1.2K
28 เมษายน 2559
ซีคอนสแควร์  ชวนตามรอยวีรกษัตริย์ไทยผู้ยิ่งใหญ่ ในงาน ตำนานกษัตริย์ผู้กอบกู้เอกราช สมเด็จพระนเรศวรมหาราช

 
ซีคอนสแควร์ ร่วมกับ  ไทยประกันชีวิต จัดงาน “ตำนานกษัตริย์ผู้กอบกู้เอกราช สมเด็จพระนเรศวรมหาราช” ย้อนอดีตสู่ห้วงเวลาสำคัญแห่งประวัติศาสตร์ชาติไทย เนรมิตบรรยากาศสมจริงแห่งเมืองอโยธยา และหงสาวดี ในแบบฉบับ Living Museum ให้ได้สัมผัสเหล่าแม่ทัพนายกอง และนักรบอย่างสมจริง ที่จะโชว์แสงสีเสียง

บอกเล่าเรื่องราว ตั้งแต่เมื่อครั้งทรงพระเยาว์  การประกาศอิสรภาพ  การทำศึกยุทธหัตถี อลังการกับสถานที่สำคัญที่จำลองมาไว้ในงานนี้โดยเฉพาะ  อาทิ ค่ายบัญชาการรบ คลังอาวุธ, การทำยุทธหัตถีกับพระมหาอุปราชา, บังลังค์นันทบุเรง, กุฏิมหาเถรคันฉ่อง, วัดธรรมมิกราช,  หอกลอง, ลานชนไก่ โรงม้า

รวมถึงการสัมผัสวิถีชีวิตชุมชน เสมือนหลุดเข้าไปในยุคแห่งการกอบกู้เอกราช  ร่วมสักการะพระบรมรูปองค์จำลองเนื้อโลหะของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และพระสุพรรณกัลยา พร้อมชมนิทรรศการพระราชประวัติ และเลือกซื้อสินค้า อาหาร ของที่ระลึก ที่รวบรวมไว้ในงาน เข้าชมฟรี!

ตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน – 2 พฤษภาคม ศกนี้
บริเวณลานน้ำพุ ชั้น1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ 
 
นายจรัญ  ผู้พัฒน์  รองกรรมการผู้จัดการสำนักสื่อสารการตลาดและองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ซีคอน  ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด(มหาชน) ผู้บริหารศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด จัดงาน “ตำนานกษัตริย์ผู้กอบกู้เอกราช สมเด็จพระนเรศวรมหาราช” ตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2559 บริเวณลานน้ำพุ ชั้น1 ศูนย์สรรพสินค้า  ซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์

เพื่อเป็นการตอกย้ำความสำเร็จ หลังจากที่ได้รับผลตอบรับที่ดีจากลูกค้าอย่างล้นหลาม จากการจัดงานดังกล่าวที่ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม เมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่าน จนเป็นเสียงเรียกร้องให้นำมาจัดที่ซีคอนสแควร์ด้วย จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมงานเพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช วีรกษัตริย์ไทยผู้ทรงกอบกู้เอกราชแห่งชาติไทย ชมการถ่ายทอดเรื่องราวเมื่อครั้งทรงพระเยาว์  การประกาศอิสรภาพ  และศึกยุทธหัตถีครั้งสุดท้ายของโลก

โดยได้เนรมิตบรรยากาศแห่งเมืองอโยธยา และหงสาวดี  เมื่อครั้งอดีต  ให้ลูกค้า และประชาชนทั่วไป  ได้ย้อนเข้าสู่ห้วงเวลาสำคัญอย่างสมจริงในแบบฉบับของ Living Museum หรือพิพิธภัณฑ์มีชีวิต  ให้ได้สัมผัสเหล่าแม่ทัพนายกอง และนักรบทั้งอโยธยา และหงสาวดี  มาให้สัมผัสกันอย่างสมจริง ท่ามกลางสถานที่จำลองสำคัญ ๆ  ในประวัติศาสตร์  และวิถีชีวิตชุมชนในสมัยนั้น

 พร้อมรังสรรค์การแสดง แสง สี เสียง เชื่อมโยง 3 เหตุการณ์สำคัญ  ถ่ายทอดประสบการณ์เสมือนจริงให้ผู้เข้าชมงาน  ได้ตื่นตาตื่นใจ ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตลอดการจัดงาน วันละ 2 รอบ เวลา 14.00 น. และ 17.00 น.
 
ในการนำย้อนอดีตเมื่อครั้งสมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงพระเยาว์  ได้มีการจำลองเมืองหงสาวดีโดยจัดสร้างองค์จำลองขณะทรงพระเยาว์ เมื่อครั้งที่เป็นองค์ประกัน  ณ  เมืองหงสาวดี  มีการอัญเชิญพระบรมรูปองค์จำลองหล่อด้วยเนื้อโลหะของพระสุพรรณกัลยา ให้ประชาชนคนไทยได้กราบสักการะ  มีการจำลองบัลลังก์นันทบุเรง  แสดงให้เห็นถึงความรุ่งเรืองแห่งเมืองหงสาวดีในสมัยนั้น กุฏิมหาเถรคันฉ่อง

ซึ่งเป็นพระเถระชาวมอญเป็นพระอาจารย์ของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช  ภายในยังได้จัดแสดงนิทรรศการราชประวัติของสมเด็จพระนเรศวรเมื่อครั้งทรงพระเยาว์  รวมถึงการจำลองลานชนไก่ ซึ่งเป็นกีฬาที่ทรงโปรด และบรรยากาศการค้าขาย วิถีชีวิตชุมชนเมืองหงสาวดี   
 
เมื่อเข้ามาสู่การประกาศอิสรภาพ  ได้มีการอัญเชิญพระบรมรูปองค์จำลองหล่อด้วยเนื้อโลหะของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช  ขณะทรงประกาศอิสรภาพ  ณ เมืองแครง ให้ประชาชนคนทั่วไปได้กราบสักการะ  และการจำลองสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์  ได้แก่ วัดธรรมมิกราช ที่สมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงได้บูรณะในสมัยอยุธยาตอนต้น รวมถึงบรรยากาศการค้าขาย และวิถีชีวิตชุมชนชาวอโยธยา
 
เหตุการณ์สุดท้าย คือ ศึกยุทธหัตถี ที่ถือเป็นครั้งสุดท้ายของโลก  ได้จัดสร้างองค์จำลองสมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงช้างศึก นามว่า เจ้าพระยาไชยานุภาพ ขณะทรงทำยุทธหัตถีกับพระมหาอุปราชาทรงช้างศึก นามว่า เจ้าพระยาปราบไตรจักร รวมถึงการจำลองค่ายบัญชาการรบ คลังอาวุธ อาวุธจำลอง  เช่น  ดาบ  มีดดาบ  ปืนใหญ่ หอกลอง โรงม้า ฯลฯ ได้อย่างสมจริง
 
นอกจากนี้ ยังจัดแสดงนิทรรศการพระราชประวัติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ให้ลูกหลานไทยได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ เสียสละเลือดเนื้อเพื่อปกป้องรักษาแผ่นดิน และเปิดโอกาสให้ประชาชนที่สนใจ สามารถแต่งกายให้เข้ายุคเข้าสมัย ประหนึ่งเป็นชาวอโยธยา เพื่อเก็บภาพความประทับใจคู่กับนักรบและม้าศึกแบบไม่มีใครเหมือน

และสามารถบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนจัดสร้างเสื้อเกราะกันกระสุนให้กับทหารใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ตลอดจนการเลือกซื้อสินค้าอาหาร  และของที่ระลึกต่างๆ ที่รวบรวมไว้ในงาน  

โดยแบ่งเป็น โซนอโยธยา : สะเดาน้ำปลาหวาน, ขนมหม้อดิน, สาคูปากหม้อ, น้ำพริกหน่อไม้ต้ม, น้ำพริก,ห่อหมก โบราณ, น้ำสมุนไพร, ขนมถ้วยโบราณ, ขนมใส่ไส้,ขนมถ้วยตะไลโบราณ, ลอดช่อง,เปียกปูน,ข้าวหมาก, ขนมเครื่องทอง, เครื่องเงินโบราณ, ผ้าซิ่น, งานไม้งานกะลา ฯลฯ โซนหงสาวดี : ห่อหมก ,ไข่เค็ม, กุ้งหวาน, เสื้อผ้า, เครื่องประดับพม่า ฯลฯ
 
มาร่วมตามรอยวีรกษัตริย์ไทยผู้ยิ่งใหญ่ และร่วมเทิดพระเกียรติในงาน “ตำนานกษัตริย์ผู้กอบกู้เอกราช  สมเด็จพระนเรศวรมหาราช”  เข้าชมฟรี!  ตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน – 2 พฤษภาคม ศกนี้ บริเวณลานน้ำพุ ชั้น1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์  

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 0-2721-8888 ต่อ 314,325-6 หรือ www.seaconsquare.com, www.facebook.com/SeaconSquareFanPage, Instagram:seaconsquare, Line:@seaconsquare 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 67
400
งาน Cat A Meow Cat A Day 2023
395
งาน "สุโก้ยฮอกไกโด” ที่ ซีคอน บา..
390
งาน Exotic Friends & Contests
389
งาน The Promenade Coffee Camp
385
งาน Siam Old Town
384
ข่าวทำเลค้าขายมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด