695
20 พฤษภาคม 2563
เริ่มแล้ว คาราวานธงฟ้าระดับจังหวัด เตรียมความพร้อม กระจายไปทุกพื้นที่ทั่วประเทศ
 
 
 
นายบุญยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ ได้ปล่อยคาราวานรถพุ่มพวงธงฟ้า รอบที่3 ในพื้นที่ต่างจังหวัด โดยนำร่องในพื้นที่ 7 จังหวัดได้แก่ชลบุรี ระยอง ฉะเชิงเทรา ปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา สมุทรปราการ นครปฐม รวม 300 คัน ตามนโยบาย ของ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่มีนโยบายและข้อสั่งการให้กระทรวงพาณิชย์ ได้ควบคุมราคาสินค้า และหาแนวทางที่สามารถช่วยลดค่าครองชีพให้พี่น้องประชาชน ในช่วงนี้
 
กระทรวงพาณิชย์ได้มอบหมายให้กรมการค้าภายใน จัดโครงการ “คาราวานธงฟ้าฝ่าภัย COVID-19” โดยได้จัดคาราวานรถพุ่มพวงธงฟ้าเคลื่อนที่ ให้บริการพี่น้องประชาชนตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล ได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชนเป็นจำนวนมาก โดยรถพุ่มพวงธงฟ้า ที่ให้บริการประชาชนในแต่ละพื้นที่นอกเหนือจากการจำหน่ายผัก ผลไม้ อาหารสด และเครื่องปรุงที่รถแต่ละคันจำหน่ายอยู่เดิมแล้ว

ยังมีสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นอื่นๆ ที่กระทรวงพาณิชย์ได้ประสานผู้ผลิต ได้ลดราคาสินค้า เพื่อนมาจำหน่ายให้พี่น้องประชาชนในราคาถูกกว่าท้องตลาด เช่น ข้าวสาร ไข่เป็ด ไข่ไก่ น้ำมันปาล์ม บะหมี่สำเร็จรูป ปลากระป๋อง และเจลล้างมือ เพื่อแบ่งเบาภาระและลดค่าครองชีพให้ประชาชน รวมทั้งยังเป็นการให้บริการประชาชนได้เข้าถึงและซื้อสินค้าได้อย่างสะดวก ไม่ต้องเดินทาง เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโควิดในขณะนี้
 
ปัจจุบันมีรถพุ่มพวงที่ เข้าร่วมโครงการให้บริการประชาชนในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลแล้ว กว่า 500 คัน กระจายจำหน่ายสินค้าไปสู่ประชาชน ทั้งนี้ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครกระทรวงพาณิชย์ ได้มอบหมายให้กรมการค้าภายใน เป็นผู้รับผิดชอบ ส่วนจังหวัดอื่นๆได้มอบให้พาณิชย์จังหวัดสำรวจพื้นที่ เพื่อประเมินความต้องการของประชาชน และเตรียมที่จะส่งคารานธงฟ้า ลงไปในทุกพื้นที่ทั่วประเทศต่อไป
 
อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ลงทุน #แฟรนไชส์ ต.เนื้..
818
#แฟรนไชส์ ดับเบิ้ลยู บ..
815
มาแรง! #แฟรนไชส์ ควิก ..
681
เปิดใหม่! #แฟรนไชส์ ปั..
674
#แฟรนไชส์ เอชเจ เฟรชมิ..
659
ข่าวดี! สำหรับคนอยากซื..
655
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.