553
12 พฤษภาคม 2564
ตลาดยิ่งเจริญเข้มมาตรการโควิด-19 ประกาศปิดโซนจำหน่ายปลาน้ำจืด 3 วัน
 
 
ตามที่ตลาดยิ่งเจริญ พบผู้ค้าร้านขายปลาสด ในโซนปลาน้ำจืด  เป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2564  ทางตลาดยิ่งเจริญมิได้นิ่งนอนใจ ดำเนินการตรวจสอบด้วยความห่วงใยพบว่าผู้ค้ารายดังกล่าวมีประวัติการเดินทางกลับจากต่างจังหวัด และเพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม และสร้างความมั่นใจตามหลักการสาธารณสุข ทางตลาดจึงกำหนดมาตรการเพิ่มเติม ดังนี้
 1. ปิดโซนจำหน่ายปลาน้ำจืด และบริเวณใกล้เคียง จำนวน 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 11 - 13 พฤษภาคม 2564
 2. กำหนดการทำความสะอาดฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อใหญ่ (เพิ่มเติมจากแผนปกติ) โดยทีมงานมืออาชีพ ในวันที่ 11 พฤษภาคม 2564 โดยจะปิดให้บริการ 100% ในช่วงเวลา 18.00-21.00 น.
 3. กำหนดให้ผู้ค้า ผู้ช่วยค้า และแรงงาน รับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตามมาตรฐานสาธารณสุข
จึงขอให้ทุกท่านมั่นใจว่า ตลาดยิ่งเจริญจะทุ่มเทเพื่อให้บริการทุกท่านอย่างปลอดภัย ร่วมก้าวผ่านวิกฤติการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกันอย่างดีที่สุด  และขณะนี้ได้ดำเนินการสั่งปิดร้านดังกล่าวแล้ว พร้อมกับได้ดำเนินการสั่งปิดร้านค้าใกล้เคียงด้วยเช่นกัน 
 
ล่าสุดได้ดำเนินการตามมาตรการความปลอดภัยเชิงรุกขั้นสูงสุดของกรมควบคุมโรคกระทรวงสาธารณสุขโดยทันที ทั้งนี้ได้คำนึงถึงความปลอดภัยของลูกค้าเป็นสำคัญ โดยได้มีการดำเนินการสืบสวนโรคเพื่อคัดกรองคู่ค้าแผงใกล้เคียงที่มีการสัมผัสผู้ติดเชื้อโดยตรง และให้พบแพทย์เพื่อสืบสวนโรค ให้ผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อทั้งหมดหยุดการขายทันที และกักตัวเป็นเวลา 14 วัน เพื่อเฝ้าระวังและสอบสวนโรค พร้อมกันนี้ได้จัด big cleaning พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทั่วทั้งตลาดแล้ว

โดยที่ผ่านมาตลาดยิ่งเจริญ มีความห่วงใย และไม่ได้นิ่งนอนใจ เพื่อความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการที่ตลาดยิ่งเจริญทุกท่าน ภายใต้มาตรการเชิงรุก ป้องกันแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างใกล้ชิดและเคร่งครัดและต่อเนื่อง ดังนี้
 1. มีมาตรการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อตามบริเวณต่างๆ รอบตลาดเป็นประจำต่อเนื่อง ทุกวัน
 2. ตรวจวัดไข้บุคลากรทุกคนก่อนเข้าปฏิบัติงาน ทุกกะ ทุกวัน
 3. บริการแอลกอฮอล์สำหรับเช็ดมือตามจุดต่างๆ ทั่วตลาดฯ จำนวนกว่า 50 จุด
 4. กำหนดป้อมให้-คืนบัตรจอดรถ ได้ทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อบัตรจอดรถก่อนนำมาหมุนเวียนใช้ในระบบ
 5. ทุกครึ่งชั่วโมงทีมแม่บ้านมีการทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อในห้องน้ำทุกห้อง โต๊ะรับประทานอาหาร และจุดสัมผัสอื่นๆ
 6. ขอความร่วมมือ “ผู้ค้าและบุคลากร” สวมหน้ากาก และถุงมืออนามัย ทุกคน ทุกวัน   
 7. กำหนดจุดวางถังขยะอันตรายเฉพาะรองรับหน้ากากอนามัยเท่านั้น โดยร่วมมือกับฝ่ายรักษาความสะอาด สำนักงานเขตบางเขน เพื่อจัดเก็บ กำจัด อย่างถูกวิธี
 8. ตรวจเข้ม หากพบว่าไม่มีบัตรอนุญาต หรือไม่นำบัตรมาตรวจวัดอุณหภูมิประจำวัน ต้องรับโทษให้ปิดร้านหรือพักการทำงาน  จำนวน 3 วันทันที “เพียงสแกน QR CODE แล้วกรอกข้อมูลในแบบฟอร์มที่ทางตลาด ฯ ได้จัดทำให้ เพียงกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน แล้วกดส่งข้อมูล เพื่อรับบัตรอนุญาตผ่านเข้า-ออก พื้นที่ตลาด ฯ เพราะทางตลาด ฯ จะเข้มงวดคัดกรองผู้ค้า ผู้ช่วยค้า ลูกจ้าง และแรงงาน ทั้งหมดตามมาตรการ 100%
ตลาดยิ่งเจริญ ขอยืนยันว่าจะทุ่มเทสรรพกำลังเพื่อปฏิบัติงานอย่างเต็มความสามารถ บนฐานความปลอดภัย และการสาธารณสุขที่ดี ตลาดฯ จึงขอให้ทุกท่านมั่นใจว่า ผู้บริหาร พนักงาน ผู้ค้า ทุกคนมีความตระหนักพร้อมทุ่มเทในมาตรการดังกล่าว เพื่อให้บริการทุกท่านอย่างปลอดภัย มีการปฏิบัติอย่างเคร่งครัดในทุกๆ โซนร้านค้า โดยเรายังมุ่งเน้นนโยบายด้านความสะอาดและปลอดภัยเป็นสำคัญ ขอให้ทุกท่านร่วมก้าวผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกันอย่างดีที่สุด
 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมด้านงานประชาสัมพันธ์ กรุณาติดต่อ ภัทธิรา บุรี 081- 636 0452 , ธนิษฐา วิทยานนท์ 086-9935744
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เมกาบางนา ส่งมอบความปลอดภัยจากหน..
526
เนรมิตคาเฟ่แอทโฮม! กับงาน “Centr..
519
บิ๊กซี จับมือกรมการค้าภายใน ชูโค..
510
เตรียมช้อปเทศกาลดับเบิ้ลเดย์ กับ..
509
แม็คโคร ยืนหยัดเคียงข้างผู้ประกอ..
504
นิปปอนเพนต์ สานต่อเวทีประกวด Asi..
490
ข่าวทำเลค้าขายมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.