1.0K
11 กันยายน 2562
พาณิชย์ดัน 27 แฟรนไชส์ไทยบุกซีแอลเอ็มวี
 

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เตรียมผลักดันแฟรนไชส์ไทย 27 ธุรกิจ บุกตลาดสากล หลังพบธุรกิจแฟรนไชส์ในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังคึกคักโดยเฉพาะกลุ่มประเทศลุ่มน้ำโขงและซีเอ็มเอ็มวี พร้อมเปิดตัวเลขแฟรนไชส์ไทยมีมูลค่าตลาดรวมกว่า 2.8 แสนล้านบาท
 
นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้ากระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้าได้ดำเนินการตามนโยบายของรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากของประเทศให้มีความเข้มแข็งผ่านการสนับสนุน ส่งเสริมสร้าง และขยายธุรกิจด้วยระบบแฟรนไชส์ เพื่อให้แฟรนไชส์ช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจให้แก่ประเทศโดยมุ่งเน้นกลยุทธ์สร้างความร่วมมือกับหน่วยงานพันธมิตรเดินหน้าส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจแบบบูรณาการเพื่อสร้างสภาพแวดล้อม หรือ Ecosystem ที่เอื้อต่อการขับเคลื่อนธุรกิจแฟรนไชส์ไทยให้เติบโตอย่างเข้มแข็งทั้งในประเทศและพร้อมเดินหน้าสู่ตลาดสากล
 
ทั้งนี้ ล่าสุดกรมฯเตรียมผลักดันผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ที่ผ่านการอบรมโครงการ"แฟรนไชส์ไทยก้าวสู่สากล : Thai FranchiseTowards Global" และมีความพร้อมในการขยายธุรกิจสู่ตลาดต่างประเทศจำนวน27 ธุรกิจประกอบด้วย * ประเภทอาหาร 12 ธุรกิจ * เครื่องดื่ม 5 ธุรกิจ * การศึกษา4 ธุรกิจ * ธุรกิจบริการ 4 ธุรกิจ *ความงามและสปา 1 ธุรกิจ และ *ค้าปลีก 1 ธุรกิจ โดยเฉพาะตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กลุ่มประเทศลุ่มน้ำโขง (CLMV)หลังพบว่าธุรกิจแฟรนไชส์ในกลุ่มประเทศดังกล่าวมีอัตราการขยายตัวอย่างต่อเนื่องและผู้บริโภคมีความชื่นชอบให้ความสนใจในธุรกิจแฟรนไชส์ไทยเป็นอย่างมากโดยมองว่าแฟรนไชส์ไทยมีอัตลักษณ์ที่โดดเด่นมีความเข้มแข็งของทุนทางวัฒนธรรมมีภาพลักษณ์ที่ดี และมีความน่าเชื่อถือ
 
อย่างไรก็ตาม ธุรกิจแฟรนไชส์ไทยที่จะสามารถขยายตลาดไปยังต่างประเทศได้ต้องมีระบบการบริหารจัดการรูปแบบแฟรนไชส์ที่เข้มแข็งมีมาตรฐานเป็นที่เชื่อถือและสร้างนวัตกรรม เทคโนโลยีเพื่อรักษาคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการ รวมทั้งต้องมีองค์ความรู้ด้านการบริหารจัดการด้านการเงินและการลงทุนระหว่างประเทศกฎระเบียบของประเทศที่ต้องการไปลงทุนฯลฯซึ่งถือเป็นความท้าทายของผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ของไทยที่ต้องการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศ
 
จากข้อมูลของธนาคารกสิกรไทยพบว่าปัจจุบันธุรกิจแฟรนไชส์ไทยมีมูลค่าตลาดโดยรวมกว่า 2.8 แสนล้านบาทมีอัตราเพิ่มขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 20.3ต่อปีโดยในแต่ละปีมีผู้ประกอบการรายใหม่สนใจเข้าสู่ธุรกิจแฟรนไชส์กว่า15,000 - 20,000 รายทั้งนี้ธุรกิจแฟรนไชส์ถือเป็นกลุ่มธุรกิจสำคัญที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของประเทศไทย


อ้างอิงจาก  www.nationtv.tv
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ร้านขายยา SPD เปิดสาขา..
1,091
อยากรวยจัดให้! ตู้กาแฟ..
832
มาแล้วจ้า! #แฟรนไชส์ ช..
728
SABUY SPEED X ไปรษณีย์..
566
สุดยอดจริง!แฟรนไชส์ชาล..
564
เตรียมพบกับ! “MINISO ส..
553
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2023 All Right Reserved.