416
30 มกราคม 2566
ไอคอนสยาม เชิญชมนิทรรศการงานศิลปะ The Spectacles in My Mind ภาพที่เห็นในใจฉัน ตั้งแต่วันนี้ – 12 กุมภาพันธ์
 

ไอคอนสยาม เชิญชมงานนิทรรศการศิลปะ The Spectacles in My Mind หรือ ภาพที่เห็นในใจฉัน ผลงานสร้างสรรค์โดย เกษียร สิทธิสาตร์ ซึ่งนิทรรศการในครั้งนี้ศิลปินได้แรงบันดาลใจจากคำว่า “Spectacles” เพราะเป็นคำที่มีความหมายตรงกับปรากฎการณ์ภาพต่างๆ ในช่วงที่มีการระบาดของโรคโควิด 19 ในช่วงปี 2019-2021 ผู้คนต่างอาศัยอยู่กับบ้าน ศิลปินเองก็เช่นเดียวกัน เป็นคนหนึ่งที่ได้ใช้เวลาช่วงนี้อยู่ที่บ้าน ใช้เวลาไปกับการวาดเขียนรูป ซึ่งล้วนเป็นรูปที่เขียนจากภาพในใจที่เกิดจากความรู้สึกนึกคิด จินตนาการกับเรื่องราวผ่านประสบการณ์ที่สั่งสมจากการทำงานช่างเขียนและออกแบบสลากกินแบ่งรัฐบาล (ล็อตเตอรี่) ที่ผ่านมาในอดีต
 
นิทรรศการ “ภาพที่เห็นในใจของผมนั้น ไม่ใช่เกิดจากความฝัน แต่มันผุดขึ้นโดยมโนสำนึกที่มีอยู่ เกิดจากการสั่งสมความรู้ ความรู้สึกนึกคิดและประสบการณ์ ส่วนหนึ่งเกิดจากพรสวรรค์และพรแสวงที่สรรค์สร้างขึ้นมาด้วยความรักในจิตวิญญาณ และอีกส่วนหนึ่ง ศิลปินทุกคนนั้นมีความฝัน ความเป็นตัวตน ปัจเจกชน ซึ่งยังต้องมุ่งมั่นเดินหน้าด้วยความคิดและจุดหมายที่ไม่มีวันสิ้นสุด” ศิลปินบอกเล่าถึงแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงาน
 
ขอเชิญชมนิทรรศการ The Spectacles in My Mind จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ – 12 กุมภาพันธ์ ศกนี้ ณ ICONLUXE Pop Up Space ชั้น 1 ไอคอนสยาม
 
ที่มา: ไอคอนสยาม
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ชวนสายชิลมา..
505
เที่ยววาเลนไทน์ครบจบที่เดียวที่เ..
503
ฉลอง 10 ปี มหกรรมสัตว์เลี้ยงสุดย..
492
ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์กับงาน “นท..
478
ไอคอนสยาม ชวนดื่มด่ำความโรแมนติก..
478
ศูนย์การค้าแพลทินัม เชิญชวนมาช้อ..
467
ข่าวทำเลค้าขายมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด