บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    แฟรนไชส์ยอดนิยม
11K
2 นาที
10 พฤษภาคม 2559
4 ร้านแฟรนไชส์ ชานมไข่มุก ยอดนิยมในไทย

ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเครื่องดื่มยังเป็นตลาดที่เติบโตได้ดีในประเทศไทยแฟรนไชส์จำนวนมากหันมาเจาะตลาดนี้กันอย่างพร้อมเพรียงโดยเฉพาะ “ชานมไข่มุก” ในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมาถือว่าได้รับความนิยมสูงมากกลายเป็นเครื่องดื่มในชีวิตประจำวันที่ไม่ต่างจากกาแฟกันเลยทีเดียว
 
ซึ่งมูลค่าการตลาดในส่วนเครื่องดื่มที่เกี่ยวกับชามียอดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นล้านบาท และในช่วงขยายตัวแรกๆมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 20% ในแต่ละปี

หากเจาะจงแค่ “ชานมไข่มุก” ยังมีมูลค่าตลาดไม่ต่ำกว่า 2 พันล้านบาทและตัวเลขดังกล่าวถือว่ามีพลังดึงดูดมากพอที่จะทำให้ผู้ประกอบการสนใจเข้ามาสู่ธุรกิจนี้
 
www.ThaiFranchiseCenter.com ก็มองเห็นช่องทางที่สดใสในธุรกิจนี้และเชื่อว่าหลายคนก็คิดไม่ต่างกันคืออยากมองหาแฟรนไชส์ดีๆเพื่อเข้ามาสนับสนุนการทำธุรกิจ และนี่ก็คือ 4 แฟรนไชส์ชานมไข่มุกยอดนิยมสำหรับคนที่อยากมีอนาคตสดใสในการทำธุรกิจประเภทนี้ 

1.ชานมไข่มุก มังกี้ เชค (Monkey Shake Bubble Tea)
 

 
ภาพจาก  facebook.com/monkeyshake

Monkey Shake เป็นธุรกิจชานมไข่มุกระดับพรีเมี่ยมในราคาเบาๆ หลายคนสนใจเพราะมองว่านี่คือธุรกิจที่ลงทุนง่าย ขายดี มีบริการครบวงจร พร้อมตอบสนองเรื่องผลกำไรให้อย่างรวดเร็ว
 
Monkey Shake เปิดตัวมาแล้วกว่า 5 ปี จากจุดเริ่มที่หลงใหลในรสชาติของชานมจนนำมาสู่สูตรการชงแบบ Monkey Shake ที่รสชาติกลมกล่อมไม่เหมือนใครภายใต้สโลแกนสำคัญคือ “shake fresh enjoy” อร่อยแปลกใหม่ สนุก สดชื่น และสดใส

ปัจจุบันมีสินค้าให้เลือกมากกว่า 15 รายการ เช่นชานมคาราเมล ชานมวนิลา ชานมชาเขียวญี่ปุ่น ชานมเผือก ชาเขียวมะม่วง ชาเขียวพีช เป็นต้น
 

 
ภาพจาก  facebook.com/monkeyshake
 
การลงทุนนั้นเริ่มต้นด้วยเงิน 290,000 บาท ได้อุปกรณ์พร้อมแนวทางการทำตลาดแบบครบวงจร ทางแฟรนไชส์มีระบบการสั่งสินค้าที่ได้มาตรฐาน การันตีด้วยสาขามากกว่า 30 แห่งทั่วประเทศ

คนที่ตัดสินใจร่วมธุรกิจนี้เชื่อมั่นในเรื่องการตลาดที่นักดื่มชานมไข่มุกทั้งหลายรู้จักเป็นอย่างดีและมีการประชาสัมพันธ์ให้อย่างต่อเนื่องส่งผลให้การเติบโตทางธุรกิจเดินหน้าได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น

สามารถดูรายละเอียดข้อมูลแฟรนไชส์เพิ่มเติมได้ที่  ชานมไข่มุก มังกี้ เชค
 

 2.ชาโบบา (ChaBOBA)
 
ภาพจาก  facebook.com/chabobathailand

“ชาโบบา” เป็นธุรกิจชานมไข่มุกที่เปิดดำเนินกิจการมาแล้วกว่า 3 ปี แต่จุดแข็งสำคัญที่ทำให้คนสนใจและเลือกเอามาเป็นหนึ่งในธุรกิจที่สดใส คือเรื่องรสชาติที่เป็นของแท้จากประเทศไต้หวัน ซึ่งถือเป็นต้นกำเนิดที่แท้จริงของธุรกิจชานมไข่มุกในประเทศไทย
 
และจากการนำใบชาพร้อมวัตถุดิบสำคัญจากไต้หวันเอามาปรับปรุงสูตรทำให้ชานมไข่มุกของชาโบบามีรสชาติที่ถูกปากคนไทยมากยิ่งขึ้น ยิ่งเป็นการชงสดแก้วต่อแก้วก็ทำให้ผู้บริโภคสามารถรับรู้ได้ทั้งกลิ่น และรสชาติถือว่ามีคุณภาพในความเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของคนไทยได้อย่างแท้จริง 
 

 
ภาพจาก  facebook.com/chabobathailand
 
สินค้าที่มีในปัจจุบันมากมายหลายรายการเช่นชานมไข่มุก ชานมโกโก้ ชานมเผือก ชานมแคนตาลูป ชาเขียวมะลินมสด ชาเขียวกีวี่ ชาเขียวสตอเบอรี่ พิ้งค์เลมอนเนด อลาสก้าเลมอนเนด กรีนเลมอนเนด ฮันนี่เลมอน(น้ำผึ้งมะนาว) แอปเปิ้่ลมิกค์ซ่า ลิ้นจี่มิกค์ซ่า อลาสก้ามิกค์ซ่า เป็นต้น
 
การลงทุนสำหรับผู้สนใจใช้เงินเริ่มต้นเพียง 39,000 บาท ได้อุปกรณ์สำคัญในการชงและแก้วพร้อมขาย 500 ใบ วัตถุดิบที่ได้ทั้งหมดนี้เปลี่ยนเป็นผลตอบแทนได้มากกว่า 20,000 บาท

การลงทุนนี้จึงใช้เวลาในการคืนทุนไม่เกิน 4 เดือน ยิ่งมีทำเลที่ดีมากเท่าไหร่การคืนทุนก็ยิ่งเร็วเท่านั้นทำให้คนสนใจเพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็วจนปัจจุบันมีกว่า 29 สาขาทั่วประเทศไทย  

สามารถดูรายละเอียดข้อมูลแฟรนไชส์เพิ่มเติมได้ที่  ชาโบบา
 

 3.ชาไข่มุก ไอ-ฉะ (i-cha milk tea )
 

 
ภาพจาก  https://goo.gl/3jq85N

เสน่ห์ของชาไข่มุก i-cha (ไอ-ฉะ )คือความหอมนุ่ม หวานมัน ต้นตำหรับนั้นคือการนำเข้าจากไต้หวัน หลังจากที่ปรับปรุงสูตรให้ถูกใจคนไทยและเริ่มมีการปล่อยแฟรนไชส์ออกสู่ตลาด รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของไอ-ฉะ ทำให้เกิดกระแสการบอกเล่าปากต่อปากถึงรสชาติที่ดีกับการลงทุนน้อย

จึงเกิดเป็นช่องทางที่หลายคนสนใจและทำให้ธุรกิจชาไข่มุกไอ-ฉะ เติบโตอย่างรวดเร็วในระยะเวลาแค่ 4 ปีสามารถขยายสาขาได้มากถึง 189 แห่งทั่วประเทศไทย
 

 
ภาพจาก  https://goo.gl/3jq85N
 
เมนูของไอ-ฉะนั้น มีบริการครบวงจรทั้งชา กาแฟ น้ำผลไม้ รวมแล้วกว่า 20 รายการ เช่นชานมไข่มุก, ชาเขียวนม, โกโก้, แคนตาลูป, เผือก, มะพร้าว, คาปูชิโน่, บ๊วยแดง, ลิ้นจี่ เป็นต้น
 
ผู้ที่จะลงทุนกับไอ-ฉะนั้นใช้เวลาในการคืนทุนเพียงแค่ 3 เดือน ด้วยความขายง่าย ขายดี และเป็นรสชาติที่อร่อยถูกปาก อัตราการเติบโตของแฟรนไชส์นี้มากเกินกว่า 100 % หลายคนจึงตัดสินใจเปิดกิจการนี้เพื่อให้เป็นเจ้าแรกๆในพื้นที่ซึ่งอนาคตเป็นธุรกิจที่ให้ผลกำไรเกินคุ้มอย่างแน่นอน

สามารถดูรายละเอียดข้อมูลแฟรนไชส์เพิ่มเติมได้ที่  ชาไข่มุก ไอ-ฉะ
 

 4.โมชิ ชานมไข่มุก (Mochi Milk Tea)
 

 
ภาพจาก  facebook.com/MochiMilkTea
 
MoChi มีจุดเด่นที่สำคัญที่ทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกธุรกิจนี้เพราะสามารถวางจำหน่ายในที่ต่างๆ ได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น โรงเรียน ศูนย์การค้า ตลาด หรือย่านที่มีผู้คน เช่น งานแสดงต่างๆ และยังใช้พื้นที่น้อย มีน้ำหนักเบา ประกอบกับรสชาติของรสชานมที่ไม่เหมือนใคร พร้อมกับภาพลักษณ์ของร้านที่สีสันสดใสดึงดูดใจผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี
 
ผลิตภัณฑ์ของ MoChi  มีแบบเครื่องดื่มถึง 30 รายการ รวมทั้งกาแฟและน้ำผลไม้รสต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นมอคค่า แคนตาลูป สตอเบอรี่ ชาเขียว  เป็นต้น

กับเงินลงทุนเพียงแค่ 55,000 บาทที่สามารถคืนทุนได้ภายในระยะเวลาแค่ 2 เดือนทำให้ในปัจจุบันสาขาแฟรนไชส์ของ MoChi มีมากกว่า 280 แห่งทั่วประเทศ
 
 
 
ภาพจาก  facebook.com/MochiMilkTea
 
เหตุผลที่หลายคนเลือก MoChi เป็นธุรกิจก็มาจากสไตล์การแต่งร้านที่ออกแนวน่ารักสดใสคล้ายๆแบบญี่ปุ่น ส่งเสริมให้ผู้บริโภคได้มองเห็นภาพและที่สำคัญมีการทำโฆษณาประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องผู้ลงทุนแค่ทำหน้าที่ขาย โดยมีแบคอัพทางการตลาดสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น
 
และนี่คือ 4 ธุรกิจแฟรนไชส์ชานมไข่มุกยอดนิยมที่มีคนให้ความสนใจเลือกทำเป็นธุรกิจมากที่สุดด้วยความมั่นใจหลายอย่างทำให้เกิดปัจจัยด้านการลงทุน และดูท่าว่าในอนาคตธุรกิจชานมไข่มุกจะเป็นตลาดที่มีแนวโน้มเติบโตไปเรื่อยๆ การเริ่มลงทุนในธุรกิจนี้อนาคตจึงเป็นเส้นทางสดใสของผู้ลงทุนอย่างชัดเจน

สามารถดูรายละเอียดข้อมูลแฟรนไชส์เพิ่มเติมได้ที่  โมชิ ชานมไข่มุก 
 
รวมรายชื่อแฟรนไชส์ร้านชานมไข่มุกในประเทศไทย  http://goo.gl/Ly97HP 
 
 
เรียบเรียงโดย ThaiFranchiseCenter.com