2.5K
5 ตุลาคม 2555
ไอ.ซี.ซี. ลุยสเปเชียลตี้สโตร์ ทุ่มพันล้านผุด 9 โมเดลรุกคอมมูนิตีมอลล์

 

 
ไอ.ซี.ซี.ควงกลยุทธ์ผุดสเปเชียลตี้ 9 กลุ่มรับคอมมูนิตีมอลล์ขยายตัว ไลฟ์สไตล์การชอปปิ้งคนไทยเปลี่ยน จ่ออีก 5 ปีทุ่มกว่า 1,000 ล้านบาทเปิดครบ 300 แห่ง ลั่นกลองบุกเออีซีรุกพม่า ลาว กัมพูชา ชูศักยภาพด้านการผลิตไม่หวั่นการแข่งขันเดือด
 
นายไพโรจน์ หิรัญวงศ์สว่าง กรรมการบริหาร ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารการขาย NR บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าแฟชั่นในเครือสหพัฒน์ เปิดเผยว่า กลยุทธ์การตลาดเพื่อรองรับการขยายตัวของคอมมูนิตีมอลล์ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ทำให้บริษัท เปิดโมเดลธุรกิจแยกกลุ่มสินค้าแฟชั่นเฉพาะเจาะจงมากขึ้น หรือเป็นร้านค้าสเปเชียลตี้

โดยมีทั้งหมด 8 กลุ่ม ได้แก่
  1. กลุ่มเสื้อชั้นใน
  2. Mother&Child
  3. ฮีสแอนด์เฮอร์
  4. สปอร์ตชอป
  5. สำหรับกลุ่มวัยรุ่น
  6. เครื่องหนังและรองเท้า
 
ทั้งนี้ ร้านค้าสเปเชียลตี้บริษัทเปิดในรูปแบบชอปทั้งหมด จากก่อนหน้านี้การขยายสาขาของกลุ่มสินค้าของบริษัทจะเน้นเปิดเคาน์เตอร์ตามห้างสรรพสินค้า แต่หลังจากที่คอมมูนิตีมอลล์ขยายตัวทำให้บริษัทได้ทดลองเปิดชอปและแบ่งแยกกลุ่มสินค้าแต่ละประเภทเฉพาะเจาะจงยิ่งขึ้นมาร่วม 2 ปี มีจำนวนทั้งหมด 130 สาขา และคาดว่าอีก 5 ปีจะขยายให้ครบเป็น 300 สาขา หรือเปิดเพิ่มอีก 170 สาขาภายใต้การใช้งบลงทุนกว่า 1,000 ล้านบาท หรือโดยเฉลี่ย 6 ล้านบาทต่อสาขา
 

 
นอกจากนี้ บริษัทกำลังจะพิจารณาเปิดร้านค้าสเปเชียลตี้เพิ่มอีก 1 กลุ่ม คือ บิวตี้ชอปในปีหน้า ทั้งนี้ การขยายชอปในลักษณะดังกล่าวเพื่อรองรับเทรนด์สเปเชียลตี้ของร้านค้าที่กำลังมาแรง รวมทั้งไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่ต้องการซื้อสินค้าที่เฉพาะเจาะจงมากยิ่งขึ้น รวมทั้งการเติบโตของธุรกิจคอมมูนิตีมอลล์ ซึ่งล่าสุดบริษัทได้เปิดตัวร้านค้า 6 ชอปที่โครงการเดอะ เวเนเซีย หัวหิน เช่น ชอปสินค้ากลุ่มผู้ชาย ชอปสินค้ากลุ่มผู้หญิง เป็นต้น
 
อย่างไรก็ตาม โมเดลธุรกิจเปิดร้านค้าสเปเชียลตี้ถือว่าได้รับการตอบรับที่ดีมาก โดยสามารถสร้างรายได้สัดส่วน 5% ของรายได้รวมทั้งหมด
 
 
นายไพโรจน์กล่าวถึงการประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2558 ว่า บริษัทมีความสนใจที่จะเข้าไปขยายธุรกิจในอาเซียน ได้แก่ ประเทศพม่า ลาว กัมพูชา ซึ่งรูปแบบการเปิดจะเน้นเคาน์เตอร์ในห้างสรรพสินค้าเป็นหลัก การขยายในรูปแบบร้านค้าสเปเชียลตี้ถือว่าเร็วเกินไปสำหรับพฤติกรรมของผู้บริโภค
 
อย่างไรก็ตาม ในแง่ของการแข่งขันหลังจากเปิดเออีซีบริษัทมั่นใจจะรับมือได้ทุกรูปแบบ เนื่องจากมีศักยภาพด้านการผลิต จากการที่บริษัทมีโรงงานผลิตสินค้าของตนเองอยู่แล้ว ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนเพื่อรองรับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา

อ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ชวนช้อปชิลฟ..
566
งาน Cactus Mania
553
งานดี ๆ ที่ห้ามพลาด! พาราไดซ์ พา..
540
K Village Christmas Market & Pla..
501
พาราไดซ์ พาร์ค ชวนเที่ยวงาน “ตลา..
467
Amarin Baby&Kids Fair ครั้งที่ 2..
463
ข่าวทำเลค้าขายมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2023 All Right Reserved.