3.6K
20 กันยายน 2557
แอร์พอร์ต ลิงค์ สแควร์ ปักธงเปิด ALink ธ.ค.นี้


แอร์พอร์ต ลิงค์ สแควร์ เตรียมความพร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โครงการ ALink (เอลิงค์) ไลฟ์สไตล์มอลล์ มูลค่ารวมมากกว่า 2 พันล้าน บนถนนรามคำแหง มีจำนวนผู้เช่าแล้ว 80% พร้อมเปิดบริการธันวาคมนี้ ตั้งงบสร้างแบรนด์และกิจกรรมเพื่อสังคม 50 ล้านบาท ตั้งเป้าโครงการฯ จะสามารถคืนทุนได้ภายใน 10 ปี


น.ส.สหัพย์ภัค (สายรุ้ง) โชควิจิตรกุล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แอร์พอร์ต ลิงค์ สแควร์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ พร้อมเปิดตัว ALink ไลฟ์สไตล์มอลล์รูปแบบใหม่ บนถนนรามคำแหง อย่างเป็นทางการ ในกลางเดือนธันวาคมนี้ หลังทุ่มงบประมาณมากกว่า 2 พันล้านบาท ในการสร้างอาคารศูนย์การค้าสไตล์โมเดิร์น และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน บนเนื้อที่กว่า 8.6 ไร่ จนเสร็จสมบูรณ์ เพื่อรองรับลูกค้ามากกว่า 4 หมื่นคนต่อวัน


โครงการ ALink เป็นไลฟ์สไตล์มอลล์แบบปิด 6 ชั้น มีพื้นที่รวม 38,000 ตารางเมตร และเป็นพื้นที่เช่า 11,008 ตารางเมตร ซึ่งมีจุดเด่นตรงที่ทำเลที่ตั้งและการเดินทางเข้าถึงได้หลายวิธี
โครงการฯ ตั้งอยู่บนถนนรามคำแหง ตัดกับถนนกำแพงเพชร 7 ซึ่งเส้นทางนี้มีปริมาณรถสัญจรหนาแน่นตลอดทั้งวัน มากกว่า 150,000 คันต่อวัน ตัวอาคารชั้น 2 เชื่อมต่อกับแอร์พอร์ตลิงค์ สถานีรามคำแหง ที่มีผู้ใช้บริการในแต่ละวันประมาณ 11,700 คน และชั้น G ยังเปิดเชื่อมกับทางรถไฟสายตะวันออก สถานีทองหล่อ-รามคำแหง (สุขุมวิท 71) ที่มีผู้ใช้บริการราว 2,800 คนต่อวัน ขณะที่ด้านหลังโครงการฯ ยังมีท่าเรือคลองแสนแสบของโครงการเอง ใช้ชื่อว่า “ท่าเรือนิราศบางกอก” เป็นท่าเรือที่มีความปลอดภัยสูง ทำจากคอนกรีต มีความสวยงามในแบบเรือนไทยย้อนยุค รองรับผู้โดยสารวันละ 7,500 คน

บริษัทฯ ยังได้สร้างอาคารที่จอดรถ 600 คัน ซึ่งเมื่อรวมกับที่จอดรถภายในศูนย์การค้าจำนวน 500 คัน และลานจอดรถของโรงแรมนาซ่า เวกัสแล้ว จะทำให้โครงการ ALink สามารถรองรับรถทั้งหมดได้มากกว่า 1,300 คัน นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้สร้างอุโมงค์ลอดใต้ทางรถไฟ และสะพานลอยเชื่อมตัวอาคาร ที่จอดรถกับศูนย์การค้า เพื่อความสะดวกสบายของลูกค้า

น.ส.สหัพย์ภัค กล่าวต่อว่า สำหรับร้านค้าผู้เช่าภายในโครงการฯ จะเน้นความหลากหลายเพื่อตอบโจทย์ ความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกัน โดยจะแบ่งสัดส่วนของประเภทร้านค้าทั้งหมดกว่า 500 ร้านในโครงการฯ เป็นกลุ่มอาหารและบันเทิง 50% กลุ่มบริการและธนาคาร 15% กลุ่มไลฟ์สไตล์ 15% และ 20% เป็นร้านค้าย่อย โดยจะเน้นจับกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้อยู่อาศัยและคนทำงานในรัศมี 5 กิโลเมตร รอบโครงการฯ รวมถึงผู้สัญจรผ่านไปมา และนักท่องเที่ยว


“ALink ยังได้สร้างจุดขายที่แตกต่างจากคอมมูนิตี้มอลล์อื่น
ด้วยการใช้พื้นที่โล่งกว้างขนาด 5,000 ตารางเมตร ใต้แอร์พอร์ตลิงค์ สถานีรามคำแหง ออกแบบสถาปัตยกรรมเป็นชานชาลารถไฟคลาสสิก มาทำ Market Street ในรูปแบบ Covent Market ของประเทศอังกฤษ ซึ่งจะเป็นแหล่งรวมร้านค้าเก๋ๆ มากกว่า 1,000 ร้าน โดยจะเปลี่ยนคอนเซ็ปต์ของตลาดไปแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นตลาดอินดี้ สินค้าแฟชั่น สินค้าแนววินเทจ สินค้าเพื่อสุขภาพ เป็นต้น Market Street นี้จะสร้างประสบการณ์ใหม่ในการช็อปปิ้งให้กับคนกรุงเทพฯ โดยจะเริ่มในปลายเดือนตุลาคมนี้”

บริษัทฯ ได้กำหนดช่วงเวลาที่จะแกรนด์โอเพนนิ่งของโครงการ ALink ไว้ที่กลางเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งคาดว่าจะมีจำนวนผู้เช่าแล้ว 80% และในช่วงเปิดตัวทางบริษัทฯ ได้ตั้งงบสื่อสารการตลาด เพื่อสร้างแบรนด์ ALink ให้ติดตลาดอย่างรวดเร็ว พร้อมทำกิจกรรมเพื่อสังคมไว้ที่ 50 ล้านบาท บริษัทฯ ยังตั้งเป้าว่าโครงการฯ จะสามารถคืนทุนได้ภายใน 10 ปี

อ้างอิงจาก บ้านเมือง
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 67
399
งาน "สุโก้ยฮอกไกโด” ที่ ซีคอน บา..
388
งาน Exotic Friends & Contests
387
งาน Cat A Meow Cat A Day 2023
385
งาน Siam Old Town
383
เทศกาลหนังสือเพื่อเสรีภาพ GYPSY ..
383
ข่าวทำเลค้าขายมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด