2.4K
13 พฤษภาคม 2558
จังหวัดตราด กำหนดจัดงานวันระกำหวาน ผลไม้ และของดีเมืองตราด ประจำปี 2558



นายณรงค์ ธีรจันทรางกูร ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด กล่าวภายระหว่างการประชุมคณะทำงานจัดงานวันระกำหวาน ผลไม้ และของดีเมืองตราด ประจำปี 2558 ว่า งานดังกล่าวในปีนี้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 8 มิถุนายน 2558 ณ บริเวณด่านบ้านท่าจอด ตำบลแสนตุ้ง อำเภอเขาสมิง

โดยมีวัตถุประสงค์ของการจัดงานเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์เผยแพร่ชื่อเสียงผลไม้ที่มีคุณภาพของจังหวัด อีกทั้งเป็นการส่งเสริมทางด้านการตลาดให้กับเกษตรกรชาวสวนผลไม้ และผู้ผลิตสินค้าชุมชน และท้องถิ่นของจังหวัดตราด ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัด

การจัดงานดังกล่าวภายในงานมีกิจกรรมที่หลากหลาย ประกอบด้วย การประกวดผลไม้ ทั้งระกำหวาน ทุเรียนพันธุ์หมอนทอง ลองกอง สับปะรดพันธุ์ตราดสีทอง มังคุด และเงาะโรงเรียน พร้อมทั้งการเปิดตลาดนัดผลไม้คุณภาพราคาถูก การแสดงนิทรรศการด้านการเกษตร การประกวดอาหารพื้นบ้าน การประกวดประกอบอาหารคาว ประกวดประกอบอาหารหวานจากผลไม้ การแข่งขันรับประทานผลไม้ เป็นต้น

อย่างไรก็ตามการจัดงานดังกล่าวในปีนี้ยังคงเลือกพื้นที่จัดงานในอำเภอเขาสมิง เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีสวนผลไม้มากที่สุด และยังเป็นสถานที่จัดงานระกำหวานตั้งแต่ครั้งแรก ประกอบกับเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดตราดจะต้องผ่านจุดดังกล่าว

อ้างอิงจาก  thainews.prd.go.th
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
งาน สมุทรสาคร เอ็กซ์โป 2568 (SAM..
597
งาน ครัวคุณต๋อยยกทัพ บุก เซ็นทรั..
446
งาน Gourmet Foodie Fest 2025 : E..
445
ลิ้นติดโปรแฟร์ อิ่มหนำสำราญ 68 "..
444
งาน เทศกาลกินกุ้งชล
442
Thonburi Field Trip ครั้งแรกฝั่ง..
442
ข่าวทำเลค้าขายมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด