1.2K
22 กุมภาพันธ์ 2559
ซีคอนสแควร์ ชวนไขความลับสัตว์แสนอัศจรรย์ ในงาน Seacon Pet Planet : สัตว์ทะเลทรายกับตำนานเทพเจ้าอียิปต์


“ซีคอนสแควร์”  ร่วมกับ  “เมืองไทยประกันชีวิต”  จัดงาน  “Seacon Pet  Planet : สัตว์ทะเลทรายกับตำนานเทพเจ้าอียิปต์”  ชวนไขความลับของสัตว์ในตำนานสัญลักษณ์แห่งเทพเจ้าอียิปต์โบราณที่เล่าขานกันมากว่า 3,000 ปี 


อาทิ แกะมีเขา สัญลักษณ์แห่งเทพคะนัม, ลา สัญลักษณ์แห่งเทพเซต, จระเข้แม่น้ำไนล์ สัญลักษณ์แห่งเทพเซเบ็ค, งูเห่า สัญลักษณ์แห่งเทพีเมเรทเซเกอร์, แมวสฟิงค์ สัญลักษณ์แห่งเทพีบาสต์ ฯลฯ  พร้อมยกขบวนผองเพื่อนสัตว์ทะเลทรายหาดูยากหลากหลายสายพันธุ์ อาทิ  อูฐ, เมียร์แคต, สุนัขจิ้งจอกทะเลทราย, เม่นเผือกแอฟริกา, บุชเบบี้, กระต่ายหิน, แมวเซอร์วัล, คูสิแมน, แซนด์ฟิช ฯลฯ ท่ามกลางบรรยากาศอารยธรรมแห่งเมืองอียิปต์  พร้อมเลือกซื้อสินค้า  และผลิตภัณฑ์ต่างๆ สำหรับสัตว์เลี้ยง และร่วมสมทบทุนช่วยเหลือสัตว์กับสมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย  ระหว่างวันที่ 26 กุมภาพันธ์ – 6 มีนาคม 2559 ณ ลานน้ำพุ   ชั้น 1 ซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์

นายจรัญ ผู้พัฒน์  รองกรรมการผู้จัดการ สำนักสื่อสารการตลาดและองค์กรสัมพันธ์ บริษัท  ซีคอน  ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)  ผู้บริหารศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์  ถนนศรีนครินทร์  เปิดเผยว่า  บริษัทฯ ได้ร่วมกับ  บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)  จัดงาน  “Seacon Pet Planet : สัตว์ทะเลทรายกับตำนานเทพเจ้าอียิปต์” 

ขึ้นระหว่างวันที่ 26 กุมภาพันธ์ – 6 มีนาคม 2559  ณ  ลานน้ำพุ  ชั้น 1 = ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์  ถนนศรีนครินทร์  เพื่อให้ลูกค้า เยาวชน และประชาชนทั่วไปที่ชื่นชมสัตว์  ได้เปิดโลกแห่งการเรียนรู้  และสัมผัสอย่างใกล้ชิดกับสัตว์หาชมยากหลากหลายสายพันธุ์  ที่มีถิ่นกำเนิดจากดินแดนทะเลทราย  โดยเฉพาะอย่างยิ่งสัตว์ในตำนานที่ได้ถูกนำมาเป็นสัญลักษณ์แห่งเทพเจ้าอียิปต์โบราณที่เล่าขานกันมากว่า 3,000 ปี  ภายใต้บรรยากาศที่อบอวลไปด้วยมนต์ขลังแห่งดินแดนอารยธรรมอียิปต์

ภายใต้ โซนสัตว์ในตำนานเทพเจ้าอียิปต์  ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์  จะนำผู้ชมร่วมกันไขความลับของบรรดาสัตว์ 9 สายพันธุ์  ที่เป็นตัวแทนสัญลักษณ์แห่งเทพเจ้าอียิปต์โบราณ  9  องค์   นำโดย “แกะมีเขา” สัญลักษณ์แห่งเทพคะนัม เทพเจ้าแห่งความอุดมสมบูรณ์หรือเทพผู้ให้กำเนิด เป็นผู้สร้างความอุดมสมบูรณ์ให้กับดินแดนสองฝั่งของแม่น้ำไนล์ แกะมีเขาเป็นสายพันธุ์ที่หายาก  และมีขนาดค่อนข้างเล็ก มี  4 เขา “ลา” สัญลักษณ์แห่งเทพเซต เป็นเทพแห่งความชั่วร้าย แห้งแล้ง ความวุ่นวาย โหดเหี้ยม และสิ่งที่ไม่ดี “จระเข้แม่น้ำไนล์” สัญลักษณ์แห่งเทพเซเบ็ค เชื่อกันว่าแม่น้ำไนล์เกิดจากเขาทั้งสองข้างบนพระเศียรของเทพเซเบ็ค โดยจระเข้แม่น้ำไนล์มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองรองมาจากจระเข้น้ำเค็ม ความยาวเฉลี่ย 3-5 เมตร หนักได้ถึง 750 กิโลกรัม 

“งูเห่า” สัญลักษณ์แห่งเทพีเมเรทเซเกอร์ เป็นเทพีผู้คอยปกป้องหุบเขากษัตริย์จากกลุ่มโจร  โดยงูเห่าจัดเป็นงูที่อันตราย มีนิสัยดุร้าย เมื่อตกใจหรือต้องการขู่ศัตรู “แมวสฟิงซ์” สัญลักษณ์แห่งเทพีบาสต์ เป็นเทพีแห่งความอุดมสมบูรณ์ ความรัก ความสนุกสนานรื่นเริง และเป็นเทพีผู้พิทักษ์ แมว สฟิงซ์มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศอียิปต์  “วัว” สัญลักษณ์แห่งเทพีฮาเธอร์ เทพีแห่งความสุข “เหยี่ยว” สัญลักษณ์แห่งเทพรา เทพแห่งดวงอาทิตย์  “แมงป่อง” สัญลักษณ์แห่งเทพีเสลเคต เทพีแห่งความร้อนของดวงอาทิตย์ และ “แมลง สคาแร็บ”  สัญลักษณ์แห่งเทพเคปริ เทพผู้ให้กำเนิด  

นอกจากนี้  ยังได้ยกขบวนผองเพื่อนหาดูยากมาเต็มพิกัดภายใน โซนสัตว์ทะเลทราย  นำโดย “อูฐ” สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีความอดทนสูง สามารถอาศัยอยู่ได้โดยไม่ต้องกินอาหารหรือน้ำได้ถึง 2 สัปดาห์ จึงสามารถอยู่ในที่ทุรกันดาร เช่น ทะเลทรายได้เป็นอย่างดี “เมียร์แคต” มีถิ่นอาศัยอยู่ในทะเลทรายคาลาฮารี มีอุ้งเล็บที่มีลักษณะโค้งเพื่อใช้ในการขุด จมูกไว ขนสั้นสีน้ำตาล ขนจะเป็นแนวเส้นขนานพาดข้ามหลัง อาศัยและหาอาหารในโพรงดินที่ขุดขึ้นเอง

“สุนัขจิ้งจอกทะเลทราย” เป็นสุนัขจิ้งจอกพันธุ์เล็ก มีใบหูขนาดใหญ่ อาศัยอยู่กลางทะเลทราย หากินในเวลากลางคืน “เม่นเผือก” เป็นเม่นที่มีขนแหลมสีขาวสวยงาม ตาสีแดง เป็นสัตว์ที่อาศัยบนพื้นดิน ส่วนใหญ่พบในแถบทะเลทรายทวีปแอฟริกา  และสัตว์อีกมากมายหลายสายพันธุ์  อาทิ  บุชเบบี้, กระต่ายหิน, แมวเซอร์วัล, คูสิแมน, แซนด์ฟิช, กิล่ามอนสเตอร์, กิ้งก่าเครา, กิ้งก่าแผงคอ, ตุ๊กแกเสือดาว, งูแซนด์บัว, งูหลามบอล, อิกัวนาแรด, ซันเกลเซอร์, หนูแฮมเตอร์, กิ้งก่ายูโรมาสติค, เต่าซูคาต้า ฯลฯ

ภายในงาน ยังสามารถเลือกซื้อสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรัก  อีกกว่า 50 ร้านค้า อาทิ อาหารสุนัข เครื่องแต่งกายสัตว์เลี้ยง ที่นอนสุนัข กรงสัตว์เลี้ยง อุปกรณ์สัตว์น้ำ ลูกสุนัข และสามารถร่วมบริจาคเพื่อสมทบทุนช่วยเหลือสัตว์ให้ “สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย”  (TSPCA) 

พลาดไม่ได้!!  มาร่วมสัมผัส  และไขความลับชีวิตแสนอัศจรรย์ของสัตว์ทะเลทราย  และสัตว์ในตำนานเทพเจ้าอียิปต์ ในงาน “Seacon Pet Planet : สัตว์ทะเลทรายกับตำนานเทพเจ้าอียิปต์” ระหว่างวันที่ 26 กุมภาพันธ์ – 6 มีนาคม 2559 ณ ลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้า ซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์   งานนี้ดูฟรี...!


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
โทร. 0-2721-8888 ต่อ 314 และ 325-6 หรือติดตาม รายละเอียดได้ที่ https://www.facebook.com/SeaconSquareFanPage,http://www.seaconsquare.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 67
400
งาน Cat A Meow Cat A Day 2023
395
งาน "สุโก้ยฮอกไกโด” ที่ ซีคอน บา..
389
งาน Exotic Friends & Contests
389
งาน The Promenade Coffee Camp
385
งาน Siam Old Town
384
ข่าวทำเลค้าขายมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด