5.2K
12 พฤษภาคม 2557
เซ็นทรัลยึด 51ไร่ “เลียบด่วนเอกมัย” ทุ่ม6พันล.ผุดมอลล์แนวใหม่เปิด 7โมง-เที่ยงคืน


 
“เซ็นทรัล พัฒนา” ซุ่มเก็บที่ดินแปลงใหญ่ 51 ไร่ เปิดตลาดใหม่ยึดทำเลเลียบทางด่วนรามอินทรา ทุ่ม 6,000 ล้านเปิดคอนเซ็ปต์ไลฟ์สไตล์มอลล์รูปแบบใหม่ เปิด 7 โมงเช้ายันเที่ยงคืน ขนแบรนด์สุดชิกไทย-เทศ 200 ร้านค้าร่วมทัพ ยึดพื้นที่ค้าปลีกรวม 2.5 ล้านตร.ม.

นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า บริษัทเตรียมลงทุนครั้งสำคัญอีก 6,000 ล้านบาท บนทำเลใหม่เลียบทางด่วนรามอินทรา ซึ่งเป็นตลาดใหม่ของเซ็นทรัลชื่อ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสท์ วิลล์ โครงการที่ 29 ของเซ็นทรัลพัฒนา และเป็นรูปแบบเอาต์ดอร์ไลฟ์สไตล์มอลล์ทำให้เซ็นทรัลฯเพิ่มพื้นที่ค้าปลีกรวม 2.5 ล้าน ตร.ม.ทั่วประเทศ ซึ่งแต่ละปีจะใช้งบฯลงทุนและรีโนเวตศูนย์เดิม 1-1.5 หมื่น ตร.ม. ควบคู่กับการประกาศแผนลงทุนใหม่ ปีนี้จะรีโนเวตใหญ่ที่สาขาปิ่นเกล้า บางนา เซ็นทรัลเวิลด์ รวมทั้งเปิดร้านค้าโครงการ “เดอะกรูฟ” เดือนกรกฎาคมนี้


 
ทั้ง นี้ เพื่อรองรับการขยายตัวของกรุงเทพฯฝั่งตะวันออก ซึ่งมาจากย่านเอกมัยและสุขุมวิทที่แออัดและไม่มีพื้นที่ขยายแล้ว รวมถึงลูกค้าย่านวัชรพลและใกล้เคียงมีศักยภาพ มีหมู่บ้านใหม่ ๆ กว่า 130 โครงการ และเป็นบ้านเดี่ยวระดับราคา 10 ล้านขึ้นไปกว่า 11 โครงการ รวมถึงสถานศึกษา 78 แห่ง รวมถึงกลุ่มคนทำงานในย่านเอกมัย-ทองหล่อ-สุขุมวิทที่มีกำลังซื้อสูง ในอนาคตจะมีโมโนเรลสายสีเทา (วัชรพล-พระราม 9) หน้าศูนย์การค้า

“การหาที่ดินแปลงขนาดใหญ่แบบนี้ยากมากในกรุงเทพฯ ซึ่งเราตามจีบอยู่นานกว่า 3 ปีโดยเป็นการเช่ายาว 30 ปี ทำเลดีมากติดกับโลตัสและคริสตัลพาร์ค ซึ่งถนนเลียบทางด่วนฯเอกมัย-รามอินทรา สามารถเชื่อมไปยังถนนสายสำคัญหลายสาย ได้แก่ ถนนรามอินทรา ลาดพร้าว และพระราม 9 ซึ่งกลุ่มลูกค้าหลักจากทองหล่อ เอกมัย รามคำแหงมาได้ง่าย ๆ”


ทั้งนี้ พื้นที่โครงการ 135,000 ตร.ม.นี้จะขยายฐานกลุ่มลูกค้าและเปิดตลาดใหม่ของเซ็นทรัล โดยจะเป็นไลฟ์สไตล์มอลล์ที่ครบและใหญ่ ซึ่งแตกต่างจากไลฟ์สไตล์มอลล์และคอมมิวนิตี้มอลล์ที่ปัจจุบันเปิดให้บริการ ในขนาดเล็ก 1-3 ไร่ ซึ่งรูปแบบของเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสท์ วิลล์ คล้ายกับย่าน East Village ย่านฮิปนิวยอร์กบนเกาะแมนฮัตตันที่มีบาร์ ร้านหนังสือ คาเฟ่ คลับ และแกลเลอรี่ล้ำสมัยรองรับทุกวัย

โดยเริ่ม ก่อสร้างปีนี้และเปิดให้บริการปลายปี 2558 เต็มพื้นที่ 1.3 5 แสน ตร.ม.ครอบคลุมแบรนด์ร้านค้าทั้งในและต่างประเทศกว่า 200 ร้านค้า รองรับที่จอดรถ 1,900 คัน ที่แตกต่างคือการเปิดบริการตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึง 4 ทุ่ม รวมถึงบางโซนที่จะเปิดให้บริการถึงเที่ยงคืนเพื่อรองรับลูกค้าแฮงเอาต์ สังสรรค์ และลูกค้าสามารถพาสัตว์เลี้ยงเข้ามาพักผ่อนและช็อปปิ้งได้

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
งาน THE MALL JAPAN DISCOVERY 202..
655
งาน THE MALL FLOWER POWER “มหัศจ..
576
เซ็นทรัลพัฒนา รวมขนมไหว้พระจันทร..
530
งาน Dessert Unlimit
517
งาน ฉีกยิ้ม อิ่มอร่อย สุดยอดของด..
502
งาน โครงการหลวง Royal Project 53
500
ข่าวทำเลค้าขายมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2022 All Right Reserved.