471
16 สิงหาคม 2565
กวิน อินเตอร์เทรดฯ ต้อนรับเปิดประเทศ เตรียมจัดงานกาแฟ เบเกอรี่ ไอศกรีม ปีที่ 16 ปั๊มยอดขาย 500 ล้าน
 

กวิน อินเตอร์เทรด ตอบรับการเปิดประเทศ เดินหน้าส่งเสริมอุตสาหกรรมกาแฟ เบเกอรี่ ไอศครีม ชาและโกโก้ เตรียมจัดแสดงงาน Thailand Coffee, Tea & Drinks และงาน Thailand Bakery & Ice Cream ปีที่ 16 มุ่งเน้นการยกระดับธุรกิจร้านกาแฟสด เบเกอรี่และไอศครีมไทย คาดสร้างรายได้ 500 ล้านบาทในเวลา 4 วัน และมีผู้เข้าชมงาน 17,000 คนจาก 20 ประเทศ 
 
นายกวิน กิตติบุญญา กรรมการผู้จัดการ บริษัท กวิน อินเตอร์เทรด กล่าวว่า การจัดงานจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 25 – 28 สิงหาคม 2565 ฮอลล์ 99 ไบเทค กรุงเทพฯ ระหว่างเวลา 10.00 น.  – 19.00 น. โดยมีบริษัทเข้าร่วมงานกว่า 150 ราย ครอบคลุมสินค้านับพันรายการจากทั่วโลกที่เกี่ยวเนื่องกับการเปิดร้านและสร้างอาชีพในธุรกิจ กาแฟ เบเกอรี่ ไอศครีม ชาและโกโก้ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ เพื่อต้อนรับไตรมาสสุดท้ายของปีซึ่งเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจ
 
“ในประเทศไทยมีผู้ที่สนใจประกอบกิจการธุรกิจร้านคาเฟ่และธุรกิจโฮมเมดเบเกอรี่เป็นจำนวนมากจนเกิดเป็นกระแสนิยม ในขณะที่ตลาดยังคงต้องการผู้ประกอบการรายใหม่ๆ ที่มีประสิทธิภาพเพื่อสนองความต้องการของผู้บริโภคทั้งชาวไทยและต่างชาติ ธุรกิจร้านกาแฟสดและร้านเบเกอรี่จึงเป็นธุรกิจที่มีการแข่งขันที่สูง ร้านค้าจำเป็นต้องมีสินค้าที่เป็นจุดเด่นเพื่อดึงดูดลูกค้า

การเลือกวัตถุดิบและการคิดค้นเมนูต่าง ๆ จึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ งานในปีนี้จึงขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดที่กล่าวมาข้างต้น ในขณะเดียวกันผู้ประกอบการที่ต้องการขยายธุรกิจหรือกำลังมองหาอุปกรณ์และวัตถุดิบใหม่ ๆ เข้าร้าน สามารถเลือกสรรและซื้อสินค้าในราคาพิเศษได้ในภายในงาน”  นายกวินกล่าว 
 
ภายในงานผู้ซื้อจะได้พบกับสินค้าหลายพันรายการจากทั่วโลก ประกอบด้วยเครื่องชงกาแฟหลายขนาด เมล็ดกาแฟพิเศษจากแหล่งปลูก (Specialty coffee beans) ใบชาและโกโก้เกรดพรีเมี่ยม อุปกรณ์และวัตถุดิบในการชงกาแฟและชา เครื่องตีแป้ง เตาอบ วัตถุดิบในการทำเบเกอรี่ เครื่องทำไอศครีมและวัตถุดิบ

นอกจากนี้ยังมีเครื่องทำวาฟเฟิล ตู้แช่ ตู้โชว์เบเกอรี่ เครื่องทำน้ำแข็ง เครื่องปั่น เครื่องสกัดน้ำผลไม้ สีผสมอาหาร รวมถึงอุปกรณ์ตกแต่งร้านและโปรแกรมบริหารหน้าร้าน (POS, CRM) จากผู้แสดงกว่า 150 บริษัทที่พร้อมใจกันมอบส่วนลดพิเศษเฉพาะในงานนี้เท่านั้น
 
กรรมการผู้จัดการกล่าวต่อไปว่า การจัดงานในครั้งนี้บริษัทฯ ได้เปิดโซนสินค้าใหม่กล่าวคือ Sweet Zone นอกเหนือไปจาก Roaster Street เพื่อเอาใจผู้ซื้อและผู้บริโภคที่เข้ามาชมงานอีกด้วย
 
อีกหนึ่งโซนที่ได้รับความนิยมคือ ชุมชนคนกาแฟสายท่องเที่ยว Coffee Adventure Camp ในบรรยากาศผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติคลุกเคล้าเสียงดนตรีและกลิ่นกาแฟหอมกรุ่น ในสไตล์ Traveler Homestay ให้ผู้เข้าชมงานได้ลิ้มรสกาแฟชงสดในรูปแบบ Slow bar และ Speed bar จากโรงคั่วทั่วไทย พร้อมคัปปิ้งกาแฟที่ได้รับรางวัลจากการประกวดสุดยอดกาแฟไทย ปี 2565 โดยกรมวิชาการเกษตร และโอกาสในการซักถามข้อข้องใจเกี่ยวกับการปลูก การแปรรูป การคั่วและชง รวมถึงการจัดการร้าน
 
นอกเหนือสินค้าจากผู้แสดงแล้ว บริษัทฯ ได้เตรียมกิจกรรมครบทุกหมวดไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ชา เบเกอรี่ ไอศครีม โกโก้ เพื่อให้ผู้ซื้อ หรือผู้ที่จะเริ่มธุรกิจใหม่ได้มีโอกาสในการพัฒนาทักษะ (Upskill) เพื่อนำไปต่อยอดธุรกิจของตน สอดคล้องกับหัวใจของงานคือ ‘มาที่เดียวจบ ครบทุกเรื่องกาแฟ เบเกอรี่ ไอศครีม ชา และโกโก้จากทั่วโลก”
 
เริ่มต้นด้วยการกลับมาของการแข่งขันบาริสต้า 2 รายการเพื่อชิงแชมป์ประเทศไทยเพื่อไปแข่งขันระดับโลกที่มีเฉพาะในงานนี้เท่านั้น โดยบริษัทฯ ร่วมกับสมาคมบาริสต้าไทยในการจัดการแข่งขัน Thailand National Barista Championship ปีที่ 14 และ Thailand National Brewers Cup Championship ปีที่ 6 เพื่อเฟ้นหาตัวแทนบาริสต้าชาวไทยไปชิงแชมป์เวทีโลก World Coffee Championship
 
“ณ วันนี้เราได้สร้างแชมป์โลกชาวไทยแล้ว 2 รายการและต้องการที่จะสนับสนุนให้มีแชมป์โลกชาวไทยมากขึ้น ผมขอเชิญบาริสต้าและผู้ที่สนใจในอาชีพนี้เข้าชมการแข่งขันเพื่อศึกษาและเรียนรู้เทคนิคการชงจากบาริสต้ารุ่นพี่แบบติดขอบสนามในงานของเราครับ” นายกวินกล่าว
 
ทั้งนี้ บาริสต้ามืออาชีพจะมาสอนหลักสูตรการชงกาแฟเมนูพื้นฐานที่จำเป็น สำหรับผู้สนใจเริ่มต้นธุรกิจร้านกาแฟสด รวมไปถึงหลักการคิดค้นเมนูใหม่ๆ เพื่อให้สามารถนำไปดัดแปลงในการสร้างสรรค์เมนูแบบไม่รู้จบเพื่อเป็นจุดขายของร้านได้
 
สำหรับเครื่องดื่มชาจะมีผู้เชี่ยวชาญด้านการชงชาจะมาสอนเทคนิคในการเบลนด์ชา การทำม็อกเทล การทำชาหมักคัมบูฉะและการคิดค้นเมนูนำโดยผู้เชี่ยวชาญเรื่องชาและ Tea Designer ชื่อดัง

นายกวินกล่าวเพิ่มเติมว่า “เนื่องจากกระแสตอบรับในการเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ภายในงาน ปีนี้เราได้เพิ่มกิจกรรมเวิร์คช็อปเพื่อส่งเสริมอาชีพนำโดยอาจารย์และผู้เชี่ยวชาญในวงการ ซึ่งการที่จะได้เรียนกับวิทยากรเหล่านี้จะมีค่าใช้จ่ายสูง บางท่านต้องบินไปเรียนถึงต่างประเทศ

โดยเวิร์คช็อป Pastry Chef Master Class เชฟเดช แสงศรีจันทร์ ผู้ก่อตั้งสมาคมเบเกอรี่ (ประเทศไทย) จะสอนทำเมนูเบเกอรี่ เค้กและคุกกี้เพื่อสุขภาพ Enrico Nativi อาจารย์ขนมหวานจากโรงเรียนเบเกอรี่ที่มีชื่อเสียงที่สุดในอิตาลี จะมาสอนเมนูขนมอิตาลีสูตรต้นฉบับ เพื่อให้เจ้าของร้านเบเกอรี่และผู้ทำโฮมเมดเบเกอรี่ขาย สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการเพิ่มยอดขาย เรายังมีคอร์สสอนทำไอศครีม  เจลลาโต้ “Gelato Mix & Match Technics” และการผสมรสชาติซึ่งเป็นหลักสูตรพิเศษสำหรับผู้ที่ต้องการเปิดร้านโดยเฉพาะ”
 
อีกสองกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนในวงการกาแฟที่อยากเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับอุตสาหกรรมกาแฟไทยและคุณภาพของกาแฟ คือการเสวนาในหัวข้อ “การโพรเสสกาแฟกับผลกระทบต่อระบบนิเวศน์ และบทบาทหน้าที่ของ COE Judge กับ Q Grader ต่อการพัฒนาสังคมกาแฟ” นำโดยเซียนกาแฟไทย International COE Judge และ Q Arabica Grader คุณวิทยา ไพศาลศักดิ์, คุณนิวัตร์ บรรจบพุดซา, คุณหมอสุเชาว์ ถาวรวงศ์ และคุณปิยะรัตน์ ประกอบวณิชกุล พร้อมเปิดโอกาสในการคัปปิ้ง และเสวนากาแฟ "โอกาสการพัฒนาและสร้างมูลค่ากาแฟไทย" นำโดยสมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย”
 
“นี่คือโอกาสแห่งปีสำหรับผู้ประกอบการกาแฟ เบเกอรี่ ไอศครีม ชาและโกโก้ ไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของร้านคาเฟ่ ร้านเบเกอรี่ ผู้จัดการ F&B โรงแรม บาริสต้า หรือผู้ที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจไม่ควรพลาด เพราะเป็นโอกาสเดียวที่จะได้เลือกซื้อสินค้าโดยตรงจากผู้ประกอบการหลายรายในคราวเดียว พร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษ รับชม ฟัง เรียนรู้ และสัมผัสกิจกรรมมากมายที่จัดเตรียมไว้มากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา” นายกวินกล่าวเน้น
 
นายกวินกล่าวสรุปว่า คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานกว่า 17,000 คน จาก 20 ประเทศและมีเงินสะพัดกว่า 500 ล้านบาท ตลอด 4 วันของการจัดงาน พร้อมเชิญชวนให้ผู้ที่สนในเข้าชมงาน (ฟรี) ลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อความรวดเร็วได้ที่ https://bit.ly/3yAstnM หรือสแกนคิวอาร์โค้ดในภาพ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook @ThailandCoffeeShow 
 
 
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่คุณดาริน
โทร : 098-275-0301
อีเมล nichaphat.kavin@gmail.com 
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ชมการรวมตัวตะเกียงรั้วมากที่สุดค..
604
งาน อาหารเป็นยา กับ DARADAILY
599
งาน GYPSY CARAVAN
598
งาน Roald Dahl Revolting Recipes
584
งาน Nine Market Place #2 Flea Ma..
582
ขยะกำพร้าสัญจร @ The Street Ratc..
550
ข่าวทำเลค้าขายมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2022 All Right Reserved.