4.1K
41
12 พฤศจิกายน 2561
ขายดีจนเติมไม่ทัน! “ขนมบุฟเฟ่ต์” หยิบไม่อั้น ที่ Food Loft น้ำพุพลาซ่ามหาชัย


ต้องยอมรับว่าทำเลค้าขายในยุคปัจจุบัน ถือเป็นหัวใจสำคัญของผู้ประกอบการ เจ้าของธุรกิจ รวมถึงพ่อค้าแม่ค้าทุกคน จึงไม่แปลกที่เรามักได้ยินคำว่า “ทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง” นั่นอาจเป็นเพราะทำเลค้าขายที่ดี มีศักยภาพ ย่านคนสัญจร พลุกพล่าน จะเป็นแม่เหล็กชั้นดีดึงดูดกลุ่มลูกค้าและผู้บริโภคจำนวนมาก ให้เข้ามาใช้บริการได้เป็นอย่างเป็นดี
 
นั่นก็เท่ากับว่า พ่อค้าแม่ค้า รวมถึงผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ ที่เช่าพื้นที่อยู่ในทำเลหรือพื้นที่นั้นๆ ก็จะสามารถขายของได้มาก และมีรายได้เพิ่มขึ้นด้วย ยิ่งถ้าขายสินค้าและบริการที่แตกต่าง แปลกใหม่ มีคุณค่าต่อลูกค้า ก็จะขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


เหมือนกับกรณีของร้านขายขนมบุฟเฟ่ต์ “WONNOOM” ที่ Food Loft ชั้น 2 ศูนย์การค้าน้ำพุพลาซ่ามหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร ที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าตั้งแต่วันแรกของการเปิดร้านเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2561 เรียกได้ว่าลูกค้าแน่นร้าน ทั้งเด็กนักเรียน นักศึกษา รวมถึงกลุ่มลูกค้าผู้ใหญ่ก็แวะเข้ามาใช้บริการ เลือกหยิบขนมต่างๆ ใส่กระปุกได้ไม่อั้น
 
คุณวรรณ เจ้าของร้านขนมบุฟเฟ่ต์ “WONNOOM” เล่าว่า จุดเริ่มต้นของการมาเปิดร้านขายขนมปี๊บบุฟเฟ่ต์ที่ Food Loft ชั้น 2 ศูนย์การค้าน้ำพุพลาซ่ามหาชัย ก็คือ เดิมทีแฟนของเธอได้ขายขนมปี๊บกระปุกละ 10 บาทในร้านหนังสือที่โรงพยาบาลรามา ปรากฏว่าขายดี ประกอบกับเธอเองได้มีโอกาสไปซื้อของที่ชั้น 3 ของศูนย์การค้าน้ำพุพลาซ่ามหาชัย


จึงพบว่ามีลูกค้าเข้าไปใช้บริการที่ศูนย์การค้าน้ำพุพลาซ่ามหาชัยเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าวัยรุ่น กลุ่มนักเรียน นักศึกษา รวมถึงกลุ่มคนทั่วไปที่ทำงานอยู่แถวนั้นด้วย เธอจึงเล็งเห็นโอกาสในการเปิดร้านขายสินค้าเกี่ยวกับเด็กๆ
 
นับจากนั้นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของร้านขนม “WONNOOM” ซึ่งเป็นชื่อของเธอและชื่อแฟน โดยขายในราคา 29 บาท และ 39 บาท ให้ลูกสามารถหยิบขนมต่างๆ กว่า 18 อย่างใส่กระปุกได้ไม่จำกัด หรือจนกว่าจะใส่กระปุกไม่ได้
 
