836
8
27 พฤษภาคม 2563
"Anytime Fitness Asia" แฟรนไชส์ฟิตเนสระดับโลกขายกิจการ จากผลกระทบโควิด-19
 
ภาพจาก bit.ly/2ZGZNsc

Anytime Fitness Asia แฟรนไชส์ฟิตเนสระดับโลก ประกาศขายกิจการให้กับ Inspire Brands Asia (IBA) กลุ่มธุรกิจแฟรนไชส์ชั้นนำ รวมถึงนักลงทุนรายหลักอย่าง Exacta Capital Partners และนักลงทุนร่วมอย่าง Aura Group หลังไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ส่งผลให้ฟิตเนสหลายสาขาในประเทศต่าง ๆ ต้องปิดให้บริการชั่วคราวเพื่อสกัดการแพร่ระบาด
 
แถลงการณ์ระบุว่า กลุ่มผู้ลงทุนเชื่อมั่น Anytime Fitness Asia จะสามารถกลับมาเติบโตอีกครั้งหลังวิกฤตโควิด-19 โดย Luke Guanlao ซีอีโอกลุ่มบริษัท IBA และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Anytime Fitness Asia กล่าวว่า "ผมทำงานกับ Anytime Fitness มานานกว่า 10 ปี เรามีความแข็งแกร่งมากพอที่จะคว้าโอกาสใหม่ ๆ เมื่อฟิตเนสของเรากลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง และเราพร้อมเดินหน้าตามวิถี New Normal"

ภาพจาก bit.ly/2X2S8Tg
 
ขณะที่ Charles Wong กรรมการบริหาร Aura Group กล่าวเสริมว่า "การบรรลุข้อตกลงครั้งนี้เกิดขึ้นหลังการประเมินความสามารถของ Anytime Fitness Asia ในการต้านทานผลกระทบจากการปิดให้บริการ รวมถึงแนวโน้มระยะยาวในอุตสาหกรรม โดย Anytime Fitness Asia พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสามารถสร้างผลตอบแทนอย่างเต็มที่จากเครือข่ายฟิตเนสระดับชุมชน รวมถึงค่าแรกเข้าและค่ารักษาสภาพสมาชิกที่ไม่แพง

ซึ่งเป็นเครื่องรับประกันว่าฟิตเนสจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งอย่างราบรื่น และเติบโตหลังผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 ทั้งนี้ แบรนด์ โมเดลธุรกิจ และประสบการณ์ของพาร์ทเนอร์ของเรา เป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนร่วมในข้อตกลงครั้งสำคัญนี้"
 
ทั้งนี้ Anytime Fitness Asia มีการให้สิทธิ์มาสเตอร์แฟรนไชส์ในหลายประเทศ ได้แก่ สิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย ไทย ไต้หวัน เวียดนาม ฮ่องกง และมาเก๊า โดยขายแฟรนไชส์กว่า 350 สาขา และบริหารอีกกว่า 250 สาขา Anytime Fitness มีทั้งธุรกิจบริหารฟิตเนสและเป็นเจ้าของฟิตเนสเอง โดยฟิตเนสราว 30% จากทั้งหมดอยู่ในเอเชีย และในระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา ยอดขายแฟรนไชส์มีอัตราการเติบโตเฉลี่ยสะสมต่อปี 49% ส่วนการเปิดฟิตเนสมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยสะสมต่อปี 55%

ภาพจาก bit.ly/2B0BhHX
 
Johannes Raadsma ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างการเติบโตของ Anytime Fitness Asia กล่าวว่า "ฟิตเนสในฮ่องกงกลับมาเปิดให้บริการแล้ว และยอดใช้บริการก็เท่ากับระดับก่อนโควิด-19 ระบาด ด้วยประสบการณ์ในการบริหารฟิตเนส เรามั่นใจว่าสามารถสนับสนุนผู้ประกอบธุรกิจและนักลงทุนในธุรกิจที่ทำกำไรและช่วยสร้างเสริมสุขภาพของผู้คน"
 
ด้าน Rey Bolivar ซีอีโอของ Anytime Fitness Asia กล่าวสรุปว่า "ชีวิตของเราเปลี่ยนไป และเราพร้อมเปลี่ยนแปลงตามสถานการณ์เพื่อสนับสนุนสมาชิก พนักงาน และผู้ซื้อแฟรนไชส์ของเราให้ผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ เราพร้อมต้อนรับสมาชิกเมื่อเรากลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง และพร้อมอ้าแขนรับโอกาสต่าง ๆ ที่เข้ามา"
 
 
ที่มา : https://bit.ly/3c3o3XJ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,216
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
940
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
731
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
727
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
667
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
623
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.