613
7
15 พฤษภาคม 2563
ไปรษณีย์ไทยสนับสนุน SME ให้เติบโตไปกับ Social Commerce เร่งปรับตัวใช้ช่องทางจำหน่ายสินค้าผ่านออนไลน์ให้มากขึ้น

 
บริษัท ไปรษณีย์ไทยเผยภายหลังโควิด-19 คลี่คลาย จะเห็น New Normal ของผู้ประกอบการ SME แนะนำให้ผู้ประกอบการเร่งปรับตัวในการใช้ช่องทางจำหน่ายสินค้าผ่านออนไลน์ให้มากขึ้น
 
นายพงษ์ทร วิเศษสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดเผยในการเสวนาออนไลน์ SEC FINTECH VIRTUAL SEMINAR 2020 ตอนที่ 2 พลิกโฉมธุรกิจ SME: โอกาสใหม่ในยุค COVID - 19 ว่า จากแนวโน้มการฝากส่งสินค้าที่เพิ่มขึ้นในช่วงที่ผ่านมา เชื่อว่าภายหลังโควิด-19 คลี่คลายลงจะเห็น New Normal ของผู้ประกอบการเอสเอ็มอี หรือ สตาร์ทอัพ อย่างแน่นอน

เนื่องจากพฤติกรรมผู้ซื้อ - ผู้ขายน่าจะมีการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะการซื้อขายผ่านออนไลน์ที่จะมีมากขึ้น แนะนำให้ผู้ประกอบการเร่งปรับตัวในการใช้ช่องทางจำหน่ายสินค้าผ่านออนไลน์ให้มากขึ้น ซึ่งทางไปรษณีย์ก็มีความพร้อมในการให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเก็บเงิน และการฝากส่งจำนวนมาก โดยมีราคาสำหรับผู้ประกอบการโดยเฉพาะ เพื่อสนับสนุนเอสเอ็มอี ให้เติบโตไปกับ Social Commerce

ในช่วงของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 บริษัทได้มีการสนับสนุนการขนส่งสินค้าทางการเกษตรจากสวนถึงผู้บริโภค โดยเปิดให้บริการมาตั้งแต่เดือน มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งก็ได้รับการตอบรับที่ดีอย่างมาก เห็นได้จากมีการส่งผลไม้ผ่านไปรษณีย์ราว 8 แสนกล่องต่อเดือน โดยจากนี้ทางไปรษณีย์จะใช้โอกาสนี้ปรับการขนส่งให้มีระบบควบคุมอุณหภูมิ, มีศูนย์กระจายสินค้าที่เป็นสินค้าทางการเกษตร เป็นต้น

  
ขณะที่การดูแลผู้บริโภค ทางไปรษณีย์ก็มีการดูแลความสะอาด ความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ และมีนโยบายลดการเดินทางมาที่ไปรษณีย์ โดยใช้วิธีการเรียกเจ้าหน้าที่ให้ไปรับสินค้าตามบ้านได้ หรือเมื่อเจอเจ้าหน้าที่นำจ่ายสินค้าตามบ้าน ถ้ามีสินค้าฝากส่ง ให้ฝากส่งกับเจ้าหน้าที่ดังกล่าวได้เลย หรือหากมีสินค้าจำนวนมากให้ติดต่อทางไปรษณีย์ บริษัทฯ ก็จะส่งทีมออกไปรับฝากถึงที่บ้าน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการบริการ
 
ปัจจุบันไปรษณีย์ไทยมีเครืองข่ายที่ทำการทั่วประเทศจำนวน 1 หมื่นแห่ง สามารถเข้าถึงได้ง่าย และร่วมกับพันธมิตรในการเปิดจุดให้บริการ เช่น โลตัส เอ็กซ์เพรส เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า รวมถึงทุกพื้นที่ในการนำจ่ายสิ่งของ ไปรษณีย์ไทยมีความเชี่ยวชาญข้อมูลพื้นที่ สามารถนำจ่ายได้แม่นยำ ขณะเดียวกันเรื่องของค่าบริการ ก็มีหลายระดับราคา หลายระดับมาตรฐาน ผู้บริโภคสามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการ
 
อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,230
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
948
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
737
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
733
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
671
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
627
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.