1.2K
27 มิถุนายน 2561
ร่วมเปิดคมความคิด “คนต้นแบบ” ปลุก “แรงบันดาลใจ” ในตัวคุณ กับนิทรรศการ “ร้อยคนไทยหัวใจนวัตกรรม” วันที่ 28 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม ศกนี้ ณ เซ็นทรัลพลาซา จ.ภูเก็ต
 
 
 
สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA เชิญร่วมชมนิทรรศการ "ร้อยคนไทยหัวใจนวัตกรรม" (100 Faces of Thailand's Innovation Inspirers) ซึ่งได้รวบรวมแนวคิด ผลงาน ความสำเร็จของผู้นำการเปลี่ยนแปลงจากหลากหลายอาชีพในประเทศไทย เพื่อปลุกกระแสให้คนไทยเกิดความตื่นตัว กล้าที่จะคิดนอกกรอบ ก้าวสู่การเปลี่ยนแปลงอย่างสร้างสรรค์ พร้อมเป็นแรงผลักดันประเทศก้าวสู่ยุค "ไทยแลนด์ 4.0"
 
ภายในงานจะได้พบกับนิทรรศการภาพบุคคลต้นแบบในรูปแบบ "นิทรรศการมีชีวิต" พร้อมชมของรักของหวงที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับบุคคลต้นแบบเหล่านี้ได้ก้าวสู่การเปลี่ยนแปลงในชีวิตจนประสบความสำเร็จ ซึ่งไม่ได้มีโอกาสหาชมได้บ่อยนัก
 
นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการเสวนาจากบุคคลต้นแบบที่จะมาร่วมแชร์มุมมอง ประสบการณ์ และจุดเปลี่ยนที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยกล้าที่จะก้าวสู่การเปลี่ยนแปลง โดยจะสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันทุกวัน เช่น 
  • วันที่ 28 มิถุนายน พบกับ เก่ง ธชย ประทุมวรรณ ศิลปินผู้ที่ชื่นชอบและอนุรักษ์ในความเป็นไทย และ อาจารย์ก่อเกียรติ ทองผุด ผู้ออกแบบ พระเมรุมาศ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ 
  • วันที่ 29 มิถุนายน พบกับ ดร.อรชุมา ยุทธวงศ์ โค้ชระดับตำนานผู้เป็นกระจกสะท้อนพรสวรรค์ด้วยพรแสวง, ม๊าเดี๋ยว อภิเชษฐ์ เอติรัตนะ ผู้ค้นพบตัวเองและทำในสิ่งที่ชื่นชอบให้ดีที่สุด 
  • วันที่ 30 มิถุนายน พบกับ ดร.เกริก มีมุ่งกิจ ปราชญ์ชาวบ้านผู้สร้างนวัตกรรมการเกษตรผสมผสานแบบวนเกษตร และ คุณสุทธิพงษ์ สุริยะ ผู้นำเสนอพื้นฐานความงามของชีวิต ด้วยศิลปะ ผ่านวัตถุดิบใส่จานอาหาร 
  • ในวันที่ 1 กรกฎาคม พบกับ ดร.สมไทย วงษ์เจริญ ผู้ถักทอชีวิตที่ยิ่งใหญ่จากกองขยะ และคุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้สร้างตำนานนางงาม จากเวทีประเทศไทยสู่เวทีระดับโลก 
  • ปิดท้ายการเสวนาในวันที่ 2 กรกฎาคม กับ คุณวลัยพรรณ ฉันทร์มิตรกุล ผู้ออกแบบนวัตกรรม Health tech ที่ช่วยให้หมอกับคนไข้ได้เจอกัน และคุณอภิชัย อินทัศสิงห์ ผู้คิดค้นนวัตกรรมวีลแชร์ DIY เพื่อผู้ยากไร้ 
ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นบุคคลตัวอย่างที่ได้รับการยกย่องในด้านต่างๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนไทยในการสร้างสรรค์ผลงานของตนเอง กล้าที่จะคิดนอกกรอบ มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ร่วมผลักดันประเทศสู่ยุคดิจิทัล
 
ร่วมเปิดคมความคิด ปลุกแรงบันดาลใจ กับงานนิทรรศการ "ร้อยคนไทยหัวใจนวัตกรรม" วันที่ 28 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม 2561 ณ ลานโปรโมชั่น Grand Hall ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา จ.ภูเก็ต ในเวลา 10.30 – 22.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.02 017 5555 รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ NIA : National Innovation Agency, Thailand และ เฟซบุ๊คแฟนเพจ : ร้อยคนไทยหัวใจนวัตกรรม
 
อ้างอิงจาก : www.ryt9.com
Top 10 Popular News
22,313
เอสซี พลาซ่า เปิดตลาดพระเครื่อง วันจันทร...
ข่าวทำเลค้าขาย
19,755
ศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ เซ็นทรั...
ข่าวทำเลค้าขาย
18,844
เปิดตลาดนัดเชียงใหม่ เป็นแหล่งช้อปปิ้งสิ...
ข่าวทำเลค้าขาย
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
งาน สมุทรสาคร เอ็กซ์โป 2568 (SAM..
598
งาน ครัวคุณต๋อยยกทัพ บุก เซ็นทรั..
446
งาน Gourmet Foodie Fest 2025 : E..
445
ลิ้นติดโปรแฟร์ อิ่มหนำสำราญ 68 "..
444
งาน เทศกาลกินกุ้งชล
442
Thonburi Field Trip ครั้งแรกฝั่ง..
442
ข่าวทำเลค้าขายมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด