นที่ทำให้ทุกคนรู้จักและต้องการสร้างเป็นธุรกิจ รสชาติของกาแฟที่เข้มข้นน่าสนใจ กับแนวทางบริหารจัดการร้านที่มีความเป็นมืออาชีพ ถือเป็นร้านกาแฟแบบร่วมสมัยที่มีเมนูน่าสนใจให้เลือกมากมาย การลงทุนแค่ครั้งเดียวแต่ให้ผลตอบแทนในระยะยาว
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/IBk4LX
 
 

12.ร้านน้องฟ้าเซอร์วิส

 
ภาพจาก  https://goo.gl/YYRILx

ในยุคที่เราเร่งรีบแฟรนไชส์นี้จึงเป็นเหมือนทางเลือกที่น่าสนใจมากกับน้องฟ้าเซอร์วิสที่เป็นธุรกิจสารพัดบริการดูจากยอดคนเข้าชมและสนใจกว่า 337,150  ครั้งกับสิ่งสำคัญที่ควรจะมีคือการเลือกทำเลดีๆในการเปิดร้าน เพราะงบประมาณการลงทุนถือว่าไม่มากถ้าได้ยุทธศาสตร์การค้าดีๆ จะเป็นธุรกิจตอบโจทย์คนไทยอย่างมาก
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/kSKCTN
 

13.โมชิ ชานมไข่มุก

ภาพจาก  https://goo.gl/3B57Ht

เครื่องดื่มแก้กระหายคลายร้อนที่มีท็อปปิ้งอย่างโมชิชานมไข่มุกยอดคนเข้ามาชมแฟรนไชส์นี้สูงถึง 313,167  ครั้ง เพราะจัดเป็นอีกธุรกิจเครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย สามารถเปิดตลาดได้หลากหลายแนว รวมถึงการบริหารจัดการร้านที่มีความเป็นมืออาชีพก็ยิ่งทำให้แฟรนไชส์นี้ดูน่าสนใจขึ้นอย่างมาก
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/8fxyGd
 

14.คอฟฟี่ ทูเดย์

ภาพจาก  https://goo.gl/CDsjPj
 
แบรนด์กาแฟสดสัญชาติไทยในมาตรฐานระดับสากลและเป็นธุรกิจกาแฟที่เราเห็นคุ้นตากันเป็นอย่างดีตามสำนักงานหรือว่าห้างสรรพสินค้าต่างๆ จุดเด่นคือราคาจำหน่ายที่ไม่แพงเหมาะสมกับค่าครองชีพในปัจจุบันทำให้สินค้าออกง่าย ขายคล่อง มียอดเข้าชมถึง 307,820 ครั้ง ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/C0QlAC


15.เอชเจ เฟรชมิลค์ ปังหยา-นมสด

ภาพจาก https://goo.gl/YktWW6

แฟรนไชส์นมสด คุณภาพดี จากร้านที่มีประสบการณ์มานานกว่า 4 ทรรศวรรษการันตีในเรื่องมาตรฐานและรสชาติที่เมื่อนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ยังคงรักษาความสด หอม หวานได้เป็นอย่างดี รวมกับเมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจทำให้กลายเป็นธุรกิจตอบโจทย์มีคนเข้าชมถึง 244,721 ครั้ง
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/vSGwz
 

16.ชาลี สเต็กส์ สำนักงานใหญ่

ภาพจาก  https://goo.gl/6CvaSi

หลายคนคงเคยลิ้มรสชาติกันมาบ้างแล้วกับชาลี สเต็กส์ ที่แม้จะเป็นคนไทยทำแต่เรื่องรสชาตินั้นเทียบเคียงได้กับระดับสากลการันตีจากยอดคนเข้าชมกว่า 227,385  ครั้ง นี่คือธุรกิจอาหารที่มีความหลากหลายในเรื่องของเมนูเป็นจุดหลักและราคาก็ไม่แพงจึงน่าสนใจสำหรับใครที่อยากทำเป็นธุรกิจส่วนตัว
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/Hgx49T


17.เกาเหลาเนื้อธัญรส

ภาพจาก  https://goo.gl/JwzawZ

แฟรนไชส์ที่เกี่ยวกับก๋วยเตี๋ยวยังคงมาแรงและได้รับความสนใจเป็นอย่างดี โดยเฉพาะกับก๋วยเตี๋ยวเนื้อธัญรสที่มีคนเขาชมแฟรนไชส์ถึง 211,106 ครั้ง จุดเด่นของแฟรนไชส์นี้คือรสชาติโดยเฉพาะลูกชิ้นที่มีความอร่อยมากเป็นพิเศษ และเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีประวัติยาวนานกว่า 30ปีคนจึงมั่นใจและนิยมกันอย่างมาก
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/cUQT1H