ปัจจัยทำให้ร้านค้าขายดิบขายดี


คุณวรรณ ยังเล่าถึงเคล็ดลับที่ทำให้ร้านขนมได้รับความนิยม จากลูกค้าในศูนย์การค้าน้ำพุพลาซ่ามหาชัย ก็คือ
  1. ความสะอาดของร้านค้า และขนมต่างๆ มีการจัดวางสินค้าให้ดูสวยงาม ขนมมีความหลากหลาย 
  2. ลูกค้าสามารถเลือกหยิบจับขนมได้ตามสบาย ไม่จำกัดเวลาในการจัดเรียงขนมใส่กระปุก ทำให้ลูกค้าไม่กดดัน 
  3. ขนมต่างๆ ราคาไม่แพง แปลกใหม่ ลูกค้าสามารถจับต้องได้ เพราะมีราคาตั้งแต่กระปุกละ 10 บาท, 29 บาท และ 39 บาท และเด็กๆ ก็สามารถออกเงินร่วมกัน คนละ 10 บาท ก็สามารถช่วยกันหยิบขนมใส่กระปุกได้
  4. มีความเป็นกันเองกับลูกค้า พูดคุยและยิ้มแย้มกับลูกค้าทุกคน อย่างเป็นกันเอง
  5. ร้านค้าอยู่ในทำเลที่มีคนพลุกพล่าน เป็นศูนย์รวมและสถานที่นัดพบปะของเด็กๆ และคนทำงานในพื้นที่มหาชัย
  6. ได้รับการสนับสนุนทางด้านสื่อประชาสัมพันธ์ จากศูนย์การค้าน้ำพุพลาซ่ามหาชัย โดยทางศูนย์การค้าฯ ได้โพสต์ Facebook ประชาสัมพันธ์ร้านขนม “WONNOOM” ตั้งแต่เปิดร้านวันแรก ปรากฏว่าสำเร็จเป็นอย่างมาก เพราะสินค้าบริการโดนใจ จนกระทั่งมีคนเข้าถึงกว่า 3 แสนคน ภายใน 1 สัปดาห์
 
จะเห็นได้ว่าการทำธุรกิจ หรือการเปิดร้าน  “ทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง” เช่นเดียวกันกับร้านขนมบุฟเฟ่ต์ “WONNOOM” ของคุณวรรณ ที่อยู่ Food Loft ชั้น 2 ศูนย์การค้าน้ำพุพลาซ่ามหาชัย ถือเป็นทำเลทองของพ่อค้าแม่ค้า เพราะตั้งอยู่ในจุดที่เป็นทำเลที่ดีที่สุดในจังหวัดสมุทรสาคร บริเวณรอบๆ มีโรงเรียนมากมายกว่า 10 โรงเรียนในรัศมี 1.5 กิโลเมตร


ตั้งอยู่ใจกลางชุมชนที่หนาแน่นที่สุดในมหาชัย และมีกำลังซื้อมหาศาล อยู่ใกล้ศูนย์ราชการมากที่สุดแค่ 80 เมตรเท่านั้น มีรถสัญจรไปมามากกว่า 35,000 คัน/วัน มีธนาคารล้อมรอบกว่า 8 แห่ง มีศูนย์รวมรถตู้ รถโดยสาร สองแถวทุกสาย ฯลฯ
 
เจ้าของธุรกิจ พ่อค้าแม่ค้า ที่อยากเช่าพื้นที่ค้าขายกับ “น้ำพุพลาซ่ามหาชัย” ทำเลค้าขายที่ดี มีศักยภาพ ใกล้แหล่งคนพลุกพล่าน ที่เป็นแม่เหล็กชั้นดีดึงดูดกลุ่มลูกค้าและผู้บริโภคจำนวนมาก


 
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม (คุณไทน์)

โทรศัพท์. 086-1699996, 081-5718176
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“เซ็นทรัล” เตรียมเปิดทำเลใหม่ 3 ..
483
เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ จัดง..
483
พีเอ็มจีชวนผู้ประกอบการออกบูธบุก..
464
งานกรุงเทพธารา ไทยเท่ เสน่ห์นคร ..
462
งาน ICONSIAM CHAO PHRAYA RIVER O..
461
ชาวบางใหญ่เตรียมเฮ “บิวเทรี่ยม” ..
450
ข่าวทำเลค้าขายมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.