18.ควิก เซอร์วิส

 
เป็นอีกธุรกิจบริการที่คนยังมองเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจกับยอดคนเข้าชมกว่า 171,328 ครั้งของ ควิก เซอร์วิส อีกธุรกิจของร้านสารพัดบริการที่เหมือนกับเป็นตัวแทนของผู้คนในการทำธุรรกรรมต่างๆ ได้เป็นอย่างดี และด้วยระบบการจัดการที่มีความคล่องตัวสูงมาก การลงทุนจึงไร้ปัญหาเรื่องความเสี่ยง ขึ้นอยู่กับทำเลดีๆ ธุรกิจนี้มีกำไรแน่นอน
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/eYsioL


19.คุมอง

ภาพจาก  https://goo.gl/fTF7MU

เรื่องของการศึกษายังเป็นสิ่งสำคัญและผู้ปกครองหลายคนก็ให้ความสนใจมากโดยเฉพาะกับสถาบันคุมองที่มีคนเข้าชมกว่า 165,805 ครั้งบ่งบอกได้ถึงศักยภาพที่ทุกคนคาดหวังและทางคุมองเองก็มีวิธีบริหารจัดการที่เน้นเอกลักณ์ของตัวเองเป็นสำคัญจึงสามารถสร้างชื่อเป็นแฟรนไชส์ยอดนิยมในลำดับต้นๆของเมืองไทย
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/4TQoYP


20.ลุงใหญ่ มินิ

ภาพจาก  https://goo.gl/MaZpoi

เอกลักษณ์ที่เห็นชัดเจนคือร้านสเต็ก กางร่มสีส้มสลับขาว เมนูของร้านก็จัดจ้านด้วยสูตรพริกไทยดำทำให้ลุงใหญ่ มินิกลายเป็นแฟรนไชส์ยอดนิยมมีคนเข้าชมกว่า 161,228 ครั้ง กับราคา/จานที่ถือว่าถูกมากสำหรับคนลงทุนแล้วเห็นความคุ้มค่าที่การันตีได้ว่ายอดนิยมสมค่ำร่ำลือแน่นอน
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/2BGvfK
 
20 อันดับ แฟรนไชส์ยอดนิยมในไทย โดยไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ (ข้อมูลประจำเดือนกันยายน2559) 

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมการจัดอันดับแฟรนไชส์ยอดนิยม
goo.gl/DsGJhj
 
 เชสเตอร์
เชสเตอร์ เป็นที่รู้จักชื่นชอบด้วยเอกลักษณ์ของเมนูไก่ย่าง เลิศรส ความหลากหลายของรายการอาหารที่คัดสรรอย่างพิถีพิถัน รวมถึงความโดดเ...
ค่าแฟรนไชส์ 700,000 บาท
 ไจแอ้น ลูกชิ้นปลาระเบิด
แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาระเบิด อันดับ 1 ในเมืองไทย การันตีคุณภาพ จากรางวัล Thailand Franchise Award 2020 & 2021 by DBDNo.1 Fra...
ค่าแฟรนไชส์ 3,990 บาท
 ร้านน้องฟ้า เซอร์วิส
ร้านน้องฟ้า เป็นร้านสารพัดบริการ เริ่มต้นมาจากธุรกิจศูนย์ถ่ายเอกสาร รับซ่อมเครื่องใช้สำนักงาน พัฒนามาเป็นร้านไปรษณีย์เอกชน ศูนย์ ข...
ค่าแฟรนไชส์ 6,999 บาท
 เอชเจ เฟรชมิลค์ ปังหยา-นมสด
www.hjfreshmilk.com แฟรนไชส์นมสด คุณภาพ จากร้านดังทีประสบความสำเร็จมากว่า 4 ทศวรรษ จนได้รับการยกย่องจากสื่อมวลชนจวบจน ปัจจุบั...
ค่าแฟรนไชส์ 18,900 บาท
 เกาเหลาเนื้อ ธัญรส
ร้านอาหารประเภทเกาเหลาเนื้อ+ลูกชิ้น ที่มีรสชาติอร่อยเป็นที่ยอมรับมายาวนานกว่า 30 ปี จนได้รับรางวัลจานทองจากการประกวดอาหารประเภทรสช...
ค่าแฟรนไชส์ 20,000 บาท
 คุมอง
คุมอง “คณิตศาสตร์ ภาษา ความมั่นใจ”ระบบการเรียนคุมอง มุ่งพัฒนาศักยภาพของนักเรียนแต่ละคนไปยังจุดสูงสุดโดยไม่จำกัดอยู่ที่อายุหรือชั้น...
ค่าแฟรนไชส์ 73,830 บาท
 สเต็กลุงใหญ่
บริษัท อีซี่สเต็ก จำกัด ประกอบธุรกิจด้านร้านอาหาร ในลักษณะ Quick Service Resturant ชื่อร้าน “ลุงใหญ่” มีประสบการณ์ในวงการสเต็กมากว...
ค่าแฟรนไชส์ 35,000 บาท
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)